Thủ tục mua bán xe ô tô tại TPHCM mới nhất – Rất nhanh hiệu quả

Việc mua bán xe ô tô hiện tại là rất lớn tại TPHCM, mỗi ngày có hàng trăm giao dịch mua bán xe ô tô cũ, vậy làm sao để sang tên đổi chủ xe nhanh nhất thì hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn thủ tục mua bán xe ô tô tại TPHCM.

Xrm thêm>> https://otovina.net/thu-tuc-sang-ten-xe-cong-ty-cho-ca-nhan/

Về cơ bản, các thủ tục mua xe cũ cần thiết phải thực hiện gồm: hợp đồng mua bán, nộp thuế trước bạ, đăng ký xe và đăng kiểm xe, đổi sổ lưu hành. Mỗi thủ tục đều đòi hỏi những giấy tờ liên quan, vì vậy cả người bán, người mua cần chuẩn bị đầy đủ để tránh gặp rủi ro khi mua bán xe.

thủ tục mua bán xe tại tphcm
thủ tục mua bán xe tại tphcm

CƠ SỞ PHÁP LÝ LÀM THỦ TỤC TẠI TPHCM

CHI PHÍ KHI LÀM THỦ TỤC

Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, chi phí sang tên đổi chủ xe ô tô cũ được quy định như sau:

 • Đối với trường hợp cấp lại giấy đăng ký kèm biển số: chi phí là 150.000 đồng/lần/xe
 • Đối với trường hợp cấp lại giấy đăng ký không kèm theo biển số: chi phí là 30.000 đồng/lần/xe

THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ VÀ CHUYỂN VÙNG

Để sở hữu một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng, bạn cần phải chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ sau đây để không bị vướng về mặt pháp lý sau này: Thủ tục mua bán ô tô đã qua sử dụng gồm có những bước như sau:

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ mua bán

Chuẩn bị các giấy tờ gốc của bên mua và bên bán để chuẩn bị cho quá trình mua bán trao đổi xe:

Thứ nhất: Người bán xe cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Sổ đăng kiểm ô tô
 • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu

Thứ hai: Người mua xe cần chuẩn bị:

 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Tiền mua xe
 • Lệ phí sang tên xe
thủ tục mua bán sang tên xe tại tphcm
thủ tục mua bán sang tên xe tại tphcm

Ký hợp đồng mua bán xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thì hai bên sẽ tiến hành làm công chứng hợp đồng mua bán xe tại bất cứ phòng công chứng nào. Sau khi đã có bản thảo thì hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản.

Nộp lệ phí trước bạ

Sau khi hai bên đã công chứng hợp đồng mua xe thì lúc này người mua xe cần mang hợp đồng và các giấy tờ xe đến cơ quan thuế để đóng phí trước bạ để công nhận quyền sở hữu chiếc xe của mình. Đối với xe ô tô cũ thì phí trước bạ xe ô tô cũ sẽ được tính khác khau tùy vào thời gian xe sử dụng.

Thủ tục sang tên đổi chủ

Sau khi người mua xe đóng phí trước bạ thì bạn cần đem tất cả giấy tờ và hóa đơn thuế trước bạ đến cơ quan công an đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký. Cơ quan công an phát tờ khai đăng ký xe ô tô. Người mua thực hiện các công việc: cà số khung, số máy (mỗi loại bạn cần cà 3 bảng) để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an. sau đó bạn sẽ nhận được một giấy hẹn tới ngày để nhận giấy đăng ký xe.

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC MUA BÁN XE Ô TÔ TẠI TPHCM

Nếu bạn mua xe ô tô không cùng Tỉnh/Thành phố nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú thì bạn phải yêu cầu người bán đến trạm đăng kiểm gốc (trạm đăng kiểm đã cấp sổ đăng kiểm cho ô tô này) để rút hồ sơ cho bạn.

Nếu không làm điều này bạn sẽ không đăng kiểm được xe của bạn, khi đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

suv hang sang toyota tang gan 100 trieu xe toyota dong loat tang gia1515725322

ĐỊA ĐIỂM LÀM THỦ TỤC SANG TÊN TẠI TPHCM

Hiện nay tại tphcm có 3 cơ sở chính làm thủ tục đăng ký xe ô tô như sau.

Cơ sở thứ nhất

Địa điểm này từ trước tới nay đều là nơi tập chung rất đông các cò làm thủ tục sang tên xe.

Điểm đăng ký xe tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Địa chỉ: 282 Nơ Trang Long Q. Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ tiếp nhận tất cả các hồ sơ đăng ký xe ô tô của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận còn lại và các đối tượng xe ô tô chở người (ôtô khách) có số người từ 30 chỗ ngồi trở lên, ôtô chở hàng (ôtô tải) có trọng tải từ 5 tấn (5.000kg) trở lên của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận, huyện: Huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh; quận 12, Tân Phú, Bình Tân.

Cơ sở thứ hai

Điểm đăng ký xe ô tô tại Đội CSGT An Sương (Địa chỉ: 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM) sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe đối với các loại xe ôtô con, ôtô chở người (ôtô khách) có số người dưới 30 chỗ ngồi, ôtô chở hàng (ôtô tải) có trọng tải dưới 5 tấn (5.000kg) và xe Rơ moóc hoặc Sơ mi rơ moóc của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận, huyện:Huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh; Quận 12, Tân Phú, Bình Tân.

Cơ sở thứ ba

Đây là địa điểm hơi xa một tí, nhưng cũng là nơi được lựa chọn của phần đa người dân khu vực lân cận.

Điểm đăng ký xe ô tô tại Đội CSGT Rạch Chiếc (Địa chỉ: 212 Quốc Lộ 1A, P. Tân Phú, Quận 9, TP.HCM) sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe đối với tất cả các loại xe ôtô của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có hộ khẩu và trụ sở tại các quận, huyện: Huyện Nhà Bè, Cần Giờ; Quận Thủ Đức, 2, 9, 7.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết mà chúng tôi otovina.net cung cấp đến bạn về vấn đề làm thủ tục sang tên xe ô tô tại tphcm của bạn theo quy định của pháp luật hiện hành 2020. Các thủ tục này cũng có thể áp dụng cho đại đa số các tỉnh thành trên toàn quốc, chỉ có một vài tỉnh có thêm sự đặc thù của thủ tục. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn vui lòng liên hệ theo thông tin chi tiết dưới đây, đảm bảo các bạn sẽ tự đi mua bán sang tên xe một cách nhanh nhất.

Mọi thông tin cần tư vấn thủ tục mua bán xe, vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0838 079 555 – Mr. Nam
 • Website chính thức: https://otovina.net
 • Facebook: https://www.facebook.com/Dichvusangtenoto/
 • Google maps: Dịch vụ sang tên xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *