...

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà

Bạn không cần tốn thời gian đến phòng tập mà có thể tự thực hiện ngay tại nhà với 7 bài tập giảm mỡ bụng dưới đây. Hôm nay họ sẽ hướng dẫn các bạn 7 bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà với thời gian tập chỉ 10 phút nếu kiên trì tập sau 1 tháng vòng bụng của bạn sẽ giảm.

1. Xoắn đầu gối

Xoắn đầu gối

Xoắn đầu gối

Động tác này khi bạn thực hiện đồng thời cả hai động tác gập gối và vặn mình, chắc chắn vùng eo sẽ được tác động nhiều giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Chứng đau mỏi vai gáy cũng được đẩy lùi khi các vùng vai và đầu được luân chuyển linh hoạt.

Biểu diễn:

 • Bước 1: Nằm thẳng, đặt hai tay sau bàn chân phải một chút và nâng mũi chân phải lên một góc 30 độ.
 • Bước 2: Kết hợp vặn mình sang phải, co chân phải lên cao, sao cho đầu gối phải chạm khuỷu tay trái.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 3 giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với chân còn lại, khoảng 7-8 lần mỗi bên.

2. Nằm nghiêng

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà đơn giản, dễ thực hiện lại có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả. Vị trí mỡ ở đây khó giảm chỉ sau mỡ bụng dưới. Động tác nghiêng người sang hai bên sẽ tập trung nhiều lực vào vị trí này, tăng khả năng đánh tan mỡ thừa.

Biểu diễn:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai tay thả lỏng dọc theo cơ thể, hai bàn chân rộng bằng vai.
 • Bước 2: Ngả người sang phải, tay phải chạm đầu gối phải, tay trái nghiêng qua đầu bên phải. Kéo căng toàn bộ cơ thể.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong 5 giây rồi trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục đổi bên.

3. Nâng hông

nâng hông

Nâng hông

Động tác này có tác dụng làm thon gọn vòng 2, giúp vòng 3 nở nang, bắp chân săn chắc. Khi thực hiện động tác này cần chú ý cách dùng sức để tập cho chính xác và đúng biên độ. Chỉ khi tập đúng nhóm cơ bạn mới có thể săn chắc và giảm mỡ bụng.

Biểu diễn:

 • Bước 1: Nằm ngửa, hai tay mở rộng ngang vai, đầu gối co lại sao cho bàn chân chạm sàn.
 • Bước 2: Dùng chân phải đá lên một góc 30 độ so với mặt sàn, đồng thời dùng lực bụng nâng mông lên sao cho bụng và chân tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 3: Giữ tư thế này trong khoảng 5 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục với phía bên kia.

* Nên áp dụng bài tập với Thảm tập yoga

4. Giơ cao chân

Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ với động tác đưa chân lên cao nhìn bề ngoài rất đơn giản nhưng thực chất lại có khả năng giảm mỡ cực kỳ hiệu quả do cơ bụng được kéo căng. Bạn nên chú ý đến nhịp thở của mình. Điều hòa nhịp thở đều đặn, thở sâu, thở đều là bí quyết của bài tập này.

Biểu diễn:

 • Bước 1: Nằm ngửa, thả lỏng hai tay dọc theo cơ thể.
 • Bước 2: Bạn nâng hai chân lên cao, sao cho ống chân song song với mặt sàn.
 • Bước 3: Giữ khoảng 5 giây. Lúc này, hãy kéo căng các cơ để nâng cao hiệu quả đốt cháy calo.

5. Chân thả

Động tác này rất dễ dàng cho người mới bắt đầu. Động tác hạ chân chủ yếu dùng lực của cơ bụng để nâng chân lên một góc 90 độ so với cơ thể. Việc lặp đi lặp lại động tác này giúp giảm mỡ thừa vùng bụng hiệu quả.

Bước 1: Nằm ngửa, lưng sát đất. Mở rộng hai tay thẳng với mặt đất để chạm vào hai bên mông.

Bước 2: 2 chân duỗi thẳng nâng lên vuông góc với thân.

Bước 3: Giữ nguyên thân trên, hai chân nâng thẳng đưa xuống song song với mặt đất.

6. Đá rung

Đá rung

Đá rung

Bài tập này rất dễ nên bạn chỉ cần nằm xuống là có thể thực hiện được. Đây là một bài tập cắt kéo. Bài tập tập trung vào việc sử dụng lực của bụng dưới để di chuyển chân như kéo.

 • Bước 1: Nằm ngửa, ấn thẳng lưng xuống sàn, hai tay duỗi thẳng sát đất.
 • Bước 2: Bạn đưa hai chân thẳng lên cao 45 độ so với mặt sàn. Khi nâng chân phải lên thì chân trái giữ nguyên và ngược lại. Trong quá trình tập, không để chân chạm đất. Cố gắng giữ cho lưng của bạn luôn áp sát xuống sàn.
 • Bước 3: Thực hiện đổi chân trái sang phải.

7. Người leo núi

những người leo núi

những người leo núi

Đây là bài tập giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà tương tự như động tác leo núi nhưng cực kỳ hiệu quả cho người tập nếu tập đúng cách. Bài tập này giúp bạn kéo căng cơ bụng giúp cơ bụng săn chắc, giảm mỡ hiệu quả.

 • Bước 1: Toàn thân nằm thẳng so với mặt đất.
 • Bước 2: Tiếp theo, hai tay đứng thẳng, đẩy người lên một góc nhọn từ mũi chân chạm đất đến đầu. Bài tập này chỉ có 2 ngón chân và 2 tay của bạn chạm đất mà thôi.
 • Bước 3: Sau đó bạn đưa từng chân về phía trước, thẳng theo chiều người. 2 chân lần lượt nâng lên, lưng thẳng, tay duỗi thẳng.

Hi vọng với 7 bài tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ tại nhà được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại thân hình mơ ước, có vòng 2 lý tưởng để ngày càng xinh đẹp và hoàn hảo.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *