...

Tránh chấn thương khi tập với máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ Điện là một trong những thiết bị hỗ trợ người dùng luyện tập chạy, đi bộ phổ biến và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà người dùng có thể bị thương. Hiện nay, các dòng máy chạy bộ điện đều có thêm chức năng khóa an toàn, hạn chế tối đa chấn thương cho người dùng khi không may bị vấp, trượt ngã trong quá trình sử dụng.

1. Cách tránh chấn thương khi sử dụng máy chạy bộ

Về tư thế

Có tư thế tốt là điều cần thiết trong quá trình sử dụng máy chạy bộ. Điều quan trọng là cơ thể ở tư thế tự nhiên và thoải mái nhất, không để khớp gối quá căng. Xu hướng sử dụng máy chạy bộ điện thường để độ dốc của máy chạy bộ khoảng 2% nhằm mô phỏng mặt đường bên ngoài giúp bạn có cảm giác như đang chạy trên đường phố. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy trên bề mặt phẳng không tốt cho đôi chân của bạn.

Máy chạy bộ hoạt động như thế nào?

Theo các huấn luyện viên thể hình, một tư thế tốt sẽ giúp bạn thở tốt và ngăn ngừa các vấn đề về lưng, cổ và vai. Tư thế chạy cẩu thả không kích hoạt được các cơ ở các bộ phận khác trên cơ thể, đặc biệt là lưng, dễ gây chấn thương. Tư thế chạy thẳng giúp giảm áp lực lên đầu gối và giúp chạy nhanh hơn. Một số người nắm tay quá chặt khi chạy khiến phần còn lại của cơ thể cảm thấy căng cứng. Cầm trên tay vừa phải, dù là bánh bông lan cũng không bị rơi vỡ.

Lắng nghe bước chân tu tập

Đây là một ý tưởng hay cho những người tập thể dục để theo dõi từng bước của họ. Đừng dậm mạnh để nghe tiếng bước chân để biết mình chạy đúng hay không. Nếu không có âm thanh nào, bạn đang chạy đúng cách. Bạn phải chạy trên đầu bàn chân, dưới ngón chân, không tạo áp lực lên gót chân hoặc ngón chân. Thả lỏng chân trên mặt đất và giậm chân sẽ khiến sóng xung kích truyền đến xương ống chân, đầu gối và lưng, gây chấn thương. Bất kỳ ai chạy trên máy chạy bộ phải đảm bảo rằng bước của họ là tối thiểu không cần thiết.

2. Khóa an toàn của máy chạy bộ điện giúp hạn chế chấn thương trong quá trình sử dụng.

Việc chạy bộ trên máy chạy bộ đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện nay, nhờ sự tiện lợi mà nó mang lại. Sử dụng máy chạy bộ vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vóc dáng thon gọn dẻo dai, vừa giúp đẩy lùi một số căn bệnh nguy hiểm hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy chạy bộ người dùng có thể bị chấn thương nếu tập luyện không đúng cách, cũng như không đảm bảo những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ.

Máy chạy bộ điện Ganas T500

Khóa an toàn máy chạy bộ để tăng thêm độ an toàn

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các sản phẩm máy chạy bộ điện ngày càng hỗ trợ nhiều tính năng cần thiết. Đặc biệt, các dòng máy chạy bộ điện mới được trang bị hệ thống khóa an toàn trong kết cấu. Với khóa an toàn này, trong những tình huống khẩn cấp, người dùng gặp sự cố có thể giúp máy dừng ngay lập tức, giúp người tập không bị cuốn vào băng tải đang chạy, từ đó tránh được những chấn thương nặng. Thiết bị này giúp người tập đảm bảo an toàn tối đa khi sử dụng máy chạy bộ.

3. Tính năng và công dụng của khóa an toàn trên máy chạy bộ điện.

Khóa an toàn được gắn vào ổ khóa trên máy chạy bộ trước khi khởi động máy, đầu còn lại kẹp vào quần áo của người tập.

Khóa an toàn có chức năng khởi động động cơ điện dùng để di chuyển băng tải của máy, vì vậy nếu không có khóa này máy sẽ không hoạt động.

khóa an toàn máy chạy bộ

Khóa an toàn sẽ dừng mọi hoạt động của máy ngay lập tức nếu nó được tháo ra khỏi khóa, điều này xảy ra khi người tập đang chạy với tốc độ cao và bị ngã trên băng chuyền.

4. Cẩn thận khi sử dụng khóa an toàn trên máy chạy bộ.

Khóa an toàn là bộ phận riêng biệt của máy nên rất dễ bị mất. Vì vậy, các học viên cần lưu ý bảo quản cẩn thận. Ngoài lý do không có khóa an toàn nên máy tập không hoạt động thì loại thiết bị này rất hữu ích cho sự an toàn của bạn trong quá trình tập luyện.

Nếu làm mất khóa an toàn, bạn có thể liên hệ với Otovina.net, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy chạy bộ và các thiết bị, phụ kiện máy chạy bộ. Sản phẩm của chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *