Đăng kiểm xe ô tô có khó không?

Đăng kiểm xe ô tô có khó không? Đơn vị đăng kiểm tra xe? Là vấn đề đặt ra khá nhiều hiện nay. Việc để có thể trợ giúp trong việc đăng kiểm là rất quan trọng chính là khi kiểm tra xe đinh kỳ. Vậy quy trình như thế nào và pháp luật quy định ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết.

1. Tầm quan trọng của việc đăng kiểm xe ô tô.

Có nhiều lái xe, chủ xe đến ngày đăng kiểm xe ô tô cũng là lúc mang xe đi kiểm định. Không có chút chủ động trước cũng như chuẩn bị kỹ thuật nào. Vì vậy sau khi kiểm định kết quả nhận lại là không đạt tiêu chuẩn ATKT và BVMT. Nhiều lúc có nhiều lỗi không đáng có và không phải mất thời gian quá nhiều.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ, dichvusangten.com xin trao đổi với các bạn trước khi tiến hành đăng kiểm cần kiểm tra, chuẩn bị, bão dưỡng kỹ tùy vào tình trạng xe.

Dichvusangten.com nhận kiểm định xe ô tô qua 5 giai đoạn:

– Kiểm tra tổng quát

– Kiểm tra phần trên của ô tô

– Kiểm tra trượt ngang bánh xe dẫn hướng và phanh ô tô có thực sự tốt trong khi lưu hành không

– Kiểm tra tiêu chuẩn môi trường

– Kiểm tra phần dưới ô tô

Mỗi công đoạn sẽ có một hạng mục khác nhau. Tổng 5 công đoạn có 56 hạng mục. Tùy vào các loại xe khác nhau có số hạng mục kiểm tra khác nhau.

2. Quy định của việc đăng kiểm xe ô tô.

Với những cán bộ đăng kiểm xe ô tô, theo quy định phải kiểm tra tất cả các hạng mục kể cả xe cũ và xe mới. Nhưng đối với người lái xe, chủ xe điều khiển phương tiện hằng ngày Nên biết một số hạng mục không đảm bảo và cần sử chữa trước. Vấn đề quan trọng là bạn có ý thức được thời gian chuẩn bị cho công việc hay không.

Tùy vào mỗ độ tuổi của xe, mục độ hoạt động ít hay nhiều hãy nên đầu tư kỹ về kỹ thuật trước khi đi kiểm định xe. Cụ thể các hạng mục đăng kiểm xe ô tô bao gồm là

2.1. Công đoạn 1:

Kiểm tra phần tổng quát. Gồm 13 hạng mục kiểm tra liên quan đến biển số đăng ký, số máy, số khung, động cơ và những hệ thống chuỗi liên quan khác. Màu sơn, bánh xe và lốp dự phòng khi cần thiết. Cơ cấu chuyên dụng, cơ cấu khóa hãm, đèn ( đèn trước, đèn tín hiệu). Thiết bị bảo vệ an toàn như thành bên, chắn bùn và bao gồm bình chữa cháy.

Mặc dù nghe qua có thể bạn cảm thấy rất nhiều. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra trên xe. Và có thể khắc phục một cách đơn giản nhất. Nhưng, duy nhất có đèn chiếu sáng trước bạn không thể đánh giá được. Hoặc không nên đánh giá bằng cảm tính. Vì hạng mục này phải kiểm tra bằng thiết bị tiêu chuẩn về cường độ sang, góc ti sang chiếu lên, chiếu xuống, sang phải và sang trái.

Nếu như xe bạn thuộc xe mới, thường xuyên đi bảo dưỡng đúng định kỳ và không có sự tự điều chỉnh trong quá trình sử dụng hằng ngày thì không phải lo về vấn đề này.

2.2. Công đoạn 2:

Kiểm tra phần trên ô tô. ở công đoạn này bao gồm 16 hạng mục khác nhau. Bao gồm: Kính chắn gió, gạt nước và phun nước rửa kính. Gương chiếu hậu, đồng hồ trên bảng điều khiển. Vô lăng lái, trụ lái, trợ lực lái. Bàn đạp điều khiển, li hợp, cơ cấu điều khiển của hộp số. Cơ cấu điều khiển phanh đỗ, tay vịn và cột chống đối với xe khách. Ghế ngồi và đai an toàn, thận vỏ buồng lái thừng hàng. Sàn bệ khung xương, cửa và tay nắm, dây điện phần trên.

Phần công đoạn 2 bạn nên chú ý khi sử dụng ở cảm nhận ly hợp, tay số, phanh tay. Hệ thống lái có bất cứ vấn đề gì thì đưa xe vào garage bảo dưỡng vì tất cả hệ thống đều liên quan đến tính mạng người lái xe và tuổi thọ của xe. Nếu sửa kịp thời thì số tiền chi ra cho việc bảo dưỡng sẽ không nhiều. Nhưng để lâu sẽ mất an toàn và tốn nhiều thời gian và tiền cho việc sửa chữa.

Bạn vừa tìm hiểu đăng kiểm xe ô tô Hy vọng bạn đã có kinh nghiệm trong việc kiểm tra xe ô tô một cách tốt nhất. Mọi vấn đề chi tiết hay cần tư vấn vui lòng liên hệ với dichvusangten.com qua địa chỉ liên hệ sau.

Chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

Trung tâm  Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ tại TPHCM:

Địa chỉ: 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0914 52 53 10

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo