Tại sao phải rút hồ sơ gốc? Thủ tục rút hồ sơ gốc như thế nào?

Rút hồ sơ gốc xe máy có tốn phí không
3.5 (70%) 8 votes

Một khi bạn đang vào xem bài viết này thì có lẽ khả năng là bạn đang quan tâm đến dịch vụ rút hồ sơ gốc và muốn biết nó là gì. Với sự phát triển của thị trường xe Ô tô ở Việt Nam trong những năm gần đây thì khái niệm rút hồ sơ gốc cũng đã được nhiều người biết đến. Nhưng cho đến nay đó vẫn là con số ít ỏi khi dịch vụ này đang ngày càng như một công cụ đắc lực cho các cá nhân và doanh nghiệp ứng dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chính vì vậy, hôm nay Otovina.net chia sẻ bài này với mong muốn sẽ giúp được cho những bạn đọc đang chưa biết về RÚT HỒ SƠ GỐC và dịch vụ rút hồ sơ gốc, hay bạn đang mơ hồ về nó và chưa xác định được liệu bạn có cần đến dịch vụ rút hồ sơ hay không hay không.

Dịch vụ làm thủ tục sang tên xe ô tô

Xem nhanh:

 1. Tóm lược về rút hồ sơ gốc
 2. Bạn có nên tự đi rút hồ sơ hay không?
 3. Dịch vụ rút hồ sơ gốc là gì?
 4. Dịch vụ rút hồ sơ gốc và nhà cung cấp dịch vụ
 5. Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hồ sơ gốc
 6. Một vài điểm cần lưu ý

Tóm lược về Rút hồ sơ gốc

Để biết được dịch vụ rút hồ sơ gốc là gì thì trước hết chúng ta cần phải biết Hồ sơ gốc là gì. Dichvusangten đã có bài viết giải thích về rút hồ sơ gốc mà bạn có thể tham khảo ở đây để nắm rõ hơn: Thủ tục rút hồ sơ?

Cùng với sự phát triển của thị trường ô tô trên khắp VIệt Nam kể từ khi nhà nước khuyến khích việc sang tên chính chủ. Lúc đầu, chỉ có một số rất ít người tìm hiểu về rút hồ sơ gốc ở Việt Nam. Đây là những người có sự am hiểu về luật pháp và thường xuyên ra các mua bán trao đổi xe ô tô hay xe máy. Lúc này, hầu hết những người làm sang tên xe ở Việt Nam phần lớn là hướng đến việc không bị phạt xe chính chủ hay những doanh nghiệp Việt Nam cần đầu vào để hợp lý các chi phí cho công ty. Điển hình hãng Toyota Hà Đông là một trong những đơn vị có riêng bộ phận rút hồ sơ sang tên xe đầu tiên như một phương pháp giữ chân và làm hài lòng khách hàng. Dần dần, các phương pháp này được chia sẻ ra và lan rộng đến nhiều hãng ô tô khác, Dịch vụ rút hồ sơ bắt đầu dần phát triển từ đó.

Tuy nhiên, mãi đến khoảng cuối năm 2008 thì Dịch vụ rút hồ sơ mới bắt đầu thực sự bùng nổ ở thị trường Việt Nam. Khi đó, có lẽ như là một quy luật phát triển tất yếu, khi mà số lượng người có xe ô tô và biết đến Dịch vụ rút hồ sơ bắt đầu tương đối đủ để có thể lập thành một cộng đồng xe hơi lớn. Từ đó, các diễn đàn và các cộng đồng Dịch vụ rút hồ sơ bắt đầu ra đời và phát triển. Và cũng từ đó, các Dịch vụ rút hồ sơ bắt đầu phát triển theo, số lượng các trung tâm làm Dịch vụ rút hồ sơ bắt đầu tăng lên đáng kể so với con số ít ỏi ban đầu. Những Dịch vụ rút hồ sơ đầu tiên thường bắt nguồn từ các Công ty SEO web.

Bạn có thể tự đi rút hồ sơ gốc được hay không?

Đã có không ít cá nhân doanh nghiệp sau khi mua bán xe thường tự nghiên cứu thủ tục rút hồ sơ và tự làm đi rút hồ sơ cho riêng mình. Vấn đề đặt ra ở đây là bạn có nên tự đi rút hay không? Câu trả lời là:

Nếu bạn không phải là một người am hiểu về luật và thủ tục giấy tờ thì bạn không nên tự đi rút hồ sơ gốc. Hay nếu bạn không có thời gian rảnh hay ít tiền không muốn tốn tiền thì bạn không nên tự đi rút hồ sơ.

Dưới đây là một số lý do mà bạn cần xem xét:

 • Hiệu quả cuối cùng mà dịch vụ rút hồ sơ mang đến chưa hẳn là yếu tố quyết định hoàn toàn đến sự thành công trong việc rút hồ sơ của bạn. Dịch vụ rút hồ sơ chỉ là một trong những phương pháp nhanh nhất. Hay đó chỉ là một kênh trong lĩnh vực sang tên đổi chủ xe. Để việc rút hồ sơ được đảm bảo ngon bổ rẻ thì cần rất nhiều yếu tố khác như giấy tờ mua bán đủ, phòng công chứng chứng thực, vấn đề giấy đăng ký và đăng kiểm còn, xe không cầm ngân hàng… Vì vậy, bạn cần dành thời gian và công sức của bạn tập trung vào những thứ khác thay vì mất thời gian để tự đi làm rút hồ sơ cho xe của bạn. Hãy để công việc rút hồ sơ cho các nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ.
 • Rút hồ sơ là một cuộc đua của những người làm dịch vụ. Những người này thường xuyên nâng cao kỹ năng của mình và thường xuyên cập nhật các thông tin mới từ luật sang tên, luật thuế, các mẫu biểu giấy tờ. Một khi bạn báo giá cao, bạn sẽ dễ dàng bị đối thủ lấy mất khách. Công việc rút hồ sơ phải được thực hiện đều đặn và thường xuyên với những kiến thức mới như đã nêu, cũng luôn tạo mối quan hệ với cơ quan thuế và công an. Đừng để bạn phải vướng vào công việc rút hồ sơ này mà quên mất vai trò ban đầu của bạn là nhà đầu tư kinh doanh.
 • Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được các thủ tục trong vòng vài tháng, hay chậm lắm là 2 em xe. Nhưng như thế thôi thì chưa đủ. Bạn vẫn thường xuyên phải theo dõi những cập nhật mới bởi vì các thủ tục về giấy tờ đó có thể sẽ lỗi thời vì thay thế bởi công văn mới. Và nếu bạn không nhanh chóng có những biện pháp phù hợp, việc rút hồ sơ của bạn thậm chí có khả năng không được công an chấp nhận mà họ bắt phải bổ xung một loạt giấy tờ liên quan.

Hãy dành những công việc này cho các nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ, bởi vì họ có nhiều mối quan hệ với công an và thuế cộng vơi nhiều trải nghiệm với vô vàn những tình huống và bắt buộc họ phải luôn cập nhật những kiến thức, công văn, nghị định, thủ thuật mới. Bởi vì đó là công việc chuyên môn của họ, nghề của họ.

Dịch vụ rút hồ sơ là gì?

Dịch vụ rút hồ sơ gốc là dịch vụ áp dụng các phương pháp, mối quan hệ, luật và thủ thuật để lấy được bộ hồ sơ gốc cho của bạn từ phòng cảnh sát giao thông ra phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam.

Hay nói cách khác, dịch vụ rút hồ sơ là dịch vụ có vai trò bảo đảm cho sự chuyển vùng xe của bạn diễn ra nhanh nhất. Về cơ bản, dịch vụ rút hồ sơ gốc được chia làm các gói dịch vụ sau:

 • Dịch vụ rút hồ sơ trong ngày: Đảm bảo bộ hồ sơ gốc cho xe của bạn sẽ được rút trong một ngày làm việc, tức là bạn đưa giấy tờ cho tôi từ 8h sáng thì khoảng 5h chiều là bạn đã có bộ hồ sơ gốc trong tay rồi.
 • Dịch vụ rút hồ sơ đúng ngày: Thông thường thì tại Hà Nội và các tỉnh lân cận thì thời gian rút một bộ hồ sơ từ 3-5 ngày trừ ngày lễ. Sau khi ta đưa giấy tờ mua bán vào công an, thì hộ sẽ có cho ta một cái giấy hẹn khoảng 3-5 ngày sau thì cầm giấy hẹn ra lấy hồ sơ.
 • Dịch vụ rút hồ sơ vắng chủ: đây là dịch vụ chỉ đơn thuần là nhà cung cấp dịch vụ cam kết rút một bộ hồ sơ xe như bình thường, nhưng chiếc xe này đã mất thông tin của chủ cũ, không tìm lại được chủ cũ, hoạc xe tên công ty mà giờ công ty chết không xuất được hóa đơn và hợp đồng. Thời gian làm khoang 15 ngày và chi phí thì tùy thuộc vào từng chiếc xe cụ thể, xin liện hệ trực tiếp để biết rõ về dịch vụ này tại đây.

Hầu hết tất cả các gói dịch vụ rút hồ sơ kể trên đều có hai hình thức nữa là tính phí một lần và tính phí tạm ứng trước. Tuỳ vào nhu cầu cụ thể và từng loại xe, từng địa điểm rút hồ sơ mà sẽ có hình thức áp dụng riêng. Tuy nhiên, nếu bạn chọn được một đối tác đã thực hiện tốt mọi công việc mà bạn yêu cầu trong quá trình hợp tác thì cũng nên nghĩ đến hình thức trả phí một lần. Bởi vì lúc này, bạn có thể hoàn toàn an tâm và tập trung vào các công việc kinh doanh khác.

Dịch vụ rút hồ sơ và nhà cung cấp dịch vụ

Qua những gì đã phân tích ở trên, việc sử dụng dịch vụ rút hồ sơ để tiết kiệm thời gian và chi phí thường sẽ là một lựa chọn tốt. Những nhà cung cấp dịch vụ sang tên sẽ đảm trách rất nhiều nhiệm vụ liên quan đến việc rút hồ sơ từ những công việc như làm hợp đồng mua bán, cà số khung số mày, nộp thuế trước bạ, đưa hồ sơ cho công an, khám xe… Những nhà cung cấp dịch vụ có kiến thức và kinh nghiệm phong phú cùng với những trải nghiệm của họ qua nhiều lần rút hồ sơ mà bạn khó có thể tự gặt hái được thông qua những bài hướng dẫn trên mạng Internet.

Và lẽ dĩ nhiên, để sử dụng dịch vụ rút hồ sơ bạn cần phải trả phí. Thế nhưng bạn có thể tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý. Điều này rõ ràng sẽ dễ dàng hơn bạn phải bỏ thời gian nghiên cứu, tích luỹ kinh nghiệm và tự bạn thực hiện công việc rút hồ sơ cho xế yêu của bạn. Tuy nhiên, điều mà bạn cần quan tâm là giá cả đi kèm với chất lượng dịch vụ và đừng vội vàng chọn những dịch vụ rút hồ sơ giá rẻ, hay giá cả là tiêu chí duy nhất để chọn lựa dịch vụ. Điều này sẽ khiến cho bạn dễ dàng gặp phải những dịch vụ chất lượng thấp.

Và ngay tại đây, Dichvusangten.com cũng là một đơn vị cung cấp dịch vụ rút hồ uy tín và chất lượng với giá cả hợp lý. Bạn có thể xem qua thông tin về dịch vụ của chúng tôi tại đây: Dịch vụ rút hồ sơ gốc. Và đừng ngại liên hệ với chúng tôi để có những tư vấn rút hồ sơ phù hợp với xế yêu của bạn nhất.

Lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ gốc

Đến đây, có lẽ bạn đang nghĩ đến việc làm sao để có thể chọn lựa được một dịch vụ rút hồ sơ uy tín và chất lượng mà chi phí hợp lý đối với bạn. Một nhà cung cấp dịch vụ sang tên là rất cần thiết trong những lúc bạn đang muốn sửa chữa hợp đồng, cà lại số máy bị mờ, sai phiếu sang tên di chuyển xe…

Dưới đây là một vài vấn đề bạn có thể đặt ra cho nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ để bạn có thể tin tưởng rằng hồ sơ gốc xe của bạn phù hợp với dịch vụ của họ.

 1. Kinh nghiệm của nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ như thế nào? Nhìn chung, một nhà cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm sẽ có những tư vấn và định hướng tốt hơn những người mới bắt đầu hoặc ít kinh nghiệm, và tất nhiên là bạn sẽ phải trả phí cao hơn.
 2. Nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ áp dụng những phương pháp nào? Bạn có thể có một chút am hiểu về các trình tự rút hồ sơ mà bạn nghĩ rằng có thể giúp bạn có thể rút nhanh được hồ sơ của mình. Hãy đào sâu vào các phương pháp mà họ áp dụng với khả năng của bạn nếu có thể. Hoặc trong trường hợp bạn không hiểu tí gì về các thủ tục rút hồ sơ, đơn giản cứ đặt ra những câu hỏi để biết nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ sẽ làm gì cho bộ hồ sơ của bạn. Từ đó, bạn xem xét những câu trả lời cụ thể của họ để đánh giá và lựa chọn.
 3. Họ còn có thể cung cấp dịch vụ nào khác nữa không? Hay nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ có những dịch vụ bổ sung nào khác cho việc rút hồ sơ không? Kiến thức về những dịch vụ liên quan đó áp dụng để bổ sung cho rút hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ và giảm chi phí của bạn sẽ là một ưu điểm trong việc chọn lựa.
 4. Việc trao đổi giữa bạn và nhà cung cấp dịch vụ diễn ra thế nào trong quá trình thực hiện? Cách thức trao đổi giữa hai bên trong quá trình thực hiện là rất quan trọng, giúp cho bạn có thể nắm bắt được họ đã hoàn thành những gì hay áp dụng những phương pháp của bạn và những lý do đằng sau đó. Việc trao đổi giữa hai bên còn giúp cho bạn có thể đưa ra những phản hồi kịp thời để nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ có giải pháp khắc phục phù hợp khi có sự cố xảy ra như việc cần bổ sung giấy tờ.
 5. Nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ đã làm cho tỉnh nào? quận nào? hãng xe nào? Nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ cần phải cung cấp cho bạn những dự án đã thực hiện cho các hãng xe khác. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo cả chính website của nhà cung cấp dịch vụ đó. Mặc dù việc họ có thứ hạng cao hay thấp không hoàn toàn là yếu tố chính quyết định trong việc lựa chọn một đối tác tốt và chất lượng, nhưng nếu như những tiêu chí khác làm bạn thoả mãn thì việc họ có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm cũng là một tín hiệu và là điểm đáng tin cậy.

Một vài điểm cần lưu ý

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ gốc, nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy. Nhưng làm sao để bạn có thể biết được điều đó? Nếu một nhà cung cấp dịch vụ có thể khẳng định chắc nịch rằng sẽ đưa hồ sơ cho bạn trong 1 ngày trong khi chưa làm gì cho bạn, thì đó là khả năng anh ta đang quá phô trương với bạn. Không có một dịch vụ rút hồ sơ nào có thể chắc chắn được điều đó. Bởi vì ở khía cạnh nào đó, vẫn là những quyết định của phòng cảnh sát giao thông nữa, họ soi thì kiểu gì cũng có lỗi. Mà nói đến chất lượng thì rất vô chừng và khó có thể đánh giá được một cách chính xác. Ngoài ra, các bộ luật và thủ tục của ta lại thường xuyên cập nhật những công văn nghị định mới.

Mọi thông tin thêm về dịch vụ rút hồ sơ gốc mời các bạn liên hệ theo Hotline: 0914 52 53 10 – 0914 35 98 98

Xem thêm: Dịch vụ sang tên là gì?

Nguồn: Dichvusangten.com biên soạn

 

2 thoughts on “Tại sao phải rút hồ sơ gốc? Thủ tục rút hồ sơ gốc như thế nào?

 1. Admin says:

  Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ rút hồ sơ gốc, nhưng không phải tất cả đều đáng tin cậy. Nhưng làm sao để bạn có thể biết được điều đó? Nếu một nhà cung cấp dịch vụ có thể khẳng định chắc nịch rằng sẽ đưa hồ sơ cho bạn trong 1 ngày trong khi chưa làm gì cho bạn, thì đó là khả năng anh ta đang quá phô trương với bạn. Không có một dịch vụ rút hồ sơ nào có thể chắc chắn được điều đó. Bởi vì ở khía cạnh nào đó, vẫn là những quyết định của phòng cảnh sát giao thông nữa, họ soi thì kiểu gì cũng có lỗi. Mà nói đến chất lượng thì rất vô chừng và khó có thể đánh giá được một cách chính xác. Ngoài ra, các bộ luật và thủ tục của ta lại thường xuyên cập nhật những công văn nghị định mới.

  Mọi thông tin thêm về dịch vụ rút hồ sơ gốc mời các bạn liên hệ theo Hotline: 0914 52 53 10

 2. Admin says:

  Thủ tục cần:
  1. Biên bản họp của hội đồng thành viên cty về việc thanh lý xe
  2. Quyết định của giám đốc v/v thanh lý xe
  3. Hợp đồng mua bán xe thanh lý giữa cty và bên mua xe
  4. Xuất hóa đơn GTGT theo giá trên hợp đồng
  5. Cty ký, đóng dấu giao cho người mua giấy tờ sau để họ làm thủ tục sang tên:
  – Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12 tháng 10 năm 2010 của BCA) _ nếu sang tên trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  – Hai giấy khai sang tên di chuyển (Mẫu số 03 ban hành kèm theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12 tháng 10 năm 2010 của BCA) _ nếu sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điện Thoại
Địa Chỉ
Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th