...

Những điều bạn cần biết về phong thủy xe ô tô – Kinh nghiệm vàng

Phong thủy xe ô tô hiện đang được rất nhiều người chú ý và áp dụng để đi mua xe và bày các vật phẩm phong thủy bên trong xe để làm tăng vượng khí cho chiếc xe ô tô của mình.

Nhưng bạn có thật sự hiểu được về phong thủy xe ô tô hay không?

Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua những vật phẩm phong thủy xe ô tô là gì?

Việc bạn tự ý mua bày những vật phẩm phong thủy xe ô tô có đúng hay là không?

Để hiểu rõ hơn về phong thủy ô tô và những điều cần lưu ý khi chọn mua những vật phẩm phong thủy ô tô thì xin mời quý vị và các bạn hãy cùng OtoVina.net tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Những điều bạn cần biết về phong thủy xe ô tô | Phụ kiện phong thủy ô tô 2020
Những điều bạn cần biết về phong thủy xe ô tô | Phụ kiện phong thủy ô tô 2024

Phong thủy xe ô tô là gì?

 Phong thủy là một học thuyết được bắt nguồn từ Trung Quốc, chuyên nghiên cứu về các nguyên tố xung quanh môi trường sống của con người là: Nước, Gió, Không khí Và Đất.

Theo học thuyết này nguyên cứu được qua nhiều thế hệ thì sự tồn tại và chuyển động của 4 nguyên tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống thịnh vượng hay tồn vong của con người.

Chính vì thế, khi nắm bắt được nguyên lý của 4 nguyên tố này chúng ta sẽ vận dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống hàng ngày để có thể thu hút được vượng khí và xua đuổi được những tài ma, yêu khí.

Từ đời cha ông ta đã cực kỳ chú trọng về phong thủy khi làm những việc lớn như khởi công xây nhà, mua nhà, cưới giả và tất nhiên là cả khi mua xe vì đây là khối tài sản có giá trị lớn trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của người chủ.

Nghe thì có vẻ là mê tín vì thực tế thì cũng chưa có khoa học nào chứng minh được điều này nhưng chưa chứng minh được không có nghĩa là nó không tồn tại, cho nên các bạn cũng cần phải cực kỳ lưu ý về yếu tố phong thủy khi đi mua xe và trang trí nội thất xe ô tô. Các cụ ta đã có câu “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” mà các cụ đã nói thì “Cấm có sai bao giờ” nên mình cứ nghe theo vì chúng ta sẽ chỉ “Được” chứ cũng chẳng mất mát gì.

Hôm nay OtoVina.net sẽ chi sẻ chi tiết về phong thủy xe ô tô để các bạn có thể hiểu hơn và áp dụng yếu tố phong thủy đúng cách cho nội thất xe ô tô của mình nhé.

Những yếu tố phong thủy xe ô tô mà bạn phải lưu ý

Màu sắc của chiếc xe ô tô và bản mệnh của chủ xe

Theo học thuyết về phong thủy thì số mệnh con người sẽ quay xung quanh thuyết âm dương ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành sẽ được vận động theo quy luật hỗ trợ, giúp đỡ nhau là tương sinh và quy luật tương khắc là khống chế, chống lại nhau. Bản mệnh của mỗi con người sẽ tương ứng với 1 ngũ hành cụ thể tính theo năm sinh. 

Vì vậy khi chọn mua xe ô tô bạn cần chọn màu xe hợp và có quan hệ tương sinh với bản mệnh của mình để có thể thu hút được vượng khí, cát khí, phúc khí tạo bình an. may mắn cho chủ nhân khi sử dụng.

Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy xe ô tô
Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy xe ô tô

Màu xe ô tô gắn với ngũ hành là:

 • Hành Kim: Thổ sinh Kim, vì vậy những xe tương sinh với người mệnh Kim sẽ có màu: Nâu, nâu đất, nâu cafe, vàng, vàng đậm, trắng, đen,… Những màu xe tương khắc, kỵ nên tránh là xe màu: Đỏ, hồng, cam, xanh lá,… 
 • Hành Thủy: Kim sinh Thủy. Màu xe ô tô tương sinh sẽ là: Xanh dương, Xanh coban, xanh nhạt, trắng, xám, đen, vàng nhạt,…. Màu xe ô tô tương khắc, kỵ sẽ là: Đỏ, cam, hồng, nâu, vàng đậm,…
 • Hành Mộc: Thủy sinh Mộc. Màu xe ô tô tương sinh sẽ là: Xanh lá, xanh nước biển, đen, nâu, nâu đất,… Màu xe ô tô tương khắc, kỵ sẽ là: Trắng, xám, vàng, vàng nhạt, đỏ, cam…
 • Hành Hỏa: Mộc sinh Hỏa. Màu xe ô tô tương sinh sẽ là: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá, đen,… Màu xe ô tô tương khắc, kỵ sẽ là: Xanh dương, xanh nhạt, xanh coban, trắng, xám,….
 • Hành Thổ: Hỏa sinh Thổ. Màu xe ô tô tương sinh sẽ là: Đỏ, cam, hồng, tím, nâu, nâu đất, nâu cafe,vàng đậm, trắng, đen,… Màu xe ô tô tương khắc, kỵ sẽ là: Xanh lá,…
Màu xe ô tô gắn với ngũ hành tương sinh tương khắc trong phông thủy xe ô tô
Màu xe ô tô gắn với ngũ hành tương sinh tương khắc trong phông thủy xe ô tô

Nếu trường hợp màu xe ô tô bạn đang sở hữu có mối quan hệ tương khắc với bản mệnh của bạn thì bạn có thể cân nhắc đến việc đổi mà sơn xe hoặc  có điều kiện hơn nữa thì có thể đổi chiếc xe mới có màu sắc phù hợp hơn. 

Một lưu ý dành cho bạn chính là nếu bạn muốn đổi màu xe nguyên bản của chiếc xe thì bạn cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin cấp phép, tránh trường hợp bị phạt khi bị công an giao thông bắt.

Nếu như bạn chưa có điều kiện để thay đổi màu xe ngay, thì bạn cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy và thay đổi màu sắc bên trong nội thất xe ô tô của mình để có thể hạn chế sự xung khắc và có thể hút được cát khí, vượng khí mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho chính bạn và người thân.

Tuy nhiên yếu tố phong thủy về màu xe cũng chỉ mang tính tương đối thôi, vì vậy 

Chọn biển số xe ô tô đẹp

Biển số xe ô tô là cái quan trọng nhất đối với chiếc xe ô tô, và nó được ví như tên gọi cho chiếc xe vậy. Biển số xe sẽ đi theo và gắn liền với chiếc xe trong tất cả các cuộc hành trình cùng với chủ xe. Mang một chiếc biển số xe ô tô đẹp cũng như có được một cái tên hay cho chiếc ô tô của người chủ vậy đó. 

Ý nghĩa của các con số trong ngũ hành

Ý nghĩa của các con số cũng mang trong mình những ý nghĩa phong thủy khác nhau và có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Quy ước của các số gắn với ngũ hành như sau:

 • Hành Kim: Số 4 và số 9. Ý nghĩa của số 4 là: số tử, có nghĩa là cái chết, sự kết thúc. Ý nghĩa của số 9 là: Lớn, to lớn gấp nhiều lần.
 • Hành Thủy: Số 1 và số 6. Số 1 có nghĩa là sinh, may mắn. Ý nghĩa của số 6 là: Lộc, con đường thăng tiến quan lộc.
 • Hành Mộc: Số 3 và số 8. Ý nghĩa của số 3 là: Tài, mãi mãi, gấp đôi. Ý nghĩa của số 8 là: Phát, thăng tiến, thịnh vượng.
 • Hành Hỏa: Số 2 và số 7. Ý nghĩa của số 2: Mãi mãi, tiền tài phát triển, sự sinh sôi nảy nở. Ý nghĩa của số 7 là: Thất, sự thất bại, mất mát, xung đột.
 • Hành Thổ: Số 0 và số 5. Ý nghĩa của số 0 và số 5: Đều có nghĩa là tiền tài, kim ngân.

Chiếc biển số xe đẹp không chỉ mang ý nghĩa về mặt phong thủy mà nó còn giúp chủ xe thể hiện đẳng cấp của mình đối với những người khác vì đôi khi những chiếc biển số đẹp còn có giá trị hơn cả chiếc xe ô tô. Để tìm hiểu thêm ý nghĩa phong thủy của biển số xe ô tô và mẹo bốc biển số xe đẹp thì bạn có thể xem thêm >>>Tại Đây: Mẹo bấm 99,9% ra biển số đẹp

Vật phẩm phong thủy xe ô tô

Các vật phẩm phong thủy thường được trưng bày và trang trí trên xe ô tô là: Bùa bình an, Hồ lô pha lê, khánh treo xe, tượng Phật Di Lặc, tượng Phật Quan Âm, tượng Mã Đáo Thành Công, tượng Thuận Buồm Xuôi Gió, tượng chú tiểu,….. 

Tượng Phật Di Lặc mạ vàng cao cấp để taplo xe ô tô
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng cao cấp để taplo xe ô tô

Những vật phẩm phong thủy xe ô tô này thường được dùng để hút cát khí, vượng khí và xua đuổi tà  khí, yêu khí. Những vật phẩm này còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, bình an, may mắn cho người chủ nhân.

Trong phong thủy xe ô tô thì hồ lô pha lê có ý nghĩa giúp thu hút vượng khí và phúc khí mang đến tài lộc, bình an và may mắn cho chủ xe.
Trong phong thủy xe ô tô thì hồ lô pha lê có ý nghĩa giúp thu hút vượng khí và phúc khí mang đến tài lộc, bình an và may mắn cho chủ xe.

Để tìm hiểu thêm ý nghĩa phong thủy của từng loại vật phẩm phong thủy xe ô tô thì bạn có thể xem thêm >>>Tại Đây: Phụ Kiện Phong Thuỷ Ô Tô

Những đồ vật kỵ không nên bày trong xe ô tô

Những loại đồ vật có ý nghĩa xấu trong phong thủy mà bạn nên tránh bày trong xe ô tô là: Mãnh thú, hổ, báo, cá sấu, hung khí, đao, dao, kiếm, những đồ vật sắc bén và có nhiều góc nhọn,….và không nên trang trí xe theo phong cách quá dữ dằn, thô bạo. Những vật phẩm và tạo hình này sẽ rất dễ thu hút tà khí, yêu khí, sát khí và xua đuổi vượng khí, phúc khí khiến chủ nhân chiếc xe có xu hướng bạo lực và xấu hơn.

Những đồ vật kỵ trong phong thủy xe ô tô mà bạn không nên bày trên xe.
Những đồ vật kỵ trong phong thủy xe ô tô mà bạn không nên bày trên xe.

Những hình tượng con vật tượng có xung khắc với tuổi của chủ xe cũng không nên trưng bày để tránh những điều xấu, vận rủi đến với chủ xe.

Những con giáp khắc khẩu hoặc áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung. Quy ước của các tuổi gắn với ngũ hành như sau:

 • Hành Kim: Tuổi Thân và Dậu.
 • Hành Thủy: Tuổi Hợi và Tý.
 • Hành Mộc: Tuổi Dần và Mão.
 • Hành Hỏa: Tuổi Tỵ và Ngọ
 • Hành Thổ: Tuổi Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
Những điều bạn cần lưu ý về phong thủy xe ô tô khi trưng bày tượng 12 con giáp trên taplo xe ô tô
Những điều bạn cần lưu ý về phong thủy xe ô tô khi trưng bày tượng 12 con giáp trên taplo xe ô tô

Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Do đó mà các con giáp xung với tạo thành các nhóm tứ hành xung như sau:

 • Nhóm 1: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
 • Nhóm 2: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
 • Nhóm 3: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Vệ sinh ô tô sạch sẽ

Theo phong thủy thì việc luôn vệ sinh và giữ gìn sạch sẽ cho chiếc xe ô tô của bạn cũng là một cách giúp thu hút những khí tốt giúp làm tài lộc, may mắn và xua đuổi tà khí giải trừ xui xẻo khi lái xe cho chủ xe.

Chiếc xe ô tô cũng giống như ngôi nhà thứ hai của bạn vậy, cho nên việc giữ xe sạch cũng cực kỳ cần thiết góp phần thu hút tài tài lộc vào xe. Việc giữ cho chiếc xe luôn được sạch sẽ không chỉ có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy xe ô tô mà nó còn giúp đảm bảo sức khỏe của những người trên xe ô tô.

Trên đây là bài viết của OtoVina chia sẻ chi tiết về phong thủy xe ô tô. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu thêm được nhiều điều về phong thủy xe ô tô và những điều cần lưu ý khi áp dụng phong thủy xe ô tô. Xin trân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của Otovina.net.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp liên quan đến phong thủy xe ô tô, quý vị và các bạn vui lòng liên hệ với shop để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, miễn phí từ các chuyên gia trong ngành ô tô của trung tâm Otovina.net.

THÔNG TIN LIÊN HỆ SHOP PHỤ KIỆN OTOVINA

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *