Mua xe không sang tên đổi chủ có vi phạm pháp luật

Có nhiều câu hỏi đang đặt ra xoay quanh vấn đề mua xe không sang tên đổi chủ có bị thu hồi, phạt hành chính hay vi phạm đến pháp luật không. Và thủ tục khi sang tên đổi chủ phải tìm hiểu ở đâu. Tìm địa chỉ tư vấn và để đặt trọn niềm tin vào việc sang tên phải tìm kiến như thế nào?

Qua bài viết hôm nay bạn sẽ nắm bắt được và có nhiều kiến thức hơn để không phải băn khoăn và lo nghĩ về vấn đề này.

Xem thêm>> Dịch vụ sang tên xe ô tô

1. Mua xe không sang tên đổi chủ có bị thu hồi, hay vi phạm pháp luật.

Mua xe không sang tên đổi chủ khi bị công an xem xét bạn có bị thu hồi. Hay chỉ phạt hành chính. Mời các bạn theo dõi luật quy định như thế nào nhé.

1.1. Trách nhiệm chủ xe.

Theo, khoản 3 điều 6 thông tư 15/2014/TT-BCA có quy định như sau:

Điều 6. Trách nhiệm của chủ xe

1. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về đăng ký xe; có hồ sơ xe theo quy định và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra và nộp lệ phí đăng ký, cấp biển số xe theo quy định.

Trường hợp chủ xe được cơ quan đăng ký xe trước đây giao quản lý một phần hồ sơ xe thì khi làm thủ tục cấp, đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; sang tên, di chuyển xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe phải nộp lại phần hồ sơ đó.

2. Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

4. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ, đục xóa số máy, số khung để đăng ký xe.

Như vậy,

Khi mua xe trong vòng 30 ngày tính từ khi mua xe. Bạn có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký xe tiến hành làm thủ tục đăng ký xe và sang tên xe. Sau thời gian quy định bạn không thực hiện sẽ bị xử phạt về tội đi xe không chính chủ.

1.2. Mức xử phạt hành chính đối với việc mua xe không sang tên đổi .

Theo, Điều 30 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

b) Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Lắp kính chắn gió, kính cửa của xe không phải là loại kính an toàn;

b) Tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe;

c) Không thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về kẻ chữ trên thành xe và cửa xe; trừ hành vi vi phạm quy định tại Điểm a, Điểm b, Điểm c, Điểm d, Điểm đ Khoản 2 Điều 28, Điểm b Khoản 3 Điều 37 Nghị định này.

Tóm lại:

Nếu trong vòng thời gian 30 ngày kể khi mua xe. Bạn không tiến hành sang tên đổi chủ sẽ bị xử phạt từ 100.000đ – 200.000đ

Hiện nay chưa có quy định về việc giữ xe khi chư sang tên đổi chủ. Trừ các trường hợp không chứng minh được quyền sở hữu của mình đối với xe. Bạn cần xuất trình giấy tờ để có hteer chứng minh:

– Hợp đồng mua bán xe có chữ ký và công chứng.

– Giấy đăng ký xe.

– Các giấy tờ liên quan khác.

Trường hợp bạn không thể nào chứng minh quyền sở hữu. Xe bạn sẽ bị tạm giữ và điều tra xem có phải xe đã bị trộm cắp hay không.

2. Sang tên đổi chủ ở đâu.

Địa chỉ nhận sang tên đổi chủ khi mua xe cũ ở đâu uy tín chắc chắn đang là vấn đề cần giải quyết của rất nhiều người. Hiện nay dịch vụ sang tên rất nhiều nhưng để có thể tìm được một địa chỉ tận tâm, chu đáo đồng thời là phong cách làm việc chuyên nghiệp uy tín thì rất hiếm. Vậy phải làm cách nào?

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với dichvusangten.com mọi lo lắng của bạn sẽ xóa tan. Vì phong cách làm việc vô cùng chuyên nghiệp và tư vấn nhiệt tình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ, có những mối quan hệ lớn dichvusangten.com sẽ hoàn thành công việc bạn cần trong một thời gian ngắn nhất và đúng thời gian như đã hứa. Bạn không cần phải làm gì. Chỉ cần giao toàn bộ giấy tờ cần thiết cho chúng tôi và chỉ đợi kết quả cuối cùng. Hãy gọi đến hotline 0914525310 gặp Mr Quyết để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là bài viết chia sẻ về mua xe không sang tên đổi chủ. Hy vọng các bạn đã nắm rõ được quy định của pháp luật và đưa ra đúng hướng cho mình. Mọi chi tiết hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Xem thêm>> Dịch vụ rút hồ sơ gốc xe

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm DichvuSangten.com

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0914 52 53 10 – Mr. Quyết

Website chính thức: https://dichvusangten.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo