Việc sang tên xe không chính chủ không bao giờ đơn giản, các trường hợp tìm thấy hay có chủ cũ thì nhanh, nhưng có trường hợp không tìm thấy chủ thì thủ tục sang tên xe rất phức tạp, quý khách nên cân nhắc kỹ khi mua xe trường trường hợp này.

Dịch vụ sang tên xe ô tô không chính chủ

Nhiều câu hỏi đặt ra như: xe không chính chủ là gì? xe không chính chủ có sang tên được không? mua bán xe không chính chủ? thủ tục sang tên xe không chính chủ? sẽ được chúng tôi làm rõ ở bài viết này.

Oto Vina cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô không chính chủ
Oto Vina cung cấp dịch vụ sang tên xe ô tô không chính chủ

Thủ tục mua bán sang tên xe ô tô không chính chủ luôn phức tạp, trước khi mua bán loại xe xe chúng tôi khuyên các bạn nên gọi cho chúng tôi tư vấn thêm, tránh triền mất tật mang.
Chúng tôi Otovina.net xin đưa ra dịch vụ làm thủ tục sang tên xe ô tô không chính gi cho quý khách khi mua bán xe ô tô cũ một cách an toàn tiện lợi tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Sang tên ô tô không chính chủ là gì?

Xe không chính chủ là do quá trình mua bán chuyển nhượng qua nhiều lần chủ nhưng mỗi lần đó đều không làm thủ tục sang tên đổi chủ xe theo quy định của pháp luật.
Hiện nay, theo quy định của pháp luật hiện hành, tạo điều kiện cho phép chủ xe không chính chủ cuối cùng đối với Ô tô hoặc xe máy thực hiện thủ tục sang tên mà không phải tìm chủ cũ.

Thủ tục mua bán sang tên ô tô không chính chủ

Khi đi mua xe mà gặp trường hợp này thì quý khách xác định luôn là rất phức tạp mất nhiều thời gian, nhưng nếu các bạn nắm rõ được chắc chắn các bước và thủ tục dưới đây thì sẽ giúp cho chúng ta mua được một chiếc xe ô tô ưng ý mà có giá thành rất hợp lý.
Thông thường 10 người đi mua xe mà gặp phải trường hợp này thì họ đều lắc đầu bỏ chạy, nhưng với kinh nghiệm làm thủ tục lâu năm của otovina.net thì các bạn hãy bình tĩnh và làm theo các bước sau, là công việc sẽ hoàn toàn xuôn sẻ nhé.

Bước 1: Hợp đồng mua bán xe không chính chủ

Khi sang tên xe vắng chủ Hai bên mua và bán xe (ô tô hoặc xe máy) tới Tổ chức có chức năng công chứng để làm công chứng việc mua bán xe (cho những trường hợp mua bán phải công chứng). Việc công chứng này được làm từ người thứ 2 khi đã được ủy quyền lại.

sang tên xe không chính chủ
Sang tên xe không chính chủ

Với bên bán xe:

 • Giấy đăng ký xe ô tô
 • Sổ đăng kiểm ô tô
 • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
 • Giấy CMND
 • Sổ hộ khẩu

Với bên mua xe:

 • Giấy CMND
 • Sổ hộ khẩu
 • Tiền mua xe
 • Lệ phí sang tên xe

Bước 2: Rút hồ sơ gốc xe không chính chủ

Khi sang tên xe không chính chủ Nếu mua xe khác tỉnh, Bên mua hoặc bên bán tiến hành việc rút hồ sơ gốc tại Phòng cảnh sát giao thông Tỉnh, thành phố TƯ (đối với xe ô tô) và Cơ quan công an Huyện, quận (đối với xe máy).

Bước 3: Nôp thuế trước bạ xe

Người mua tới chi cục thuế quận, huyện để làm thủ tục đóng phí trước bạ (đóng phí tại Kho bạc gần nhất). Thời gian sử dụng – Tỷ lệ giá trị thuế cần đóng năm 2019

 • 1 năm: 90%
 • 1-3 năm: 70%
 • 3-6 năm: 50%
 • 6-10 năm: 30%
 • Trên 10 năm: 20%

Bước 4: Sang tên xe và kiểm định xe

Sau khi thực hiện hết tất cả các bước cần thiết để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn mang tất cả những giấy tờ trên đến cơ quan có thẩm quyền sang tên xe ô tô để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe mới.
Sau khi xem xét hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ trả cho bạn giấy hẹn và dựa vào thời gian được ghi trên giấy hẹn, bạn lên lại cơ quan có thẩm quyền để được nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô mới.
Tại phòng CSGT thì người mua thực hiện các công việc cà số khung, số máy để dán vào tờ khai và nộp cho cơ quan công an, và đợi khoảng 3-5 ngày để lấy đăng ký xe mới. Nếu thuộc dạng chuyển vùng, xe sẽ được cấp ngay biển số mới và được hẹn ngày tới lấy đăng ký xe sau 3 ngày.
Sau khi xong tất thì chúng ta đánh xe đến các trạm đăng kiểm gần nhất, mục đích để làm lại sổ kiểm định mới theo biển số và tên người mua mới.
Như vậy là các bạn đã toàn quyền sở hữu và sử dụng chiếc xe của mình, xin chúc các bạn lái xe an toàn nhé.

Giấy tờ khi làm thủ tục sang tên xe không chính chủ

dich vu sang ten xe 2
thủ tục sang tên xe không chính chủ

Có 3 trường hợp khi xe không chính chủ được chúng tôi liệt kê chi tiết các loại giấy tờ như sau, quý khách luôn nhớ chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ nhé, nếu trường hợp nào mà thấy chưa yên tâm thì hãy alo cho chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí thêm nhé:

Đăng ký sang tên trong cùng tỉnh Đăng ký sang tên đi tỉnh khác Đăng ký sang tên xe tỉnh khác chuyển đến
Hồ sơ + Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư)
+ Giấy chứng nhận đăng ký xe.
+ Sổ kiểm định xe
+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (1)
+ Chứng từ lệ phí trước bạ (2)
+ Hai giấy khai sang tên (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư).
+ Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.
+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (1)
Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe
+ Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư).
+ Chứng từ lệ phí trước bạ (2)
c) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này)
+ Phiếu sang tên di chuyển
+ Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (1)
+ Hồ sơ gốc của xe theo quy định.
Biển số xe và giấy chứng nhận đăng ký xe Giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.
Về phí cấp biển thì trường hợp này chỉ mất 200-300 ngàn.
Về phí cấp biển thì trường hợp này chỉ mất 200-300 ngàn. Cấp biển số mới và giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ mới.
Về phí nếu chuyển về Hà Nội và tphcm thì phí biển mất 20 triệu.

Qua bài viết chúng tôi hy vọng việc mua bán sang tên xe ô tô không chính chủ không phải là nỗi lo cho quý khách nữa, đến với otovina.net đảm bảo việc sang tên xe của bạn được đảm bảo 100% nhé.

Mọi thắc mắc và thông tin thêm về sang tên xe ô tô không chính chủ xin liên hệ: