...

Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ (BÁN NHANH VỚI GIÁ CAO NHẤT)

Chia sẻ kinh nghiệm bán xe ô tô cũ giá cao nhất tại Hà Nội hay tphcm, chúng ta không nên vội vã mà nên tìm cách bán cho người có nhu cầu thật, và ta phải định giá chính xác được giá trị của chiếc xe mà ta muốn bán trong tình hình thị trường hiện tại.

Tham khảo>> Nếu bạn muốn có kinh nghiệm mua xe ô tô cũ thì vào đây

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng Quý vị vài kinh nghiệm để bán xe cũ được giá cao nhất. Đây là một số kinh nghiệm được dịch vụ thu mua xe ô tô cũ Ô Tô Vina đúc rút lại trong gần 10 năm kinh doanh trên thị trường.

Nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng tới giá xe ô tô cũ

Tất nhiên xe ô tô cũ sẽ bị hao mòn và khiến giá trị của nó khi bán ra thị trường bị giảm đi đáng kể vì thời gian luôn làm hao mòn mọi thứ. Đây là điều không mong muốn nhưng lại không thể tránh khỏi đối với các chủ xe. Tuy nhiên, khi nắm được những yếu tố có thể làm sụt giảm giá trị của xe thì chủ xe sẽ có phương án khắc phục tốt nhất để bảo toàn được giá trị xe ở mức cao nhất. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi đưa ra bài viết này.

Viết bài phải hay và rõ ràng khi “rao bán”

Để thu hút người đọc – Khi viết bài bán xe ta nên đánh mạnh vào tâm lý mua xe cũ của đa số người dùng là muốn mua xe của dân dùng như “xe chính chủ nữ sử dụng”, “bánh dự phòng chưa hạ”, ” bốn quả lốp theo xe còn nguyên…

Kinh nghiệm bán xe ô tô cũ được giá cao

Mẫu bài rao bán xe hay trên bonbanh.com, ngoài mẫu này các bạn có thể lên thêm một vài web chuyên rao bán xe như: chotot, muaban..để tham khảo thêm những mẫu hay và chuẩn nhé.

Vơi người có nhu cầu mua xe, bạn phải viết mẩu quảng cáo sao cho thật dễ đọc, hấp dẫn và bắt mắt. Nội dung quảng cáo thật cô đọng nhưng cũng phải chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết nhất về xe như tên xe, thương hiệu, năm sản xuất, đặc tính nổi bật, giá…và bạn cũng đừng quên nêu bật được các ưu điểm của chiếc xe mình đang sở hữu.

Làm mới ngoại, nội thất cho xế yêu

Đầu tiên khi đạ vào mắt người mua là ngoại hình của xe, đây là điểm dễ dàng nhận ra nhất khi xem xét một chiếc xe cũ. Thực tế, chiếc xe của bạn không cần quá bóng bẩy, song cũng không nên quá “tệ” về ngoại hình. Thông thường, vết xước trên thân sẽ khiến xe xấu đi, tạo ra những gỉ sét, mất tính thẩm mỹ của xe. Do vậy, trước khi quyết định rao bán, bạn cần xử lý ngay những vết xước này.

Một vài việc cần làm như sau:

  • Sơn tỉa những chỗ xước xát.
  • Bọc lại ghế da
  • Bọc lại vô lăng
  • Bọc lại cần số
  • Sơn tút lại phần nhựa nội thất

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến lốp xe nếu không muốn xe bị hạ giá. Không được để chúng quá mòn hoặc có những vết nứt trên lốp. Người mua không ai muốn sở hữu một chiếc xe có bộ lốp mòn nên trước khi bán ta nên đi đổi lốp mới hơn tại các của hãng bán lốp cũ.

Bảo dưỡng tổng thể xe

Đây cũng là một điểm đáng lưu tâm khi mà động cơ là trái tim của xe, hay vệ sinh khoang động cơ sạch sẽ, thay dầu động cơ và sử dụng những dung dịch súc rửa động cơ để làm cho nó vận hành êm ái hơn. Điều này sẽ khiến người mua rất ân tâm và sẵn sàng trả giá cao hơn so với thực tế để nhận được sự hài lòng.

Việc bảo dưỡng không thường xuyên chính là nguyên nhân làm máy móc và động cơ xe xuống cấp. Vì vậy, muốn bán được xe với giá tốt thì chủ xe cần tiến hành bảo dưỡng xe, đặc biệt là bộ phận máy và động cơ. Một vài việc cần bảo dưỡng như sau:

  • Thay dầu cho xe
  • Bảo dưỡng bộ lọc khí
  • Bảo dưỡng két nước
  • Bảo dưỡng hệ thống điện của xe
  • Bảo dưỡng hệ thống nút bấm điều khiển của xe

Chụp ảnh nhiều góc độ chuyên nghiệp

Kinh nghiệm là bạn nên chụp những tấm hình có liên quan đến các bộ phận quan trọng của xe mà bạn muốn nhấn mạnh đến, ví dụ như ảnh nội thất vô lăng, cần số và bộ ghế da, ảnh ngoại thất, ảnh động cơ, ảnh bảng điều khiển…Đây là bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao rất quan trọng.

Chụp ảnh thật đẹp là tiêu chí khiến khách hàng quan tâm nhất
Chụp ảnh thật đẹp là tiêu chí khiến khách hàng quan tâm nhất

Ví dụ: ảnh vô lăng xe đẹp, chưa bọ mòn bóng và trầy xước…thì chứng tỏ xe đi ít và chủ xe giữ gìn xe. Còn nếu ảnh bộ ghế và bọ sờn hết, rồi bị ố mà, bị lép kẹp…thì chứng tỏ xe đi nhiều và chủ xe không giữ xe, thậm chí nếu xấu quá thì chỉ có xe chạy dịch vụ Grap và Taxi mới cũ như vậy.

Chụp ảnh thật đẹp – Ảnh trên thì vô lăng đi nhiều bị mòn nên khi chụp chúng ta nên chụp xa ra, đừng chụp gần sẽ làm xe mất điểm.

Chọn thời điểm bán hợp lý

Muốn bán xe được giá cao thì thời điểm bán là cực kỳ quan trọng nếu muốn bán xe được giá, vì phần lớn giá xe cũ phụ thuộc vào giá xe mới đang được bán ra. Hãy chọn thời điểm thị trường khan xe mới, giá xe mới cao với chương trình khuyến mại ít. Thời điểm này người mua xe tìm đến xe cũ như một phương án thay thế và đây cũng sẽ là lúc ô tô cũ bán được giá nhất.

Hoặc nếu bạn có nhu cầu bán xe giá cao thì hay không nên chọn thời điểm là những tháng ngâu hàng năm, thời điểm này nhu cầu rất ít nên giá xe bị giảm, nên bán xe vào thời điểm trước tết 2 tháng và sau tết 1 tháng.

Kiểm tra giá thu mua từ nhiều cơ sở

Khi bán bất kỳ một sản phẩm nào hãy là một người bán hàng thông minh, hãy kiểm tra ít nhất 5 cơ sở thu mua xe ô tô cũ để biết được giá trị thị trường của chiếc xe này đang là bao nhiêu. Tùy theo chất lượng của xe mà bạn có thể nâng giá bán lên từ 10 – 50 triệu đồng.

Cho đi Check hãng và nêu điều kiện bảo hành sau mua

Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi chiếc xe định mua sẽ được trực tiếp kiểm tra tại hãng, nơi đây có đầy đủ thiết bị để check bệnh tật của xe, sẽ cho ra đáp án chiếc xe ngay và luôn. Từ ý nghĩa này mà tâm lý khách hàng rất thích, nên người bán nên tâm lý là khuyễn khích bán xe sẽ bao check xe luôn.

Khuyễn khích khách hàng vào check hãng hoặc check từ các dịch vụ uy tín
Khuyễn khích khách hàng vào check hãng hoặc check từ các dịch vụ uy tín
Một điều cũng quan trọng là hỗ trợ bảo hành xe đã bán sau khi khách hàng mua về sử dụng. Đảm bảo bạn tuân thủ các điều kiện sau mua hàng. Điều này cũng hỗ trợ bạn trong việc mua bán sau này. Khi bạn bán một chiếc xe ô tô cũ tốt và giữ uy tín thì tên người dùng của bạn cũng sẽ trở nên có uy tín trên diễn đàn, tạo thuận lợi cho việc bán chiếc xe khác vào lần sau (nếu bạn cần bán).

Tìm kiếm khách hàng thực tế là người mua

Đây là yếu tố quyết định giúp chiếc xe ô tô cũ của bạn bán được giá nhất, người mua thực tế khi gặp người bán thực tế sẽ rất an tâm và sẵn sàng trả giá cao hơn rất nhiều so với các salon xe cũ. Nhưng để kiếm được người mua thực tế sẽ rất mất thời gian và phải có một chút kinh nghiệm trong việc mua bán thì bạn mới dễ dàng bán được chiếc xe của mình.

Tập trung vào các điểm nổi bật của xe

Vì sao bạn lựa chọn chiếc xe hơi cũ của mình đang đi mà không phải chiếc xe khác? Và bạn nhận thấy chiếc xe này có điểm nổi bật nào? Hãy chỉ ra cho người mua thấy những lợi ích tuyệt vời của chiếc xe. Bạn đã sử dụng chiếc xe một thời gian dài, bởi vậy bạn là người hiểu rõ về nó hơn cả.

Kết luận

Trên đây là kinh nghiệm bán xe ô tô cũ sẽ giúp cho việc mua bán và trao đổi những chiếc xe cũ của bạn trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn, nếu có nhu cầu bán xe giá cao thì xin quý khách hãy liên hệ với chúng tôi, sau 30 phút sẽ có nhận viên thu mua tới tận nơi để xem và thu mua xe.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn dịch vụ thu mua xe ô tô cũ tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh lân cận hãy liên hệ với Ô Tô Vina để được phục vụ tốt nhất với bảng giá cao nhất thị trường hiện nay:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *