...

Bạn có nên mua máy chạy bộ đã qua sử dụng?

Máy chạy bộ tại nhà rất lý tưởng cho những người bận rộn không có đủ thời gian đến phòng tập. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua một chiếc máy chạy bộ mới. Một giải pháp được đưa ra mà nhiều người còn khá băn khoăn đó là mua máy chạy bộ đã qua sử dụng. Vậy một chiếc máy cũ có thực sự tốt? Cần lưu ý những gì khi mua nó. Hãy đọc ngay bài viết của Minh Phú, tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

1. Thông tin về máy chạy bộ cũ

Đối với nhiều người khi nhắc đến máy chạy bộ cũ là họ mặc định đó là một chiếc máy đã qua sử dụng. Nhưng trên thực tế, nó được chia thành nhiều loại khác nhau, bạn cần hiểu rõ để có sự phân biệt và lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu mua.

– Máy chưa sử dụng: có thể là máy bóc ra trưng bày ở cửa hàng, mua về nhưng không hợp, không gian của bé không vừa hoặc bận nên không dùng.

– Máy đã qua sử dụng: là máy được mua về sử dụng một thời gian nhưng vì một lý do nào đó không còn sử dụng nữa.

Có thể thấy, cũng giống như 2 loại máy kể trên, việc mua máy chạy bộ cũ không hẳn là điều xấu. Nếu so sánh giữa máy mới nhưng chất lượng kém với máy cũ chưa từng sử dụng hoặc ít sử dụng nhưng chất lượng tốt thì phương án số 2 vẫn hoàn thiện hơn. Mới chưa tốt, cũ vẫn tốt nếu biết cách chọn lựa.

2. Những lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ có 2 loại là điện và cơ, đây là 2 loại máy hoàn toàn khác nhau nên khi mua máy đã qua sử dụng bạn cũng cần lưu ý những đặc điểm khác nhau.

Máy chạy bộ điện cũ

– Chọn máy theo nhu cầu tập: nếu 1-2 người tập thì nên chọn loại có công suất từ ​​1 HP, còn nếu là gia đình đông người thì nên chọn loại từ 1.5 đến 2 HP. Và nếu bạn mua máy cũ cho phòng tập thì nên chọn loại có công suất 5 HP.

– Để tránh tình trạng rung lắc trước khi sử dụng, hãy kiểm tra kỹ xem máy có bị mất ốc, gãy, lung lay chỗ nào không.

– Trực tiếp chạy thử để kiểm tra chất lượng máy xem có chạy êm không, bàn chạy có tốt hay không.

– Ưu tiên chọn máy còn hạn bảo hành.

– Bạn cũng nên chú ý đến hình thức bên ngoài của máy xem còn tốt không.

máy chạy bộ điện cũ

Máy chạy bộ cơ cũ

– Xem xét hãng sản xuất, nếu có hãng nào uy tín thì cân nhắc mua, còn máy không có thông tin rõ ràng thì lời khuyên dành cho bạn là nên bỏ.

máy chạy bộ cơ cũ

Máy chạy bộ cơ cũ

– Kiểm tra động cơ, đặc biệt là dây curoa, nếu băng chạy không còn trơn tru, mượt mà thì đừng ngần ngại chi tiền để mang máy về nhà.

– Thời gian sử dụng: nên tránh mua máy đã sử dụng nhiều năm và đặc biệt không nên mua máy tại các phòng tập.

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín để mua máy là điều cần thiết.

Máy chạy bộ mới là lựa chọn lý tưởng nếu bạn có đủ khả năng. Tuy nhiên, một chiếc máy cũ vẫn là một lựa chọn không tồi bởi giá cả phải chăng kết hợp chọn lọc tốt thì bạn vẫn sẽ có được một chiếc máy tập tuyệt vời.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *