Cách chọn màu xe ô tô theo mệnh 2022 – Tiền vào như nước Sông Đà

Trong năm 2021 này lượng xe ô tô tiêu thụ có giảm khoảng 20% so với cùng kỳ 2020, nguyên nhân chính do dịch Covis 2019 vẫn chưa được khống chế, nhưng về cơ bản lượng xe ô tô cũ vẫn được tiêu thụ mạnh so với nhiều năm trước. Nhưng theo phong tục thì cứ đi mua xe là phải xem màu có hợp không.

>> Xem thêm các thủ tục mua bán xe ô tô cũ năm 2021 tại đây <<

Hôm nay Otovina.net xin hướng dẫn quý khách về cách chọn màu xe sao cho hợp với mệnh của chủ xe, về nguyên tắc cơ bản để chọn màu xe ô tô theo mệnh, theo tuổi là dựa vào màu tương sinh hay cùng hành, kỵ mua những xe có màu tương khắc với bản mệnh của chủ nhân.

Theo nhiều người, việc chọn màu xe ô tô theo tuổi, theo mệnh sẽ khiến chiếc xe ít gặp trục trặc hơn và gia chủ cũng cảm thấy may mắn, yên tâm hơn khi tham gia giao thông. Sau đây Otovina.net xin bật mí cách lựa chọn màu xe ô tô theo phong thủy để bạn có thể yên tâm rước xe về nhà.

Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Mệnh【Bình An-May Mắn-Hút Lộc】2021
Chọn Màu Xe Ô Tô Theo Mệnh【Bình An-May Mắn-Hút Lộc】2021

Vì sao phải chọn màu xe ô tô theo mệnh?

Theo phong thủy, việc mua một chiếc xe có màu tương sinh với mệnh của chủ xe sẽ mang lại nhiều may mắn, người cầm lái cũng cảm thấy thoải mái. Bên cạnh đó, việc chọn xe màu hợp mệnh người chủ khiến chiếc xe sẽ ít khi bị hư hỏng bất ngờ hoặc nếu có rủi ro thì mức độ hư hại cũng nhẹ hơn so với màu tương khắc.

Trong khi đó, khi mua xe có màu tương khắc với mệnh của gia chủ, thường đem lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ, trong lòng hay bực bội mỗi khi ngồi vào tay lái,…Ngoài ra, một chiếc xe có màu không hợp mệnh sẽ thường hay bị trục trặc hơn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị va chạm hay bị phá một cách vô cớ. Khi xảy ra tai nạn, việc chiếc xe có màu không hợp mệnh với gia chủ dễ bị đổ lỗi do mua xe có màu khắc mệnh với gia chủ.

Chọn màu xe ô tô theo quy luật ngũ hành

Trong Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được diễn giải theo quy luật tương sinh – tương khắc. Vì quy luật của Ngũ hành phù hợp với quy luật của vạn vật tự nhiên, nên từ khi được biết đến, Ngũ hành luôn thể hiện sự chính xác cho những người có niềm tin.  Mỗi người sinh ra đều có mệnh của mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm/lần. Quá đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

Cách chọn màu xe ô tô theo quy luật ngũ hành
Cách chọn màu xe ô tô theo quy luật ngũ hành

Trong Ngũ hành, tương sinh là vòng phía ngoài gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng với tự nhiên sẽ là cây khô dễ cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật ra tro và thành đất, đất tạo ra quặng và trở thành kim loại, kim loại nóng chảy thành dạng lỏng như nước, nước lại nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng tương ứng với sự hỗ trợ, tạo sự may mắn và yên ổn.

Trong khi đó, tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Cụ thể: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng với tự nhiên sẽ là nước dập lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt cây, cây hút màu mỡ của đất, đất ngăn nước chảy. Ngược lại với tương sinh, tương khắc có thể gây ra những điều không tốt, làm giảm sự may mắn.

Bảng màu sắc cũng có sự chuyển động tương đương như ngũ hành và phù hợp với quy luật của tự nhiên. Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Mộc ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen hoặc tím.

Cách chọn màu xe theo bản mệnh

Dưới đây là tập hợp của Otovina.net những thông tin cơ bản về ngũ hành và màu sắc, cũng những chia sẻ của nhiều người có tìm hiểu trong việc chọn màu xe ô tô hợp với bản mệnh của bạn.

Người mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa sinh vào các năm: Giáp Tuất 1934 và Ất Hợi 1935, Mậu Tý 1948 và Kỷ Sửu 1949, Bính Thân 1956 và Đinh Dậu 1957, Giáp Thìn 1964 và Ất Tỵ 1965, Mậu Ngọ 1978 và Kỷ Mùi 1979, Bính Dần 1986 và Đinh Mão,…

Cách chọn màu xe ô tô phong thủy cho người mệnh Hỏa
Cách chọn màu xe ô tô phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên mua xe có màu xanh lá cây. Bên cạnh đó có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu không thích màu xanh lá cây, bạn cũng có thể chọn màu xe ô tô phong thủy có màu nâu, vàng đậm, bạc, trắng, vàng sáng. Cần tránh xe có màu xanh nước biển hoặc đen.

Người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm: Mậu Dần 1938 và Kỷ Mão 1939,  Bính Tuất 1946 và Đinh Hợi 1947, Canh Tý 1960 và Tân Sửu 1961,  Mậu Thân 1968 và Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976 và Đinh Tỵ 1977, Canh Ngọ 1990 và Tân Mùi 1991,…

Người mệnh Thổ nên chọn màu xe ô tô phong thủy có màu đỏ, da cam, hồng. Ngoài ra có thể chọn thêm màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và không nên lạm dụng màu xanh da trời hoặc màu đen.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Tý 1936 và Đinh Sửu 1937, Giáp Thân 1944 và Ất Dậu 1945,  Nhâm Thìn 1952 và Quý Tỵ 1953, Bính Ngọ 1966 và Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974 và Ất Mão 1975,  Nhâm Tuất 1982 và Quý Hợi 1983, Bính Tý 1996 và Đinh Sửu 1997,…

Người mệnh Thủy nên chọn màu xe ô tô theo phong thủy có màu trắng, vàng nhạt. Ngoài ra có thể sử dụng các mệnh cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây. Cần tránh những màu như nâu sẫm và thận trọng khi lựa chọn màu đỏ và da cam.

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm: Nhâm Thân 1932 và  Quý Dậu 1933, Canh Thìn 1940 và Tân Tỵ 1941, Giáp Ngọ 1954 và Ất Mùi 1955,  Nhâm Dần 1962 và Quý Mão 1963, Canh Tuất 1970 và Tân Hợi 1971, Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985,…

Cách chọn màu xe ô tô phong thủy cho người mệnh Kim
Cách chọn màu xe ô tô phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn màu xe ô tô phong thủy có màu nâu, vàng đậm. Ngoài ra có thể mua xe có màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Lưu ý khi mua xe lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam hoặc hồng.

Người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm: Nhâm Ngọ 1942 và Quý Mùi 1943, Canh Dần 1950 và Tân Mão 1951,  Mậu Tuất 1958 và Kỷ Hợi 1959, Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973, Canh Thân 1980 và Tân Dậu 1981,  Mậu Thìn 1988 và Kỷ Tỵ 1989, Nhâm Ngọ 2002 và Quý Mùi 2003,…

Người mệnh Mộc nên chọn màu xe ô tô theo phong thủy có màu xanh nước biển, đen, tím. Ngoài ra có thể dùng màu xanh lá cây, nâu, đỏ hay hồng. Nên tránh các màu thuộc hành Kim như: màu bạc, trắng và ánh kim.

Những lưu ý khi chọn màu xe ô tô theo mệnh

Màu cùng mệnh sẽ khiến chủ xe được yên ổn và an toàn, may mắn, chiêu tài hút lộc,…nhưng nếu chọn nhiều màu cùng mệnh quá sẽ sinh ra dư thừa, cái gì nhiều quá cũng không tốt và sẽ gây phản tác dụng. Do đó hãy cân nhắc lựa chọn màu xe cùng mệnh, đừng quá lạm dụng.

Nên tránh những màu tương khắc với mệnh của gia chủ. Bởi màu tương khắc sẽ khiến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng, tâm lý bất định, không tập trung, hay nóng giận bực bội hoặc dễ gặp tai nạn hơn khi lái xe,…

Không nên lạm dụng những màu mà mệnh của gia chủ khắc, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu này tuy không ảnh hưởng đến gia chủ, nhưng sẽ khiến chiếc xe không ổn định, hay hỏng hóc bất ngờ và khó giữ được độ bền của xe,…

Chọn màu xe ô tô gắn với ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy.
Chọn màu xe ô tô gắn với ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy.

Trên đây chính là cách chọn màu xe ô tô theo phong thủy do Otovina.net sưu tầm từ những bài viết hữu ích. Nhìn chung, màu sắc đôi khi chỉ quyết định được 1 phần về tâm lý, điều quan trọng nhất vẫn là việc tập trung khi lái xe, không nên sử dụng rượu bia và lái xe đúng luật. Bởi nếu không tuân thủ những điều trên thì dù có chọn màu xe ô tô phù hợp với bản mệnh đến mấy thì bạn vẫn phải nhận những hậu quả không mong muốn.

(Nguồn: https://thegioilexus.com.vn/tu-van-phong-thuy/bat-mi-cach-chon-mau-xe-o-to-theo-menh-de-gap-nhieu-may-man-va-tai-loc.html)

Mọi thông tin, thắc mắc cần được tư vấn về cách chọn màu xe ô tô theo bản mệnh và các dịch vụ sản phẩm của showroom OtoVina, vui lòng liên hệ:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *