TRUNG TÂM DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ TẠI NHÀ HÀ NỘI

Đăng kiểm xe ô tô tại Hà Nội từ xưa đã trờ thành nỗi lo cho khách hàng khi mà thời hạn đăng kiểm hay kiểm định của xe ô tô bị hết. Có rất nhiều việc cần làm khi ta muốn đăng kiểm một chiếc xe ô tô. Trong năm 2024 – 2025 này nếu bạn có nhu cầu thuê đăng kiểm hộ thì xin hãy liên hệ để chúng tôi phục vụ bạn. Đến với Otovina.net bạn sẽ nhận được dịch vụ đăng kiểm xe tại nhà mà chi phí thấp và thời gian nhanh chóng không bị gây khó dễ.

Xem thêm>> dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô trên toàn quốc

Nào bây giờ chúng ta cùng tìm hiều về đămg kiểm xe ô tô là như thế nào nhé? Khi bạn sở hữu một chiếc xe ô tô thì việc kiểm định xe là một yêu cầu bắt buộc theo quy định của nhà nước về giao thông đường bộ. Chiếc xe ô tô của bạn với tên gọi tắt là ” phương tiên giao thông ” bắt buộc phải thực hiện thủ tục đăng kiểm – ” lưu hành xe” cho nó. Chiếc xe ô tô của bạn sẽ phải tới thực hiện việc đăng kiểm hay kiểm định theo đúng thời gian quy định của mỗi kỳ đăng kiểm theo quy định của mỗi dòng xe (phương tiện).

HOTLINE THUÊ NGƯỜI LÀM DỊCH VỤ ĐĂNG KIỂM XE Ô TÔ

Xe ô tô đang được đăng kiểm tại Hà Nội
Xe ô tô đang được đăng kiểm tại Hà Nội

Đây là một yêu cầu bắt buộc khi bạn sử dụng xe ô tô tại Việt Nam cũng như đó là quy định chung trên phạm vi toàn thế giới. Việc đăng kiểm xe ô tô là quyền lợi và cũng là một nghĩa vụ của người sử dụng ô tô và của nhà nước.

Trong thời buổi thời gian là vàng bạc này thì rất nhiều người không có thời gian để lo những việc không tên như đi đăng kiểm xe, vì nó mất rất nhiều thời gian mà việc này có thể nhờ một bên dịch vụ cung cấp. Vì vậy chúng tôi xin cung cấp dịch vụ Đăng kiểm xe oto tại nhà cho quý khách. Với kinh nghiệm của mình, otovina.net xin trao đổi với các bác tài trước khi đi đăng kiểm cần chuẩn bị, kiểm tra, bảo dưỡng kỹ thuật tùy theo tình trạng xe của mình.

Có nhiều lái xe cứ đến ngày đăng kiểm xe ô tô là đưa xe đi kiểm định, không có một sự chuẩn bị kỹ thuật nào. Vì vậy sau khi kiểm định họ đã nhận được kết quả kiểm định là không đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT. Ngặt rằng, có những lỗi rất thông thường, không đáng phải mất thời gian.

Bảng báo giá chi phí dịch vụ đăng kiểm xe ô tô

Otovina.net cam kết sẽ lấy tiền công hợp lý nhất, chỉ từ 700.000 VNĐ tùy theo từng loại xe với báo giá chuẩn như sau:

Loại xe ô tô Mức giá mới nhất (đồng)
Xe ô tô tải chở hàng trên 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng tổng trên 20 tấn và các xe ô tô chuyên dùng 1.570.000
Xe ô tô tải chuyên chở có khối lượng từ 7 – 20 tấn, xe ô tô đầu kéo có khối lượng tổng đến 20 tấn và các loại máy kéo 1.360.000
Xe ô tô tải chuyên chở có khối lượng từ 2 – 7 tấn 1.330.000
Xe ô tô tải chuyên chở có khối lượng đến 2 tấn 1.290.000
Xe ô tô chở người trên 40 chỗ (kể cả người lái), xe buýt 1.360.000
Xe ô tô chở người từ 25 – 40 chỗ (kể cả người lái) 1.330.000
Xe ô tô chở người từ 10 – 24 chỗ (kể cả người lái) 1.290.000
Xe cứu thương, xe ô tô chở người dưới 10 chỗ 990.000

Chú ý:

 • Báo giá trên để tham khảo, các bạn nên liên hệ trực tiếp khi có nhu cầu.
 • Báo giá trên thay đổi theo thời gian và địa điểm của khách hàng.
 • Báo trên là trọn gói nhưng không bao gồm các loại phí đóng cho nhà nước.
 • Với những loại xe lạ, khó lái thì giá thành có thể cao hơn chút tùy vào điều kiện thực tế và thỏa thuận giữa 2 bên.

Quy định về miễn đăng kiểm cho xe ô tô mới mua lần đầu

Từ ngày 22/03/2023, một số quy định về miễn đăng kiểm xe ô tô đã được thay đổi. Theo đó, các xe ô tô mới sẽ được cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định mà không cần đưa xe đến các đơn vị đăng kiểm. Tuy nhiên, để được như vậy các xe ô tô mới phải có thời gian sản xuất dưới 2 năm và hồ sơ đáp ứng tiêu chuẩn. Sau khi miễn đăng kiểm lần đầu, các xe ô tô sẽ được áp dụng chu kỳ kiểm định tương tự như mọi xe cơ giới khác, cụ thể:

 • Ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải: chu kỳ đầu 36 tháng
  • Thời gian sản xuất đến 7 năm: chu kỳ kiểm định 24 tháng.
  • Thời gian sản xuất hơn 7 – 20 năm: chu kỳ kiểm định 12 tháng.
  • Thời gian sản xuất trên 20 năm: chu kỳ kiểm định 06 tháng.
 • Ô tô chở người các loại trên 9 chỗ: chu kỳ kiểm định 24 tháng, thời gian sản xuất 5 năm, chu kỳ kiểm định 12 tháng; thời gian sản xuất trên 5 năm, chu kỳ kiểm định 06 tháng
 • Ô tô tải các loại, ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên (bao gồm cả các xe được cải tạo thành xe chuyên dùng) có chu kỳ kiểm định 06 tháng

Mặt khác, Bộ Giao thông vận tải đang có định hướng tăng cường công tác kiểm định phương tiện bằng cách tách dịch vụ công về đăng kiểm ra khỏi công tác quản lý chung của nhà nước, phân quyền cho địa phương và phòng ngừa hành vi tiêu cực.

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô mới nhất 2024 gồm những gì?

Với xe con không kinh doanh vận tải, chu kỳ khám lần đầu là 30 tháng, sau đó cứ đều đặn 18 tháng một lần. Tới khi chạm mức 7 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám sẽ rút ngắn còn 12 tháng. Nếu hơn 12 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám còn 6 tháng. Theo đó, quy trình thủ tục tục giai hạn đăng kiểm xe ô tô sẽ qua các bước như sau:

Thủ tục đăng kiểm xe ô tô vô cùng nhanh chóng, thuận tiện
Thủ tục đăng kiểm xe ô tô vô cùng nhanh chóng, thuận tiện

Nộp hồ sơ và đóng phí

Hồ sơ bao gồm đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự (có thể mua bảo hiểm tại quầy), viết tờ khai và đóng phí gồm phí kiểm định xe cơ giới và lệ phí cấp chứng nhận. Với xe con, phí kiểm định là 240.000 đồng và lệ phí cấp chứng nhận 50.000 đồng.

Chờ khám xe

Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm sẽ đọc biển số để lái xe mang đi sửa rồi quay lại sau. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đi đăng kiểm. Nếu không có vấn đề gì, thời gian khám chỉ khoảng 5-10 phút.

Đóng phí bảo trì đường bộ

Nếu xe đáp ứng tiêu chuẩn đăng kiểm, nhân viên đăng kiểm theo thứ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí bảo trì đường bộ.

Nhận giấy chứng nhận kiểm định và dán tem mới

Khi đã hoàn tất các thủ tục trên, tài xế ra xe chờ dán tem đăng kiểm mới, nhận hồ sơ và ra về, cụ thể công đoạn như sau:

 • Nhân viên trung tâm đăng kiểm thu phí cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định.
 • Thu thập chữ ký ký nhận của chủ xe về hoàn thành đăng kiểm và nhận giấy chứng nhận, tem kiểm định
 • Trả biên lai sử dụng đường bộ.
 • Đối với trường hợp xuất trình giấy hẹn cấp giấy hẹn đăng ký xe thay bản chính, Trung tâm đăng kiểm có trách nhiệm giữ bản sao để quản lý hồ sơ sau khi chủ xe nộp bản chính.

Bên cạnh đó, các trường hợp được miễn kiểm định sẽ nhận được tem kiểm định và được hướng dẫn dán theo đúng quy định tại Khoản 4 Điều 9 Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Có nên dùng dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tại nhà ở Hà Nội?

Dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tại nhà của Oto Vina
Dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tại nhà của Oto Vina

Dịch vụ tiết kiệm thời gian và công sức

Quá trình đăng kiểm xe ô tô của khách hàng sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định để chờ đợi và làm các thủ tục liên quan.

Dịch vụ tiện lợi cho khách hàng bận rộn

Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách hoàn thiện toàn bộ công việc đăng kiểm chiếc xe của bạn và giao đến tận nơi cho bạn và bạn sẽ không tốn một chút thời gian nào mà thủ tục đăng kiểm vẫn hoàn thiện và bạn chỉ việc sử dụng xe.

Dịch vụ đăng kiểm ô tô rẻ nhất

Với việc chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng kiểm ô tô trọn gói cho quý khách với mức giá hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp địch vụ đăng kiểm ô tô với giá rẻ nhất tại hà nội và trên toàn quốc.

Dịch vụ đăng kiểm xe ô tô nhanh nhất

Chúng tôi là dịch vụ đăng kiểm xe ô tô chuyên nghiệp nên chính vì vậy thời gian chúng tôi thực hiện việc đăng kiểm xe ô tô cho bạn là nhanh nhất.

Hỗ trợ dịch vụ đăng kiểm xe ô tô

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng kiểm xe ô tô mà bạn đang không có hoặc thiếu các điều kiện để đăng kiểm chiếc xe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ các thủ tục đăng kiểm đó.

Quy trình đăng kiểm tại hà nội có các giai đoạn sau:

Khách hàng có nhu cầu đăng kiểm xe ô tô tại thành phố Hà Nội trên phạm vi tất cả các quận huyện trong phạm vi thành phố. Bạn vui lòng nhấc điện thoại và liên hệ với chúng tôi ngay và bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ dịch vụ đăng kiểm ô tô tại hà nội tốt nhất.

Khi kiểm định ô tô chúng tôi chia ra làm 8 công đoạn đó là:

 • Công đoạn 1: Kiểm tra tổng quát
 • Công đoạn 2: Kiểm tra phần trên của ô tô
 • Công đoạn 3: Kiểm tra trượt ngang bánh xe dẫn hướng, phanh ô tô.
 • Công đoạn 4: Kiểm tra tiêu chuẩn môi trường.
 • Công đoạn 5: Kiểm tra phần dưới của ô tô.
 • Công đoạn 6: Mang xe của khách đi ra trạm đăng kiểm gần nhất để làm thủ tục đăng kiểm.
 • Công đoạn 7: Sau khi đăng kiểm xong thì lại mang xe về Gara để xe cho khách và bàn giao các giấy tờ thủ tục liên quan.
 • Công đoạn 8: Làm các thủ tục thanh toán và nghiệm thu.

Mỗi công đoạn của dịch vụ Đăng kiểm xe oto tại nhà có một số hạng mục kiểm tra, tổng 5 công đoạn có khoảng 56 hạng mục (các loại xe khác nhau có số hạng mục KT khác nhau).

Với cán bộ đăng kiểm, theo qui định họ phải kiểm tra tất cả các hạng mục (kể cả xe mới), nhưng với Lái xe, Chủ xe bạn điều khiển hàng ngày nên có thể biết một số hạng mục không đảm bảo và cần sửa chữa trước. Vấn đề là bạn có ý thức được và thời gian chuẩn bị cho công việc này không?

Các hạng mục cần thiết khi đi đăng kiểm xe ô tô

Tùy theo tuổi xe, mức độ hoạt động nhiều hay ít, loại xe (du lịch, tải, khách) bạn nên có sự đầu tư kỹ thuật trước khi đi kiểm định. Cụ thể các hạng mục kiểm tra khi dịch vụ Đăng kiểm xe oto của chúng tôi là:

Giai đoạn 1

Kiểm tra tổng quát, có 13 hạng mục kiểm tra liên quan đến Biển số đăng kí, số khung, số máy, động cơ và các hệ thống liên quan, màu sơn, bánh xe và lốp dự phòng, cơ cấu chuyên dùng, cơ cấu khóa hãm, đèn trước, đèn tín hiệu, thiết bị bảo vệ thành bên và chắn bùn, bình chữa cháy.

Tóm lại nếu xe bạn là xe mới, thường xuyên bảo dưỡng đúng định kỳ và không có sự tự điều chỉnh trong quá trình sử dụng thì không phải lo CÔNG ĐOẠN NÀY.

Nói thì nhiều nhưng bạn hoàn toàn tự kiểm tra các hạng mục này trên xe của bạn và có thể tự khắc phục. Duy nhất chỉ có đèn chiếu sáng phía trước bạn không đánh giá được hoặc chỉ đánh giá theo cảm tính. Vì rằng hạng mục này chúng tôi kiểm tra bằng thiết bị các tiêu chuẩn về cường độ sáng, góc tia sáng chiếu lên, chiếu xuống, sang phải, sang trái.

Giai đoạn 2

Kiểm tra phần trên ô tô. Công đoạn này có 16 hạng mục kiểm tra đó là: Kính chắn gió, gạt nước và phun nước rửa kính, gương chiếu hậu, đồng hồ trên bảng điều khiển, vô lăng lái, trụ lái, trợ lực lái, các bàn đạp điều khiển, sự làm việc của li hợp, cơ cấu điều khiển hộp số, cơ cấu điều khiển phanh đỗ, tay vịn và cột chống(với xe khách), ghế ngồi và đai an toàn, thân vỏ buồng lái thùng hàng, sàn bệ khung xương, cửa và tay nắm, dây điện phần trên.

Ở công đoạn này trong quá trình sử dụng nếu bạn cảm nhận ly hợp, tay số, phanh tay, hệ thống lái có vấn đề thì nhất thiết bạn phải đưa xe vào garage bảo dưỡng vì tất cả các hệ thống trên đều liên quan đến tính mạng của người trên xe và tuổi bền sử dụng. Nếu ta sửa chữa kịp thời chẳng bao nhiêu tiền, ngược lại không chỉ mất an toàn mà còn tốn nhiều tiền cho sửa chữa.

Chu kỳ khám xe và đăng kiểm xe ô tô

Đối với các loại xe chở người dưới 9 chỗ, không tham gia vào kinh doanh vận tải, thì chu kỳ kiểm định đầu tiên sẽ là 30 tháng. Còn các mốc định kỳ sẽ tính như sau: Xe sản xuất dưới 7 năm : Sẽ có chu kỳ kiểm định là 18 tháng. Xe sản xuất từ 7-12 năm : Chu kỳ kiểm định sẽ là 12 tháng và Xe sản xuất trên 12 năm : Chu kỳ sẽ là 6 tháng, Thông tin chi tiết về chu kỳ đăng kiểm xe cơ giới mới nhất 2019 bạn đọc có thể theo dõi ngay dưới đây:

Loại phương tiện

Chu kỳ đầu

Định kỳ

1. Ôtô dưới 10 chỗ không kinh doanh vận tải.
 Sản xuất dưới 7 năm.

30 tháng

18 tháng

Sản xuất 7-12 năm.

12 tháng

Sản xuất trên 12 năm.

6 tháng

2. Ôtô chở người dưới 10 chỗ có kinh doanh vận tải.
Có cải tạo.

18 tháng

6 tháng

Không cải tạo.

12 tháng

6 tháng

3. Ôtô tải, ôtô chuyên dung, đầu kéo, rơ-moóc, sơmi rơ-moóc.
Ôtô tải, ôtô chuyên dung, đầu kéo sản xuất đến 7 năm, rơ-moóc, sơ mi rơ móc sản xuất đến 12 năm.

24 tháng

12 tháng

Ôtô tải, ôtô chuyên dung, đầu kéo sản xuất trên 7 năm, rơ-moóc, sơmi rơ-moóc sản xuất trên 12 năm.

6 tháng

Có cải tạo.

12 tháng

6 tháng

4. Ôtô chờ người các loại dưới 10 chỗ sản xuất từ 15 năm, ôtô các loại, đầu kéo sản xuất từ 20 năm.

3 tháng

Chu kỳ đăng kiểm xe ô tô lần đầu chỉ áp dụng đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng kiểm định lần đầu trong thời gian 02 năm, tính từ năm sản xuất. Số chỗ trên ô tô chở người bao gồm cả người lái. Cải tạo thay đổi tính năng sử dụng hoặc thay đổi một trong các hệ thống: lái, phanh (trừ trường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ), treo và truyền lực.

Mức phí bảo trì đường bộ năm 2024

Sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc giải thể Hội đồng quản lý Qũy Bảo trì đường bộ Trung ương, Bộ GTVT đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để từ ngày 1/1/2019 quỹ vận hành theo cơ chế mới. Theo đó, mức phí tùy theo thời hạn, với xe con như sau:

Thời hạn 1 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 30 tháng
Mức phí(nghìn đồng) 130 780 1.560 2.280 3.000 3.660
Biểu phí đăng kiểm xe ô tô
Biểu phí đăng kiểm xe ô tô, chi tiết tất cả các loại phí cần thiết khi đăng kiểm xe ô tô

Danh sách TOP 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, xe ô tô tại Hà Nội 2024 mà làm dịch vụ nhanh nhất

Cam kết danh sách các địa chỉ, trung tâm đăng kiểm dưới đây sẽ làm dịch vụ nhanh gọn nhất trong ngày cho các bạn.

 1. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901S – Hà Nội
 2. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2901V – Hà Nội
 3. Trung Tâm đăng kiểm xe cơ giới 2908D – Hà Nội

Otovina.net nhận làm thuê dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tại Hà Nội uy tín và nhanh chóng cam kết có đăng kiểm trong ngày

Dịch vụ của chúng tôi áp dụng với tất cả các dòng xe ô tô hiện đang có tại Việt Nam. Bạn đang sở hữu xe ô tô và đang muốn đăng kiểm ô tô. Nhưng trước khi đi kiểm định xe các bạn nên dùng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ tại Hà Nội uy tín chuyên nghiệp để biết được tất cả trang thiết bị của xe đang hoạt động ngon lành nhé. Sau đây là danh sách cụ thể về các dòng xe đó.

 1. Dịch vụ đăng kiểm ô tô mới
 2. Dịch vụ đăng kiểm ô tô cũ
 3. Đăng kiểm xe ô tô con
 4. Đăng kiểm xe ô tô tải
 5. Đăng kiểm xe ô tô khách
 6. Làm các dòng xe ô khác

Dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tại nhà Hà Nội luôn đáp ứng được nhu cầu tiện lợi và an toàn cho khách hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc về việc dùng dịch vụ làm thủ tục đăng kiểm xe ô tô hãy liên hệ với chúng tôi theo.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 • Hà Nội: Số 231 Nguyễn Trãi, TX – TP.HCM 523 Đỗ Xuân Hợp, Q9
 • Email: otovina.net@gmail.com
 • Lịch mở cửa: 08h -19h trừ CN
 • Website: https://otovina.net/
 • Facebook: facebook/otovinavietnam/
 • Tiktok: tiktok.com/@otovina.net

cảm nhận, đánh giá của khách hàng

Bài viết có liên quan tới đăng kiểm xe ô tô

Đăng kiểm ô tô là gì? Thủ tục, Phí đăng kiểm xe ô tô 2024 thế nào?

Trong thực tế có rất nhiều người vẫn không hiểu đăng kiểm xe là gì? [...]