...

Điều chỉnh tốc độ phù hợp nhất cho máy chạy bộ

Tập chạy đã trở thành một thói quen tốt và được duy trì từ lâu với cả người già, người trẻ và đặc biệt là những người yêu thích chạy bộ. Nếu không có đủ thời gian để dành một lộ trình đến các trung tâm thể dục thẩm mỹ thì sự lựa chọn của đa số người tiêu dùng chính là máy chạy bộ điện tại nhà. Nhưng bạn đã biết cách chọn cho mình một lộ trình phù hợp chưa?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ là phương pháp giảm cân an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ 30-45 phút chạy bộ mỗi ngày đã mang lại cho bạn hiệu quả ngoài mong đợi. Để có thể giúp bạn lựa chọn cho mình một lộ trình tập luyện sức bền hợp lý, các chuyên gia đã chỉ ra một số lưu ý về tốc độ phù hợp của máy chạy bộ điện tại nhà.

1. Máy chạy bộ điện gia đình và ưu điểm của chúng

Trước hết, hãy cùng điểm lại những điểm mạnh của máy chạy bộ điện tại nhà. Đây là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn và dễ sử dụng bởi gần xa. Xuất phát từ nhu cầu khắc phục những nhược điểm của việc chạy bộ thông thường như vấn đề ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết, không gian hay thời gian, máy chạy bộ điện đã ra đời, được thiết kế phù hợp để sử dụng trong gia đình. gia đình để phục vụ thói quen tập thể dục của bạn và người thân.

Pro Fitness PF-116.  máy chạy bộ điện

Máy chạy bộ điện tại nhà

Cùng với thiết kế hiện đại với màn hình LED hiển thị các thông số về nhịp tim, tốc độ, năng lượng đã đốt cháy, thời gian và cường độ tập luyện, .. sẽ giúp bạn kiểm soát được chế độ phù hợp với mình. bản thân và thiết kế lộ trình sử dụng, tập luyện để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ điện tại nhà

Khác với việc đào tạo tại các trung tâm thường có người hướng dẫn và hỗ trợ để mọi người có được lộ trình phù hợp nhất. Hướng dẫn bài tập, cường độ tập,… sẽ được huấn luyện viên lựa chọn theo nghiên cứu trước đó, nhưng khi tập tại nhà, bạn phải tự điều chỉnh lộ trình cho phù hợp. Bạn cần chú ý đến nhịp tim, tốc độ tập hay kỹ thuật để tránh nguy cơ tổn thương nghiêm trọng đến sức khỏe.

Pro Fitness PF-115.  Màn hình máy chạy bộ điện

Tập thể dục với máy chạy bộ điện

Nếu bạn có thời gian luyện tập với máy chạy bộ tại trung tâm thể thao, có thời gian thích nghi với các bài tập trên máy thì hãy áp dụng bài tập đó trên máy chạy bộ tại nhà, nếu không hãy tham khảo mức độ phù hợp với sức khỏe. tiêu chuẩn cho từng điều sau đây.

Nếu tốc độ từ 1,0 đến 3,0 km / h thì đây là tốc độ giới hạn cho những người có thể trạng yếu.

Tốc độ từ 3.0 – 4.5 km / h, đây là tốc độ giới hạn cho những người ít khi làm việc.

Nếu tốc độ từ 4,5 đến 6,0 km / h thì đây là tốc độ giới hạn cho người đi bộ.

Nếu tốc độ từ 6,0 đến 7,5 km / h, đây là tốc độ giới hạn cho người đi bộ nhanh.

Tốc độ từ 7,5 – 9,0 km / h dành cho chạy chậm.

Tốc độ từ 9,0 đến 12,0 km / h là để chạy trung bình.

Tốc độ từ 12,0 đến 14,5 km / h dành cho người chạy đã có kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ lâu năm.

Tốc độ từ 14,5 – 18,0 km / h dành cho người chạy chuyên nghiệp.

4. Tăng tốc độ chạy trên máy chạy bộ

Trước hết, khi bắt đầu tập, người tập sẽ khởi động bằng các bài tập nhẹ nhàng, sau khi quen với cường độ tập có thể tăng dần tốc độ lên mức tối đa. Bài tập này có thể đốt cháy nhiều calo, mang lại kết quả giảm cân cao nhưng cũng tiêu hao nhiều năng lượng nên bạn cần xác định rõ tình trạng sức khỏe của mình trước khi thực hiện bài tập. thực hành.

Máy chạy bộ điện DL-T4

Lưu ý: không nên áp dụng tốc độ chạy tối đa ngay từ đầu vì có thể gây kiệt sức, mệt mỏi mà nên tập luyện theo một quy trình khoa học. Tăng dần tốc độ tập qua từng ngày tập để cơ thể quen với cường độ tập.

Trong quá trình chạy bạn cũng cần nghỉ ngơi để cơ thể được nghỉ ngơi, ví dụ khi có dấu hiệu mệt mỏi thì nên giảm dần tốc độ chạy, không nên cố gắng duy trì tốc độ tối đa cho đến khi mệt. khi kết thúc bài tập.

Hi vọng với bảng đồng hồ tốc độ theo từng đối tượng này sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn. Và mong rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với máy chạy bộ điện.

Minh Phú, nơi cung cấp dụng cụ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh. Otovina.net là đơn vị chuyên cung cấp xe đạp tập, máy chạy bộ, máy tập gym, dụng cụ thể thao … chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi cam kết bán hàng vì lợi ích của khách hàng, luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, thân thiện nhất. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng khi đến với chúng tôi!

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *