...

Dịch vụ sang tên và rút hồ sơ gốc xe ô tô công ty giải thể nhanh chóng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sang tên và rút hồ sơ gốc xe ô tô công ty giải thể hay còn gọi là công ty chết, công ty không xuất hóa đơn…dịch vụ làm thủ tục này đang được chúng tôi đẩy mạnh trong năm nay, vì lượng xe trong trường hợp nay đang rất nhiều mà các đơn vị dịch vụ khác không làm được.

Thực tế là có nhiều người do chủ quan hoặc thiếu hiểu biết mà để nguyên giấy tờ xe công ty cũ để đi mà không sang tên, cho tới khi cần rút hồ sơ gốc, hay cần sang tên đổi chủ để bán xe thì tìm lại công ty đó đã giải thể, hoặc công ty còn nhưng nợ thuế không xuất được hoá đơn… vì thế khi mua xe ta nên yêu cầu xuất hoá đơn để sang tên ngay nhé.

Sang tên xe công ty giải thể
Sang tên xe công ty giải thể

 Những trường hợp không xuất được hoá đơn

Có một vài lý do mà công ty không xuất được hoá đơn như sau:

 • Công ty lâu ngày không hoạt động nên bị tạm dừng
 • Công ty giải thể do giám đốc đi vắng lâu ngày
 • Công ty chết do nợ nần không có khả năng chi trả
 • Xích míc giữa hội đồng thành viên nên bỏ công ty

Quy trình sang tên xe công ty giải thể, không suất được hoá đơn

 • Bước 1: Đầu tiên hai bên gặp nhau thống nhất quan điểm làm sang tên, thời gian thế nào, mức giá ra làm sao…
 • Bước 2: Sau đó bên Otovina.net chúng tôi sẽ nhận các giấy tờ sau: Đăng ký xe, đăng kiểm xe, bộ cà số và CMND người mua xe nhé.
 • Bước 3: Tiếp theo hai bên đợi khoảng 15-20 hôm là chúng tôi rút được hồ sơ gốc và bàn giao cho khách hàng.

Pháp luật quy định trường hợp này thế nào?

“Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn mua lại xe ô tô cũ của công ty nhưng công ty chưa xuất hóa đơn cho bạn và hiện tại công ty đang tạm ngừng hoạt động nên chưa xuất trình được hóa đơn. Hiện nay việc sang tên đổi chủ xe được quy định cụ thể tại thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Sang tên xe công ty phá sản
Sang tên xe công ty phá sản

Cụ thể theo Điều 11, Điều 12 thông tư thì khi tiến hành sang tên cần có các giấy tờ sau :

Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).
b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

Điều 12. Sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra nhưng phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.
Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Mặt khác theo khỏan 1 Điều 10 quy định về chứng từ chuyển nhượng quyền sở hữu xe bao gồm một trong các loại giấy tờ sau  các giấy tờ sau :

– Quyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán theo quy định của pháp luật.

– Văn bản thừa kế theo quy định của pháp luật.

– Hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính.

– Văn bản của cấp có thẩm quyền đồng ý thanh lý xe theo quy định (đối với xe Công an); của Bộ Tổng tham mưu (đối với xe Quân đội).

– Văn bản đồng ý cho bán xe của Bộ trưởng hoặc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp kèm theo hợp đồng mua bán và bản kê khai bàn giao tài sản đối với xe là tài sản của doanh nghiệp nhà nước được giao, bán, khoán kinh doanh, cho thuê.

– Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.

– Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.

Trường hợp chủ xe là cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân, Quân đội nhân dân hoặc cá nhân nước ngoài làm việc trong cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế mà đăng ký xe theo địa chỉ của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác.

Do vậy nếu công ty chưa xuất hóa đơn thì để làm thủ tục sang bạn vẫn có thể sang tên được nếu bạn có hợp đồng chuyển nhượng  xe giữa bạn và công ty, hợp đồng này phải công chứng chứng thực.

Trong trường hợp giữa hai bên cũng không có hợp đồng này thì bạn chưa thể làm thủ tục sang tên. Vì vậy, theo chúng tôi để làm được bạn có thể thỏa thuận với công ty làm hợp đồng chuyển nhượng hoặc đợi đến khi công ty trở lại hoạt động thì bạn sẽ đi làm thủ tục sang tên .”

Về nguyên tắc khi xe tên công ty thì các bạn nên hiểu thế này: “Theo luật doanh nghiệp thì chỉ khi là doanh nghiệp tư nhân (chịu trách nhiệm vô hạn) thì không phải sang tên công ty để trích khấu hao (nhưng tài sản vẫn phải đứng tên chủ doanh nghiệp) còn các loại hình khác như TNHH, cổ phần thì dù đứng tên chủ doanh nghiệp cũng phải sang tên cty mới được trích khấu hao chứ chưa nói đến thuộc sở hữu của người ở đẩu ở đâu.

Còn tất nhiên vẫn có cách lách luật là góp vốn liên doanh (tài sản kinh doanh đồng kiểm soát) cái này bác cứ bắt kế toán phải nghiên cứu, làm việc với thuế mà lơ tơ mơ thì có bữa nó phạt chết. Còn trường hợp bác chủ thớt nếu mua vào nhưng ko sang tên mà để ngoài sổ thì bán ra cũng để ngoài sổ luôn, để chút tiền cho chủ mới liên lạc với chủ cũ mà sang tên.”

Sang tên xe công ty không xuất được hóa đơn
Sang tên xe công ty không xuất được hóa đơn

Lưu ý khi sang tên và rút hồ sơ gốc xe ô tô công ty giải thể

 • Ta nên biết trước để dịch vụ sang tên xe ô tô công ty giải thể được diễn ra tốt nhất bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc của chủ xe, các thông tin xe để không bị mua phải vật đang bị tranh chấp hoặc xe tang vật của các vụ án.
 • Chúng ta nên nộp lại các giấy đăng ký xe ô tô hoặc xe máy với bản gốc cho công an, các đăng ký này sẽ được cắt góc, đính kèm trong hồ sơ khi trả lại cho ta.
 • Bắt buộc phải nộp lại biển số xe khi làm dịch vụ sang tên rút hồ sơ, việc làm này có thể sẽ làm khó khăn đi lại trong thời gian 30 ngày để có hồ sơ gốc.
 • Ta nên xuất trình các chứng minh nhân dân và hộ khẩu để được đối chiếu làm thủ tục, chính vì vậy bạn phải đem theo khi có yêu cầu xuất trình.

Trên đây là những quy trình cũng như các lưu ý khi tìm đến dịch vụ sang tên xe ô tô công ty giải thể, Rút hồ sơ công ty không xuất hóa đơn… nếu có những thắc mắc nào hãy truy cập vào Otovina.net hoạc liên hệ hotline để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên là đầy đủ cho các bạn muốn tự đi làm sang tên xe công ty giải thể. Nếu bạn đang thắc mắc hay cần đến một dịch vụ sang tên xe theo yêu cầu tại Hà Nội hay TPHCM thì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo:

——–***——–

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *