Sang tên xe ô tô đang là một dịch vụ phát triển mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua, vì lượng xe ô tô bán ra hiện nay mỗi năm khoảng 200-300 ngàn xe ô tô đó là tính cả xe mới và xe cũ. Chúng tôi xin giới thiệu dịch vụ sang tên xe ô tô cũ cho những khách hàng không có thời gian hoặc không rõ thủ tục sang tên, tránh mất thời gian và tiền bạc.

Nếu bạn chọn mua một chiếc xe đời cũ nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm thủ tục sang tên đổi chủ thì đây là lúc bạn sẽ cần tới dịch vụ sang tên xe ô tô. Nhưng thế nào là một dịch vụ sang tên xe tốt, mời bạn xem thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Xem thêm>> Bảng giá dịch vụ sang tên xe tại Hà Nội và TPHCM

Dịch vụ sang tên xe ô tô
Dịch vụ sang tên xe ô tô

Dịch vụ sang tên xe ô tô có cần thiết?

Nếu mua xe qua 1 đời chủ thì thủ tục dễ dàng, nhưng có những chiếc xe mua bán mà đã qua tay quá nhiều đời chủ nhưng đời chủ cuối cùng lại chưa từng làm thủ tục sang tên xe. Hoặc là chiếc xe mà bạn mua bị mất thông tin về người đăng ký chính chủ.

Nếu như trước năm 2016, thủ tục sang xe không chính chủ khá dễ dàng nhưng sau khi Thông tư 15/2012 hết hạn thì việc sang tên xe không chính chủ rất khó khăn. Để hoàn thành thủ tục sang tên xe, bạn cần phải liên lạc với người chủ cũ để hoàn tất hồ sơ. Nếu như chẳng may người chủ cũ bất hợp tác thì chắc chắn hồ sơ sang tên xe của bạn không thể hoàn thành.

Quá trình từ tìm kiếm thông tin người chủ cũ cho đến việc thương lượng với họ, để họ đồng ý ra công chứng làm thủ tục chắc chắn không phải là việc dễ dàng. Do đó, một khi gặp phải những khó khăn trong việc sang tên đổi chủ, tốt nhất bạn nên tìm đến một dịch vụ sang tên xe nó sẽ đảm bảo việc sang tên sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

Các gói của dịch vụ sang tên xe ô tô tại Hà Nội và tphcm

Tùy vào hiện trạng hiện thời của xe ô tô mà bạn cần lựa chọn một gói dịch vụ phù hợp cho mình. Nhưng các dịch vụ sang tên xe thường có những gói dịch vụ cơ bản như sau áp dụng cho từng trường hợp xe ô tô cụ thể:

– Sang tên xe ô tô chính chủ hoặc không chính chủ;

– Sang tên xe theo hợp đồng uỷ quyền hoặc hợp đồng mua bán;

– Sang tên xe theo diện chuyển nhượng từ công ty sang cá nhân hoặc từ cá nhân sang công ty;

– Sang tên xe ô tô từ vợ sang chồng hoặc ngược lại;

– Dịch vụ bao trọn gói làm thủ tục sang tên hoặc có nhu cầu rút hồ sơ gốc xe ô tô kể cả những xe không liên hệ được với chủ cũ, chủ cũ mất tích, xe tên công ty không xuất được hóa đơn hoặc công ty đã giải thể;

Thời gian hoàn thành một dịch vụ sang tên xe là bao lâu?

Tùy thuộc vào hiện trạng xe ô tô hiện thời mà thời gian xử lý hồ sơ trong quá trình sang tên xe sẽ khác nhau.

* Trong trường hợp nếu là xe chính chủ thì thời gian làm các thủ tục hành chính như: nộp thuế trước bạ và các giấy tờ cần thiết cho việc sang tên đổi chủ thường sẽ hoàn thành trong vòng một đến hai ngày.

* Trong trường hợp xe không chính chủ, xe mất thông tin về người đúng tên trong hồ sơ gốc thì thời gian hoàn thành từ 30–60 ngày. Cũng nhiều trường hợp sang tên xe có thể kéo dài tới 3-4 tháng nhé các bạn.

dịch vụ sang tên xe ô tô tại hà nội
dịch vụ sang tên xe ô tô tại hà nội

Một số lưu ý khi làm thủ tục sang tên xe ô tô cũ:

Thời hạn để cơ quan có trách nhiệm giải quyết là trong vòng 2 – 7 ngày kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ. Khi chuyển quyền sở hữu thì ngay trong ngày chủ xe sẽ được cấp một giấy đăng kí tạm thời. Giấy đăng kí tạm thời chỉ có hạn sử dụng trong khoảng thời gian chờ được cấp đăng kí mới.

Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, yêu cầu người mua hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng ký xe đang quản lý chiếc xe đó làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

Thủ tục sang tên không cần phải mang xe đến địa điểm làm đăng kí mới. Nếu xe có biển số cũ thì phải mang nộp biển cũ và nhận biển 5 số mới. Nếu xe đã là biển 5 số mới thì có thể xin cấp lại đăng kí mà không phải đổi biển số mới.

+ Xe đã đăng ký (đứng tên cả hai vợ chồng hoặc chỉ đứng tên một người) mà người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe đã chết, mất tích (có giấy chứng tử hoặc Tòa án tuyên bố mất tích) nay có nhu cầu sang tên cho vợ hoặc chồng hoặc sang tên, di chuyển cho người khác, nếu không có tranh chấp thì giải quyết đăng ký.

+ Trường hợp khi làm thủ tục sang tên, di chuyển, phát hiện xe có giấy chứng nhận đăng ký xe giả hoặc bị tẩy xóa thì phải xác minh, làm rõ; đồng thời, thông báo cho chủ xe đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe biết. Sau 30 kể từ ngày gửi thông báo mà chủ phương tiện không trả lời thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, sau đó giải quyết sang tên, di chuyển.

+ Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có quyết định điều chuyển, thay đổi địa chỉ hoặc bán, cho, tặng xe, tổ chức, cá nhân bán, cho, tặng, điều chuyển phải gửi thông báo theo mẫu số đến cơ quan đang quản lý hồ sơ xe đó để theo dõi; trường hợp sang tên mô tô khác huyện trong cùng một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì đến cơ quan đăng ký xe nơi chủ xe cư trú hoặc có trụ sở để làm thủ tục sang tên xe.

+ Xe đã làm thủ tục dịch vụ sang tên xe, di chuyển sang địa phương khác nhưng chủ xe chưa đăng ký, lại bán tiếp cho chủ xe mới, nếu thủ tục mua bán và lệ phí trước bạ đúng quy định thì tiếp nhận giải quyết đăng ký và gửi thông báo cho địa phương di chuyển xe biết để điều chỉnh sổ đăng ký xe.

+ Xe mua bán, cho, tặng qua nhiều chủ trong cùng một tỉnh nhưng chưa làm thủ tục sang tên, sau đó người mua cuối cùng bán tiếp xe sang tỉnh khác thì người đứng tên trong giấy đăng ký xe hoặc người bán cuối cùng của tỉnh đó làm giấy khai sang tên di chuyển; nhưng chứng từ mua bán, cho, tặng xe phải đầy đủ, hợp lệ theo quy định.

Ở đây là hướng dẫn chi tiết cho cả các bạn nào muốn tự làm mà ko cần qua “cò” nên khi ở những chỗ làm giấy tờ, các bạn cứ mạnh dạnh hỏi những người có chức năng, ví dụ như công chứng viên, công an viên, nhân viên thuế, v.v..

Các bước cần thiết khi sang tên xe ô tô:

Bước 1: Tất cả hai bên mua và bán xe (ô tô hoặc xe máy) tới phòng công chứng để làm công chứng việc mua bán xe (cho những trường hợp mua bán phải công chứng).

Bước 2: Trong điều kiện mà bên mua xe khác tỉnh, Bên mua hoặc bên bán tiến hành việc rút hồ sơ gốc tại Phòng cảnh sát giao thông Tỉnh, thành phố TƯ (đối với xe ô tô) và Cơ quan công an Huyện, quận (đối với xe máy).

Bước 3: Tiếp sau đó sang tên xe: Tới chi cục thuế quận, huyện để làm thủ tục đóng phí trước bạ (đóng phí tại Kho bạc gần nhất);

Bước 4: Tiếp theo tới nộp hồ sơ sang tên xe tại công an có thẩm quyền.

Thủ tục sang tên xe ô tô gồm giấy tờ gì?

Các bước sang tên xe ô tô
Các bước sang tên xe ô tô

Trường hợp mua xe đăng ký mang tên công ty:

1. Hợp đồng mua bán(2 bản công chứng).

2. Quyết định bán 2 bản của công ty xuất HĐ, và quyết định nối (nếu có).

3. Hóa đơn giá trị gia tăng

4. Hóa đơn giá trị gia tăng nối(nếu có).

5. Biên lai thu lệ phí trước bạ.

6. Tờ khai nộp lệ phí trước bạ.

7. Đăng ký kinh doanh Công ty xuất hóa đơn.

8. Giấy giải chấp ngân hàng (nếu có).

9. Đăng ký xe gốc.

10. Sổ lưu hành xe gốc.

11. Tờ khai sang tên di chuyển đóng dấu sẵn của chủ xe trên đăng ký(02 bản).

Trường hợp mua xe đăng ký tên tư nhân:

1. Đăng kiểm xe gốc.

2. Đăng ký xe gốc.

3. Hợp đồng mua bán hoặc ủy quyền công chứng(người bán ký sẵn).

4. Giấy bán xe do người đứng tên trên đăng ký gốc ký.

5. Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của chủ xe.

6. Giấy giải chấp ngân hàng (nếu có).

 

cách tính giá sang tên xe ô tô
cách tính giá sang tên xe ô tô

Lựa chọn dịch vụ sang tên xe ô tô ở đâu để nhận được sự yên tâm?

Giá dịch vụ sang tên tên không phát sinh và rất minh bạch

 • Chi phí sang tên xe giá rẻ nhất và được công khai trên website để khách hàng tự tính toán và kiểm tra. Giá cạnh tranh so với các công ty cùng lĩnh vực
 • Báo giá sang tên xe chính xác và cam kết không phí phát sinh ngoài hợp đồng
 • Không tăng giá dù sang tên xe ngoài giờ hành chính, chủ nhật hay ngày nghỉ, ngày lễ!

Chất lượng dịch vụ sang tên xe luôn được ưu tiên

 • Trang bị những phương tiện đi lại nhanh, bản đồ,  biểu phí cập nhật cho khách hàng
 • Nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tận tình và hết lòng vì khách hàng.
 • Bọc lót, đóng gói kỹ lường, bảo quản hồ sơ giấy tờ xe, biển số xe của khách hàng luôn trong trạng thái an toàn.
 • Qúa trình sang tên xe nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng

 • Hợp đồng sang tên xe có đầy đủ các điều khoản rõ ràng.
 • Cam kết bồi thường 100% theo giá trị thị trường nếu có thất thoát hoặc hư hỏng giấy tờ xe trong quá trình sang tên xe.

Thái độ phục vụ tận tâm và lễ phép

 • Chủ động liên hệ với khách hàng trước khi đến lấy giấy tờ xe hoặc hẹn bạn đi bốc biển số mới, luôn có mặt đúng giờ hẹn.
 • Nhân viên của Dịch vụ sang tên xe ngoài việc có kinh nghiệm cao, tay nghề giỏi còn được chú trọng đào tạo về đạo đức nghề nghiệp. Luôn thân thiện, tận tâm và lễ phép với khách hàng.

Video hưỡng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô trên youtube:

——–***——–

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Otovina.net

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0914 52 53 10 – Mr. Quyết

Website chính thức: https://Otovina.net

Bản đồ địa chỉ đường đi tới dịch vụ sang tên xe ô tô cũ