...

THỦ TỤC SANG TÊN XE CÔNG TY CHO CÁ NHÂN – ĐƠN GIẢN AN TOÀN

Thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân là điều bạn chúng tôi nghĩ bạn nên trang bị cho mình. Do chất lượng đời sống của người dân ngày được nâng cao. Nên hiện nay, nhu cầu chuyển nhượng lại quyền sở hữu tài sản giữa công ty sang cá nhân là một vấn đề xảy ra rất bình thường. Trong đó, việc chuyển quyền sở hữu xe ô tô từ công ty đến cá nhân cũng dẫn phổ biến hơn trong cuộc sống.

Xem thêm>> Hướng dẫn thủ tục sang tên xe ô tô mới nhất

Xem thêm>> Dịch vụ sang tên xe ô tô cũ uy tín thủ tục nhanh

Ở trong bài viết dưới đây, otovina.net sẽ hướng dẫn bạn “Thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân” theo quy định của pháp luật để bạn được nắm rõ hơn và có được các trình tự thực hiện để tự 2 bên có thể thực hiện mà không cần nhờ một bên trung gian thứ 3 làm giùm.

CĂN CỨ VÀO PHÁP LÝ KHI ĐI LÀM THỦ TỤC

Luật doanh nghiệp năm 2014.

Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký, cấp biển số cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

 

MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC SANG TÊN XE CÔNG TY CHO CÁ NHÂN

Trong Điều 11, Điều 12 của Thông tư 64/2017/TT-BCA trong việc đăng ký thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân và chuyển nhượng xe được thực hiện như sau:

Nếu người sở hữu (doanh nghiệp) có nơi cư trú cùng phạm vi tỉnh, TP với nơi đăng ký xe thì áp dụng theo quy định pháp luật. Cụ thể tại điều 11 Thông tư 64/2017/TT-BCA về việc đăng ký xe như sau:

 1. Doanh nghiệp, cá nhân mua, được điều chuyển, cho và tặng xe. Phải xuất trình các giấy tờ và hồ sơ theo quy định tại Điều 9 Thông tư bao gồm:
 1. a) Giấy chứng nhận đăng ký xe.
 2. b) Giấy khai đăng ký xe.
 3. c) Các chứng từ chuyển quyền sở hữu xe tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.
 4. d) Chứng từ và các lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 theo Thông tư này
 1. Đăng ký sang tên – đổi chủ thì phải giữ nguyên biển số cũ ( Trừ các biển loại 3, 4 số hoặc khác hệ biển. Thì phải nộp lại biển để đổi sang biển 5 số theo quy định pháp luật) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho người sở hữu (cá nhân) mới.

Nếu người sở hữu (doanh nghiệp) có cùng nơi cư trú trong phạm vi tỉnh, TP với nơi đăng ký xe thì áp dụng theo quy định pháp luật. Cụ thể tại điều 12 Thông tư 64/2017/TT-BCA về việc đăng ký xe như sau:

 1. Doanh nghiệp, cá nhân mua, được điều chuyển, cho và tặng xe. Phải xuất trình các giấy tờ và hồ sơ theo quy định tại Điều 9 Thông tư bao gồm:
 2. Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số.
 3. 02 giấy khai báo sang tên và di chuyển xe.
 4. Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định khoản 1 Điều 10 Thông tư.

Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, các thành phố trực thuộc trung ương khác. Thì phải có giấy quyết định điều động công tác hay sổ hộ khẩu thay cho giấy chứng từ quyền sở hữu.

 

thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân
MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC SANG TÊN

CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ VÀ HỒ SƠ THỦ TỤC SANG TÊN XE CÔNG TY CHO CÁ NHÂN

Các giấy tờ và hồ sơ thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân theo Thông tư 64/2017/TT-BCA bao gồm:

Giấy tờ chứng nhận đăng ký xe – Sổ đăng kiểm xe

Giấy khai đăng ký xe

Giấy chứng từ quyền sở hữu xe

Giấy chứng từ lệ phí trước bạ: Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước( có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền).

Hồ sơ gốc của xe: Rút hồ sơ gốc của xe theo Điều 12 Thông tư 15/2014/TT-BCA.

Ngoài ra, khi tiến hành các thủ tục thì cả 2 bên đều phải xuất trình được giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu để được xác nhận và đăng ký hồ sơ.

Xem thêm>> Top 7 địa chỉ thu mua ô tô cũ tại tphcm uy tín

thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân
CHUẨN BỊ CÁC GIẤY TỜ VÀ HỒ SƠ SANG TÊN

CÁC BƯỚC TRONG THỦ TỤC SANG TÊN XE CÔNG TY CHO CÁ NHÂN

Bước 1:

 • Chuẩn bị hồ sơ nộp lệ phí trước bạ
 • Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Giấy tờ đăng ký xe
 • Hóa đơn GTGT
 • Giấy tờ của chủ xe
 • Hợp đồng mua bán, cho tặng xe

Tại cơ quan thuế, người mua xe tổng hợp đầy đủ các hồ sơ và tới chi cục thuế nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú và nộp hồ sơ. Chuẩn bị tiền và ra ngân hàng để đóng tiền sau khi cơ quan tính tiền thuế.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân

Nộp hồ sơ tại Trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông C/A tỉnh, các thành phố trực thuộc trung ương đề nghị đăng ký sang tên xe tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Bước 3: Thu giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

Xem thêm>> So sánh Mercedes C200 và VinFast Lux A2.0 – Xu thế xe sang 2021

thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân
CÁC BƯỚC TRONG THỦ TỤC SANG TÊN XE TỪ CÔNG TY CHO CÁ NHÂN

PHÍ VÀ LỆ PHÍ THỦ TỤC SANG TÊN XE CÔNG TY CHO CÁ NHÂN

Chi phí thủ tục sang tên xe công ty cho cá nhân được quy định khác. Cụ thể theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC đã nói rõ trong các trường hợp sau:

Cấp lại giấy đăng ký xe kèm biển số: 150.000VND/lần/xe

Cấp lại giấy đăng ký không có kèm theo biển số: 30.000VND/lần/xe

Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết về công ty đứng tên khi mua xe cá nhân của OtoVina.net. Mọi thông tin góp ý, thắc mắc cần được giải đáp liên quan hay các sản phẩm dịch vụ khác của trung tâm, quý vị vui lòng liên hệ với trung tâm qua:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 1 Average: 5]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *