...

Cách viết hóa đơn VAT khi bán xe

Khi mua bán xe ô tô cũ hãy một tài sản, thì đã là công ty thì bắt buộc phải viết hoá đơn VAT, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách viết hóa đơn VAT khi bán xe ô tô hay xe máy sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết từng bước, tránh nhiều trường hợp viết nhầm, viết sai lại phải làm lại rất mất thời gian.

Cách viết hóa đơn VAT khi bán xe

Công ty muôn bán thanh lý xe ô tô có phải xuất hóa đơn, tính thuế? Thuế suất thanh lý tài sản cố định đối với DN kê khai theo pp trực tiếp, khấu trừ …? Bài viết này Otovina.net xin giải đáp các vướng mắc đó của các bạn và hướng dẫn cách viết hóa đơn VAT khi bán xe, cách viết hóa đơn khi thanh lý tài sản cố định.

cách viết hóa đơn khi bán xe
cách viết hóa đơn khi bán xe

Thanh lý xe ô tô phải xuất hóa đơn

Theo Công văn 168/CT-TTHT ngày 05/02/2015 của Cục thuế:
 
 “+ Khi Công ty ký hợp đồng mua xe của anh Nguyễn Văn A là cá nhân đã qua sử dụng bán ra thì Công ty phải có giấy tờ chứng minh tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp. Công ty phải lập bảng kê thu mua hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn theo mẫu số 01/TNDN ban hành theo Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 kèm giấy chứng nhận đăng ký xe mang tên Công ty và chứng từ thanh toán để làm cơ sở hạch toán tăng TSCĐ và trích khấu hao theo quy định.

+ Khi thanh lý (bán) tài sản Công ty xuất hóa đơn GTGT, kê khai thuế GTGT và hạch toán kế toán theo quy định (Nợ TK 111, 112, 131; Có 711, 3331). Đồng thời ghi giảm TSCĐ (Nợ TK 214, Nợ 811; Có 211).”

mẫu hoá đơn vat bán xe
mẫu hoá đơn vat bán xe

Thuế suất khi thanh lý xe ô tô

Việc ghi sổ thuế suất thế nào cũng là điều mà nhiều kế toán khúc mắc, tùy theo loại tài sản mà ghi sổ bao nhiều phần trăm cho chính xác.
Như vậy khi thanh lý TSCĐ thì DN  phải lập hóa đơn GTGT (hoặc hóa đơn bán hàng) và kê khai tính thuế GTGT: Thuế suất là 10%
Ngoài việc xuất hóa đơn theo quy định bên trên DN còn cần phải làm thêm các giấy tờ khác như: Biên bản thanh lý TSCĐ, Biên bản giao nhận, Hợp đồng mua bán xe ô tô

Về cơ bản cách viết hóa đơn VAT khi bán xe, khi thanh lý tài sản cố định cũng gần giống nhau, nhưng với xe cộ thì nó chi tiết hơn vì còn có số khung số máy rồi màu sơn. Với thông tin chia sẻ trên hy vọng các bạn kế toán sẽ viết hóa đơn một cách chuẩn nhất cho doanh nghiệp mình.

LIÊN  HỆ TRUNG TÂM TƯ VẤN SANG TÊN XE Ô TÔ

Địa chỉ: Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ: Số 282 Nơ Trang Long, Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0914 35 98 98 – Mr. Nam

Website chính thức: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *