Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà và những điều bạn cần biết vào năm 2022

Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà đang phát triển thịnh hành tại rất nhiều nước trên thế giới. Hiện cũng đang được các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, đặc biệt kể từ khi dịch bệnh Covid, dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà  lại càng được chú trọng và quan tâm nhiều hơn.

Xem thêm>>

Việc chăm sóc “xế yêu” luôn là điều cần thiết và quan trọng với các chủ xe. Tuy nhiên việc thường xuyên lái xe đến các trung tâm chăm sóc xe sẽ rất mất thời gian, chưa kể nếu có tình trạng tắc đường thì khách hàng sẽ vô cùng mệt mỏi, chán nản. Nhưng đến tiệm rửa xe, nhiều khi bạn vẫn sẽ phải chờ đến lượt nếu như đông khách và đợi nhân viên thực hiện đầy đủ các quy trình kiểm tra, làm sạch xe.

Vì vậy, dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà được ra đời và đang trở thành bước đột phá mới làm hài lòng tất cả các khách hàng nhất là trong tình hình dịch bệnh như ngày nay. Bạn chỉ cần liên hệ với cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà, trung tâm chăm sóc xe các kỹ thuật viên sẽ đến tận nơi để chăm sóc và vệ sinh cho chiếc xe hơi của bạn.

Tại sao dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà lại được nhiều khách hàng quan tâm đến vậy?

Ô tô là một loại tài sản có giá trị lớn, Chính vì thế mà việc vệ sinh và bảo dưỡng ô tô thường xuyên là điều cực kỳ quan trọng và vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, mỗi lần lái xe đến các trung tâm rửa và chăm sóc xe và đợi kỹ thuật viên thực hiện quy trình kiểm tra xe, vệ sinh, bảo dưỡng xe,… chưa kể tắc đường, sẽ làm mất rất nhiều thời gian khiến cho nhiều chủ xe chán nản, mệt mỏi.

Vì thế khi có dịch vụ rửa xe tại chỗ hay dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà, dã có rất nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng loại dịch vụ tiện ích này. Chỉ bằng 1 cuộc gọi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà thì những thợ rửa xe sẽ đến tận nơi để vệ sinh và chăm sóc cho chiếc ô tô của khách hàng mà họ không cần phải đi đến trung tâm và chờ đợi hàng giờ như trước.

Tại sao dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà lại được nhiều khách hàng quan tâm đến vậy?
Tại sao dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà lại được nhiều khách hàng quan tâm đến vậy?

Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà mới xuất hiện tại Việt Nam

Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà là hình thức kinh doanh mới được du nhập về Việt Nam rất độc đáo và được khá nhiều tiệm rửa xe “triển khai” và được đông đảo khách hàng quan tâm đến.

Theo các chuyên gia kinh tế, dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà đã, đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai khi giải quyết được hầu hết nhu cầu của khách hàng tận nơi. Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này cũng tồn tại những hạn chế mà bạn cần lưu ý khi quyết định mở ra kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ.

Theo các nhà chuyên môn, trong tương lai dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà sẽ phát triển rất tốt nhất là trong tình hình dịch bệnh diễn bến phức tạp mà mọi người đều bạn rộn với khối công việc lớn như hiện nay. Tuy nhiên, bên cạn những tiền năng phát triển thì loại hình kinh doanh mới này cũng sẽ gặp một số hạn chế nhất định, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì.

Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà và những điều bạn cần biết vào năm 2022
Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà và những điều bạn cần biết vào năm 2022

Những điều bạn cần biết về dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà

Hạn chế đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà

Chủ tiệm rửa xe cần phải đầu tư bộ dung dụng cụ rửa xe và chăm sóc xe chuyên nghiệp cho tiệm. Số lượng đầu tư trang thiết bị sẽ nhiều hơn và giá thành của các loại trang thiết bị này cũng cao hơn nhiều so với làm tiệm cố định.

Khác với các mô hình vệ sinh và chăm sóc xe cố định có mặt bằng lớn với khả năng trang trí và thiết kế bảng hiệu, các banner quảng cáo,…. Do vậy, khi phát triển dịch vụ này nhà đầu tư và chăm chút hình ảnh của chiếc xe dùng để kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà.

Bởi chiếc xe chính là hình ảnh thương hiệu cũng như là bằng chứng tạo ấn tượng cho khách hàng thấy và cảm nhận thực tế về hiệu quả của doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà mà cơ sở đang cung cấp.

Vì vậy nếu chiếc xe quá sập xệ xuống cấp sẽ không thể nào giúp cơ sở kinh doanh gây được thiện cảm với khách hàng ngay từ đầu dù bạn có thể làm dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà rất chuyên nghiệp và chất lượng tốt.

Ngoài ra, bên cạnh việc thuê nhân viên rửa xe cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà cần phải có bộ phận tiếp nhận cuộc gọi và yêu cầu của khách hàng, bộ phận quảng cáo marketing,… như vậy sẽ phát sinh khá nhiều chi phí cho cơ sở kinh doanh. Một số dụng cụ cần thiết cho tiệm rửa xe phát triển dịch vụ rửa xe tại nhà bao gồm:

  • Bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp.
  • Máy rửa xe hơi nước nóng.
  • Máy phun xịt rửa xe cao áp và máy hút bụi.
  • Dung dịch rửa xe và chăm sóc xe chuyên nghiệp.
Những điều bạn cần biết về dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà
Những điều bạn cần biết về dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà

Trên thực tế, không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được các yêu cầu để có thể sử dụng dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà vì rửa xe tại nhà đòi hỏi có không gian đủ rộng, phải có nguồn điện, có bóng máy để xe, không gian phải ít bụi thì mới đảm bảo được hiệu quả của việc chăm sóc, rửa xe.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà thì chi phí dịch vụ sẽ cao hơn khá nhiều so với mang xe đến các tiệm, các trung tâm để sử dụng dịch vụ. Đây cũng là một vấn đề tại thị trường Việt Nam mà các nhà đầu tư cần cân nhắc, kinh doanh dịch vụ rửa xe tại nhà vẫn được xem là một bài toàn mở đối với thị trường trong nước.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo của OtoVina về Dịch vụ rửa xe ô tô tại nhà và những điều bạn cần biết về loại dịch vụ này vào năm 2022. Mọi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp cần được tư vấn thêm xin hãy liên hệ 24/7 hoặc để lại lời nhắn với chúng tôi theo:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *