Cách chọn trục giữa xe đạp tốt nhất bạn nên biết

Việc sử dụng xe đạp và xe đạp thể thao ngày càng tăng, do đó sự ra đời của loạt trục giữa tiêu chuẩn. Để chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, bạn cần biết những thông tin cơ bản nhất về phần này. Vậy bạn đã biết cách chọn trục giữa của xe đạp chưa? Hãy cùng OtoVina Sport tìm hiểu về cách chọn trục xe đạp cho xe đạp thể thao chính xác và chuẩn nhất trong bài viết sau đây nhé!

Trục giữa xe đạp là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách chọn trục giữa xe đạp, chúng ta cần biết trục giữa của xe đạp là gì và bao gồm những bộ phận nào. Một điều mà ai sử dụng xe đạp cũng nên biết đó là năm chốt của bánh răng được gắn trên khung xe đạp thể thao là một ống rất hẹp có thiết kế vuông góc với mặt phẳng đặt đĩa bánh răng.

Trục giữa xe đạp tương đương với một giao diện chuyển đổi. Do đó cho phép khung ở giữa xe đạp và bánh răng hoạt động theo ý muốn của người điều khiển. Do đó, trục giữa này thường có thiết kế không chỉ liên quan đến bánh xích mà còn có mối quan hệ mật thiết với khung xe.

Xem thêm:Cấu tạo của một chiếc xe đạp đua là gì?

Cách chọn trục giữa xe đạp tốt nhất bạn nên biết
Cách chọn trục giữa xe đạp tốt nhất bạn nên biết

Hướng dẫn cách chọn trục giữa xe đạp chính xác nhất

Để biết cách chọn trục xe đạp cho xe đạp thể thao chính xác và chuẩn nhất các bạn có thể lựa chọn theo một số cách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây theo từng chuyên mục như sau:

  • Đầu tiên, ty ren Anh BSA 68, 73mm: đối với dòng sản phẩm này, bạn có thể sử dụng trục tâm lỗ vuông, trục tâm hoa hoặc trục tâm Palin được thiết kế để cắm. Nói một cách đơn giản thì cách chọn trục giữa của xe đạp là chọn ngũ thông có kích thước 108mm, đồng thời chọn kích thước lỗ vuông hoặc trục hoa tối thiểu tương ứng là 68mm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào vấn đề thiết kế của nhông xích trên xe đạp và phuộc sau. Trục 113 bạn có thể chọn sử dụng trên 73mm hoặc 68mm.
  • Đối với trục Palin ngoài, trong trường hợp bạn chọn lắp trên trục 68mm, bạn phải bổ sung đồng thời hai miếng đệm ở bên phải và bên trái của xe. Nếu bạn sử dụng xe đạp có khung 73mm, chỉ cần thêm 1 miếng đệm ở phía bên phải. Ngoài ra, nếu thông năm ren BSA Anh Quốc có kích thước 68mm thì bạn cũng có thể lựa chọn lắp nhông xích BB30 nhưng cần chuẩn bị thêm 1 rôto phát triển trục giữa BSA30. Hệ thống này sẽ cho phép bạn cài đặt trình thu thập thông tin BB30 sâu bên trong tầng ngũ giác BSA truyền thống. Do đó, trục tâm xe đạp có thể được lắp ở các vị trí lỗ vuông, hoa, bánh răng.
  • Nếu chọn loại trục giữa này, bạn cần chú ý chọn mua một bộ khớp nối của đĩa răng và trục chắc chắn sẽ có hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị.
  • Five-Through BB90 và BB86: cách chọn trục giữa xe đạp là sử dụng trục giữa BB91 và trục giữa GXP, hoặc chọn trục giữa BB90 của CP. Phương pháp này cũng yêu cầu người dùng cài đặt cây thông với chiều rộng thực tế và làm theo hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, hệ thống này còn hỗ trợ các đĩa có răng không phải BB30 vẫn có thể sử dụng trên các đề inch thông thường. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ cần liên kết với trục giữa của kiểu nén tương ứng.
Hướng dẫn cách chọn trục giữa xe đạp chính xác nhất
Hướng dẫn cách chọn trục giữa xe đạp chính xác nhất
  • Hệ thống trục giữa BB30: Đối với trục giữa xe đạp này, bạn cũng có thể lắp nhiều loại nhông xích với nhau. Tuy nhiên, bộ phận quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm đó là nhông xích BB30. Hiện nay nhiều công ty đưa BB30 trực tiếp vào trục tâm của hệ thống BB90 với Palin được lắp trực tiếp trên trục tâm của đĩa răng. Đồng thời hệ thống BB30 cũng có thể được chuyển đổi sang BSA thông thường hoặc chuyển đổi sang BSA. Cuối cùng, bạn có thể cài đặt tất cả các đĩa xích khác.
  • Hệ thống trục giữa BB386: Từ phân tích các thông số kỹ thuật, hệ thống BB90 thường được thiết kế để tương thích với sản phẩm BB386 và nhông xích GXP rất hoàn hảo.
  • Cuối cùng, một cách nữa để chọn trục giữa của xe đạp là bạn cần chú ý đến trục tâm được sử dụng trong các bánh răng rời, trục này thường có một nắp nhựa ở giữa. Vì vậy, trong quá trình sử dụng khung carbon, do khung carbon giữa bị đóng nên bạn không thể lắp bộ này vào, việc đóng nắp làm mất ý nghĩa của nó, và nếu bạn không lắp vào thì đã mất a khối lượng vài gam.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của OtoVina Sport về cách chọn trục xe đạp cho xe đạp thể thao chính xác và chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn nắm được cách chọn trục giữa của xe đạp chuẩn, phù hợp nhất.

Xem thêm: Sau khi ăn bao lâu thì đạp xe để đạt hiệu quả tốt nhất?

Ngoài ra nếu bạn đang tìm địa chỉ bán xe đạp thể thao uy tín thì bạn có thể tham khảo OtoVina Sport – Địa chỉ chuyên phân phối các dòng xe đạp thể thao thương hiệu nổi tiếng thế giới. Với các dòng xe đa dạng: Twitter, Motachie, Furious, XDS, Giant, Forward, Nakxus, Galaxy, Audi, BMW, Cadillac, Lamborghini, Porsche, Ferrari,… và phụ kiện chính hãng. Với đa dạng các dòng xe như: xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em,…

Nếu bạn còn có thắc mắc cần tìm hiểu thêm về xe đạp tập, xe đạp th thao hoặc bất kỳ thiết bị tập luyện nào của OtoVina Sport, bạn cứ để lại thông tin, các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn sớm tìm được các mẫu xe ưng ý và phù hợp với gia đình mình nhất. Mọi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp, cần được tư vấn thêm xin hãy liên hệ 24/7 hoặc để lại lời nhắn với chúng tôi theo:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *