...

MUA Ô TÔ CŨ THÌ CÓ CẦN SANG TÊN ĐỔI CHỦ KHÔNG?

Sang tên đổi chủ ô tô cũ thì có cần thiết hay không? Mua xe ô tô cũ có cần phải sang tên không? Hay là chỉ cần đưa tiền rồi lấy xe và giấy tờ đăng ký xe là xong? là những câu hỏi mà Otovina.net thường gặp.

Trên thực tế việc mua bán xe ô tô cũ mà không có kiến thức, tìm hiểu kỹ thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, phiền toái. Khó nhất ở lúc là khi sang tên đổi chủ mà không tìm được chủ cũ.

Xem thêm>> Đánh giá Mercedes C200 2019 với mức tài chính 1 tỷ 500 triệu có nên mua xe cũ?

MUA XE Ô TÔ CŨ CÓ CẦN PHẢI SANG TÊN – ĐỔI CHỦ KHÔNG?

Theo quy định tại thông tư 15/2015/TT-BCA quy định về đăng ký xe thì các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là những tài sản bắt buộc phải đăng ký sở hữu.

Đối với những chiếc ô tô được mua mới hoàn toàn. Điều đầu tiên cần làm là chủ sở hữu phải có trách nhiệm đưa xe đến các cơ quan có thẩm quyền đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký sang tên trong vòng 30 ngày kể từ ngày làm chứng chuyển quyền sở hữu xe.

Xem thêm>> Đánh giá Mercedes C200 2018 xem nên mua xe cũ hay xe mới?

sang tên đổi chủ ô tô cũ
MUA XE Ô TÔ CŨ CÓ CẦN PHẢI SANG TÊN – ĐỔI CHỦ KHÔNG?

SANG TÊN ĐỔI CHỦ Ô TÔ CŨ CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Như đã nói ở phần trên. Việc sở hữu một phương tiện di chuyển bắt buộc phải tiến hành sang tên đổi chủ ô tô cũ . Nếu không người mua xe sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật.

Theo nghị định 100/2019. Việc không làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ ô tô cũ theo quy định khi mua,  hoặc được cho, được phân bổ, được tặng thì sẽ bị phạt như sau

Đối với cá nhân: Tài sản là xe gắn máy, xe mô tô sẽ bị phạt hành chính từ 400.000 – 600.000.

Đối với tổ chức: Tài sản là xe gắn máy, xe mô tô sẽ bị phạt hành chính từ 800.000 – 1.200.000

Đối với cá nhân: Tài sản là xe ô tô sẽ bị phạt từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ

Đối với tổ chức: Tài sản là xe ô tô sẽ bị phạt từ 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ

Tại Nghị định này không có các quy định nào nói rõ về việc sẽ thu hồi ô tô không chính chủ. Vì thế, những tin đồn mua ô tô không sang tên chính chủ là không có căn cứ. 

Xem thêm>> Đánh giá Mercedes C200 2017 dòng “tiểu S-Class” của nhà Mercedes Benz

sang tên đổi chủ ô tô cũ
MUA XE Ô TÔ CŨ KHÔNG SANG TÊN CÓ ĐƯỢC HAY KHÔNG?

THỦ TỤC SANG TÊN ĐỔI CHỦ Ô TÔ CŨ KHÔNG CHÍNH CHỦ

Đối với trường hợp xe đã được chuyển quyền sở hữu qua nhiều “tay”. Việc giải quyết sẽ được hướng dẫn tại Điều 24 Thông tư 15/2014 của Bộ Công An. Thông tư này đã quy định rõ:

Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đổi chủ ô tô cũ theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2014.

Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên đổi chủ ô tô cũ theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016.

Như vậy, việc tiến hành sang tên đổi chủ ô tô cũ – đổi chủ mà không tìm được người đứng tên trên giấy đăng ký xe rất khó để thực hiện

Xem thêm>> Đánh giá Mercedes C200 2016 xem có nên mua Mẹc cũ không?

sang tên đổi chủ ô tô cũ
THỦ TỤC SANG TÊN XE Ô TÔ KHÔNG CHÍNH CHỦ

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu được và đưa ra một sự lựa chọn chính xác cho việc có nên ssang tên đổi chủ ô tô cũ không.

Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết về công ty đứng tên khi mua xe cá nhân của OtoVina.net. Mọi thông tin góp ý, thắc mắc cần được giải đáp liên quan hay các sản phẩm dịch vụ khác của trung tâm, quý vị vui lòng liên hệ với trung tâm qua:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *