...

Tập chân không trên máy chạy bộ có hiệu quả không?

Nhiều người có thói quen chạy bộ bằng chân trần và nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chạy bộ, đi bộ bằng chân trần không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, hãy chạy chân trần trên Máy chạy bộ điện nó có hiệu quả không? Đây là câu hỏi rất nhiều người tò mò muốn biết và sớm được các chuyên gia của Otovina.net sẽ cho bạn câu trả lời.

Chạy bộ chân trần ngoài trời

Đi bộ bằng chân trần giúp rèn luyện sức khỏe là phương pháp luyện tập được nhiều người áp dụng nhằm tạo cơ chế tác động lên các huyệt đạo ở gan bàn chân, kích thích hệ thần kinh và mạch máu lưu thông có lợi cho cơ thể. Sức khỏe. Tăng cường tiếp xúc với lòng bàn chân còn giúp tăng khả năng thích ứng của hệ xúc giác dưới tác động của môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy chân trần trong môi trường tự nhiên sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ từ những vật dễ làm tổn thương lòng bàn chân như mảnh sành, mảnh vỡ, trai, hến, đinh, ghim, v.v. các mảnh kim loại, đá có cạnh sắc nhọn… thậm chí gây tai nạn chảy máu rất nguy hiểm.

Mặc dù chạy bộ trên bãi cỏ, bãi cát hoặc sân tập an toàn hơn, nhưng vẫn không hoàn toàn chắc chắn liệu có vật thể lạ nằm rải rác ở đâu đó trong đường chạy hay không.

Chạy bộ chân trần với máy chạy bộ

Chạy bộ trong nhà, ngoài sân hay chạy bộ trên máy chạy bộ điện là lựa chọn giúp kiểm soát độ an toàn của bề mặt tiếp xúc với cây trồng cũng rất được ưa chuộng.

Tập chạy trên máy chạy bộ hay ngoài trời với giày luôn là hình ảnh quen thuộc nhất đối với mọi người nhưng tập chạy chân đất, chạy chân trần trên máy chạy bộ thì ít người nghĩ đến. đừng bận tâm.

Có thể nói, việc chạy chân không trên máy chạy bộ tại nhà không phải là không thể, tuy nhiên việc chạy bộ trên máy có hiệu quả không còn phụ thuộc vào một số yếu tố.

Những lưu ý khi chạy bằng máy hút chân không trên máy chạy bộ

Về mặt lý thuyết, chạy chân trần trên bất kỳ bề mặt nào, miễn là an toàn, có thể được thực hiện kể cả chạy trên máy chạy bộ. Trên thảm chạy, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc dẫm phải chướng ngại vật, nhưng người chạy nên nhớ rằng máy chạy bộ hoạt động bằng dòng điện xoay chiều, hoàn toàn có thể gây chập điện nếu máy bị rò rỉ điện trên bề mặt bàn. chân tiếp xúc.

Khả năng này là rất thấp đối với một chiếc máy chạy bộ điện tốt, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý kiểm tra máy chạy bộ tại nhà thường xuyên nếu thường xuyên tập chạy chân trần trên máy. Hơn nữa, lực ma sát giữa lòng bàn chân và thảm chạy tương đối cao. Nếu chạy với tốc độ vừa phải thì có lẽ sẽ không có vấn đề gì nhưng nếu chạy quá tốc độ thì người tập phải chú ý nếu không muốn bị trượt chân ngã.

Dù máy chạy bộ có hiệu quả hay không thì việc chạy chân trần cũng không được các nhà sản xuất ưu tiên khi thiết kế thảm chạy cho máy chạy bộ nên bài tập này vẫn chỉ là một bài tập thêm cho bạn lựa chọn. tự chọn. Bạn có thể bị đau rát, phồng rộp ở lòng bàn chân, đầu ngón chân nếu cường độ tập cao hoặc chân không thích ứng được với tốc độ và độ ma sát của thảm chạy.

Đó là chưa kể chấn thương đột ngột không kiểm soát được do để chân trần chạy trên máy chạy bộ khác hoàn toàn với việc chạy bằng chân đi giày. Mọi thay đổi cần được áp dụng dần dần để phù hợp với độ nhạy cảm của lòng bàn chân.

 

Theo các chuyên gia của Otovina.net, việc tập chạy chân trần trên máy chạy bộ có thể được thực hiện nếu bạn thích. Tuy nhiên, bạn nên coi nó như một bài tập bổ trợ để rèn luyện sức bền của lòng bàn chân và kích thích các huyệt đạo.

Bạn cần kiểm tra máy trước khi tập, tập với tốc độ chậm và đi lại cẩn thận. Trong quá trình tập chân không, nếu cảm thấy lòng bàn chân nóng, rát, phồng rộp thì nên dừng tập để da phục hồi, tránh cọ xát, chấn thương khi tập chân không với máy. Để an toàn hơn, việc sử dụng giày chạy bộ chân trần chuyên dụng có thể bảo vệ đôi chân của bạn mỗi khi bạn chạy bộ trên máy chạy bộ điện.

Nguồn: otovina.net

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *