Cách lắp trục rỗng xe đạp đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Tìm cách lắp một trục rỗng xe đạp? Tuy nhiên, bạn có biết, trục rỗng xe đạp gồm những phụ kiện gì, có những loại nào, loại nào phù hợp với xe của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản về trục rỗng xe đạp và cách lắp đặt đơn giản nhất.

Tìm hiểu về trục rỗng xe đạp

Rất nhiều bạn không biết trục rỗng xe đạp. Vì nó có nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ, một tên thông dụng khác thường được nhắc đến là: Trục rỗng giữa xe đạp hoặc lõi rỗng xe đạp. Đây là một trong những phụ kiện xe đạp quan trọng nhất.

Tuy nhiên, không phải loại xe nào cũng sử dụng phụ kiện trục rỗng xe đạp. Các loại xe thường được sử dụng loại phụ kiện này là: xe đạp thể thao, xe đạp du lịch, xe đạp địa hình, xe đạp địa hình, xe đạp đua, v.v.

Nếu bạn là một thợ sửa xe hoặc nhân viên kinh doanh hoặc đơn giản là một người sử dụng. Bạn vẫn nên tìm hiểu về phụ kiện này để có câu trả lời cho khách hàng và lựa chọn, sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Các loại lõi rỗng xe đạp

Hiện nay, trên thị trường có hai loại lõi xe đạp:

  • Trục vuông xe đạp
  • Trục rỗng xe đạp

Nếu bạn là người mới sử dụng xe hơi, bạn có thể muốn xem xét loại phụ tùng trục xe của bạn. Vì mỗi loại trục đều mang đến những ưu điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính cho phép. bạn có thể chọn và sử dụng nâng cấp trục rỗng cho chiếc xe yêu thích của bạn.

Ưu điểm của trục rỗng

Hướng dẫn cách lắp trục rỗng xe đạp

Về trục rỗng xe đạp, đúng với tên gọi của nó, là một trục rỗng hình tròn bên trong, có đường kính khoảng 24mm, chiều rộng của khung sườn 68 / 73mm. Thường là loại vít.

Cả trục vuông và trục rỗng đều được gắn vào trục giữa của xe đạp. Chiếc xe đạp nguyên bản thường sẽ được lắp với trục vuông. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, nếu đạp xe với lực mạnh, đạp xe rất lâu. Trục vuông dễ làm mòn trục tâm của xe đạp, có thể làm hỏng trục giữa. Vì vậy, việc nâng cấp lên trục rỗng xe đạp là điều cần thiết.

Trục rỗng là một vật liệu bền, chắc. Nó ngày càng được cải tiến hơn, về cơ bản nó có cấu tạo giống như một trục vuông. Nhưng với công nghệ và thiết kế mới đã khắc phục được nhược điểm của lõi vuông. Trục rỗng của xe đạp không làm mòn quá nhiều trục giữa của xe đạp.

Điều đặc biệt của phụ kiện này là thiết kế rỗng, giúp trọng lượng của nó nhẹ hơn nhưng vẫn đủ chắc chắn. Trục rỗng thường được làm từ hợp kim nhôm và thép cao cấp. Nó nhẹ hơn nhiều so với trục vuông. Trọng lượng ước tính khoảng 250 gram. Các loại xe cao cấp thường sử dụng loại trục rỗng này.

Một ưu điểm khác của trục rỗng xe đạp là màu sắc của nó. Nếu trục vuông thường có màu đen thì hiện nay trục rỗng xe đạp có màu rất hot là màu bạc. Màu này khá sang và dễ phối với mọi loại xe đạp hiện nay.

Hướng dẫn cách lắp trục rỗng xe đạp

Ngày nay rất nhiều người muốn nâng cấp và chọn cách nâng cấp từ trục vuông sang trục rỗng cho chiếc xe đạp của mình. Trục rỗng của xe đạp phù hợp với các loại xe đạp thể thao, xe đạp touring, xe đạp địa hình MTB, xe đạp đua … Vì vậy, nếu đang sử dụng các loại xe đạp này, bạn có thể chọn loại trục rỗng. xe đạp của anh ấy.

Vậy, làm thế nào để lắp đặt trục rỗng xe đạp?

Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ lắp trục rỗng. Lưu ý kích thước và chất liệu. Ví dụ: Cờ lê mở trục rỗng xe đạp, tháo Vam, …

Các bước lắp trục rỗng xe đạp.

  • Bước 1: Chèn miếng chêm vào tâm của trục rỗng
  • Bước 2: Lắp 2 vòng bi và vặn chặt vòng bi vào miếng chêm
  • Bước 3: Lắp 2 trục vào bên ngoài vòng bi, dùng để che vòng bi nhằm nâng cao tính thẩm mỹ
  • Bước 4: Sau đó gắn 2 long đen ở 2 bên, bên ngoài trục. Tuy nhiên, không nên gắn hắc long quá chặt. Cuối cùng, bạn lắp đùi đĩa và vặn ốc vào trục rỗng của xe đạp.

Lưu ý, bạn cần vệ sinh phụ kiện trước khi lắp và nhớ bôi dầu nhớt vào trục sau khi lắp. Điều này giúp bảo vệ các phụ kiện cũng như giúp xe vận hành tốt hơn, kéo dài tuổi thọ.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể tự mình lắp đặt trục rỗng cho ô tô của mình. Cách lắp trục rỗng xe đạp không khó, bạn có thể mua trục rỗng và bộ lắp ráp phù hợp để tự lắp tại nhà khi cần nâng cấp trục cho xe đạp.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để cài đặt một trục rỗng xe đạp? Chỉ cần chọn đúng loại trục, làm theo đầy đủ hướng dẫn là bạn có thể lắp đặt và nâng cấp từ trục vuông sang trục rỗng cho chiếc xe yêu quý của mình.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *