...

ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ UY TÍN CHẤT LƯỢNG – THỦ TỤC NHANH 2022

Đổi màu sơn xe ô tô đang là xu hướng mới trong thời gian gần đây, việc sở hữu một chiếc xe đầy màu sắc sẽ làm nổi bật lên cá tính của xe và bản thân. Nhưng việc thay đổi kết cấu cũng như màu sơn xe sẽ bị phạt bởi các quy định của chính phủ Việt Nam đã ban hành.

Vậy trong bài viết này hãy cùng otovina.net tìm hiểu dịch vụ đổi màu sơn xe, cách, thủ tục thay đổi đổi màu sơn xe ô tô theo pháp lý mà không sợ bị công an phạt nhé, đây là đổi màu xe trên cà vẹt xe nhé.

QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THAY ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ

Pháp luật có quy định cụ thể tại Điều 58 và Điều 55 Luật giao thông đường bộ 2008 rằng việc tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô của phương tiện giao thông là điều lệ bị cấm:

Điều 8. Các điều hành vi bị cấm

 1. Thay đổi tổng thành, linh kiện, phụ kiện cơ giới để tạm thời đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khi đi kiểm tra.

Điều 55. Bảo đảm quy định về chất lượng an toàn kỹ thuật và môi trường bảo vệ của xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ

 1. Việc sản xuất, lắp ráp, cải tạo, sửa chữa, bảo dưỡng và nhập khẩu xe tham gia giao thông đường bộ phải tuân theo quy định về chất lượng toàn kỹ thuật và môi trường bảo vệ. Không thể chế tạo hoặc thiết kế thành một chiếc oto “khác”
 2. Chủ phương tiện không thể tự thay đổi cấu trúc, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Có thể thấy, một chiếc xe khi đến tay khách hàng phải trải qua các quy trình kỹ thuật nhất định. Các bộ phận, cấu hình linh kiện phải được cấp phép và bảo đảm an toàn khi sử dụng.

Có rất nhiều yếu tố cần phải xử lý trước khi thay đổi màu sơn xe ô tô. Vì vậy tự ý thay đổi mà không có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền là phạm vi và sẽ bị xử lý hành chính.

Xem thêm>> Hướng dẫn làm thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang công ty mới nhất

Đổi màu sơn xe ô tô
ĐẦU TIÊN HÃY TÌM HIỂU VỀ LUẬT LỆ THAY ĐỔI MÀU SƠN XE

MỨC PHẠT KHI THAY ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ – XE MÁY

ĐỐI VỚI XE MÁY

Điều 30. Xử lý phương tiện vi phạm pháp luật liên quan đến bộ thông tin

 1. Phạt hành chính  từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe phân khối lớn, xe gắn máy và các loại xe tương tự như 2 xe trên  thực hiện một trong các hoạt động phạm vi sau đây:
 2. a) Tự ý thay đổi thương hiệu/nhãn hiệu, sơn màu của xe không đúng với xe đăng ký;
 3. Ngoài công việc áp dụng hình thức xử lý, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi phạm vi và được áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:
 4. a) Thực hiện hành vi, vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2 Điều này phải khôi phục lại nhãn hiệu, sơn màu trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về số biển, quy định về chữ trên thành xe hơi và cửa sổ; lắp ráp đúng loại kính an toàn theo quy định.

Xem thêm>> Dịch vụ cà số khung số máy tại nhà

ĐỐI VỚI ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ

Điều 30. Xử lý phương tiện vi phạm pháp luật liên quan đến giao thông đường bộ

 1. Phạt hành chính  từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chính chủ sở hữu oto , máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe 4 bánh (xe hơi)  thực hiện một trong các hành vi, vi phạm pháp luật sau đây
 2. a) Kính chắn gió, kính xe không phải là loại kính an toàn;
 3. b) Tự ý thay đổi sơn màu của xe không đúng với sơn màu trong Giấy đăng ký xe.
 4. Ngoài việc bị  áp dụng hình thức xử lý, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi phạm vi và được áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả sau đây:
 5. a) Thực hiện  quy định tại Điểm a Khoản 1, Khoản 2. Điều này buộc chủ xe phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sắc như  trong Giấy đăng ký xe; thực hiện đúng quy định về biển số, quy định về chữ trên thành xe hơi và cửa sổ; lắp ráp đúng loại kính an toàn theo quy định.

Xem thêm>> CÓ NÊN ĐỂ CÔNG TY ĐỨNG TÊN KHI MUA XE CÁ NHÂN?

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI MÀU SƠN CỦA XE Ô TÔ

Thủ tục thay đổi sơn xe màu trên giấy đăng ký xe máy, ô tô là thủ tục phức tạp. Cá nhân cần chuẩn bị những tờ giấy sau:

 • Giấy khai báo đăng ký xe (theo quy định mẫu 02 tại Thông tư 15/2014 / TT-BCA).
 • Các tờ giấy của chủ xe bao gồm:
 • Đối với người trưởng thành: Chứng minh nhân dân / căn cước / hộ chiếu
 • Đối chiếu với học sinh sinh viên: Thẻ học viên, sinh viên học theo tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện và giấy giới thiệu của trường học.
 • Màu xe đỏ nổi bật giữa đường phố
 • Đối với người Việt Nam ở nước ngoài: Sổ tạm trú xuất khẩu hoặc Hộ chiếu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ có giá trị thay thế Hộ chiếu.
 • Đối với người ngoài là chủ xe: xuất trình chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ (còn giá trị sử dụng), nộp giấy giới thiệu của Cục Lễ tân Nhà nước hoặc Sở ngoại vụ. Người nước ngoài làm việc, sinh sống ở Việt Nam, Hộ chiếu xuất ra (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; Thẻ thường trú, Thẻ tạm trú từ một năm trở lên và giấy phép lao động theo quy định, nộp giấy giới thiệu của tổ chức, cơ quan Việt Nam có thẩm quyền.

Nộp lại xe đăng ký giấy chứng nhận;

Như vậy về cơ bản, trước khi thực hiện thay đổi màu sơn xe ô tô , chủ sở hữu cần phải để xe nguyên trạng và đưa tới cơ quan công an để kiểm tra. Sau đó, khi nộp hồ sơ thành công và chờ hoàn thành thủ tục từ 3 đến 5 ngày làm việc, chủ sở hữu có thể đưa xe về gara để sơn sửa

Xem thêm>> Thủ tục mua bán ô tô từ doanh nghiệp sang cá nhân như thế nào?

Đổi màu sơn xe ô tô
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI MÀU SƠN CỦA XE

NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI MÀU SƠN XE NÀO UY TÍN NHẤT?

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp, vì thế việc lựa chọn chính xác được một nhà cung cấp uy tín thì rất là khó. Vậy làm sao để xác định  hoặc tìm kiếm được nhà cung cấp dịch vụ thay đổi màu sơn xe ô tô uy tín. Chúng tôi đã tổng hợp và liệt kê các yếu tố dưới đây để quý khách tham khảo và có kinh nghiệm

 • Có website giới thiệu về công ty & sản phẩm
 • Chia sẻ những thông tin cần thiết cho khách hàng
 • Công ty có chứng nhận và pháp lý rõ ràng
 • Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản phải có biên lai và thông tin rõ ràng
 • Soạn thảo văn bản thủ tục gửi cho khách hàng

Đây là những tiêu chí mà chúng tôi đúc kết được khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô uy tín. Hãy chú ý nhiều đến đánh giá mà các khách hàng đi trước để lại, đôi khi nó giúp chúng ta nhận biết ra một công ty xịn hoặc “dỏm”.

NHỮNG CAM KẾT VỀ DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ THAY ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ XE MÁY – OTOVINA.NET

Với định hướng và mục tiêu là lấy uy tín và chất lượng, phục vụ khách hàng lên hàng đầu. Otovina.net xin cam kết chịu hoàn toàn trách nghiệm với khách hàng khi xảy ra lỗi sai sót trong việc thay đổi màu sơn xe ô tô mà hai bên đã đăng ký trước đó. Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường và chịu trách nhiệm thiệt hại nếu có, đảm bảo quyền lợi của bạn được đặt lên hàng đầu.

Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết về công ty đứng tên khi mua xe cá nhân của OtoVina.net. Mọi thông tin góp ý, thắc mắc cần được giải đáp liên quan hay các sản phẩm dịch vụ khác của trung tâm, quý vị vui lòng liên hệ với trung tâm qua:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *