...

Bài tập giảm cân cho dân văn phòng

Công việc bàn giấy căng thẳng với những con số và cả ngày ngồi trước màn hình máy tính sẽ tạo ra rất nhiều áp lực cho chị em văn phòng. Ngoài ra, ngồi quá nhiều còn khiến cơ thể bị đầy hơi, đặc biệt là vùng bụng. Vậy làm sao để xả stress và giảm mỡ bụng hiệu quả? Hãy tham khảo các bài tập thể dục giảm cân cho dân văn phòng dưới đây.

Bạn có thể thực hành chúng ngay tại văn phòng vì chúng vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Ảnh hưởng của việc ngồi lâu mà không tập thể dục

Làm việc liên tục bên máy tính nhiều giờ, cơ thể ít vận động là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Làm việc liên tục trong thời gian dài dễ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp.

Những người phải làm việc và làm việc ngoài giờ thường không có thời gian tham gia các bài tập thể dục thể thao. Do đó, thường xuyên ít vận động sẽ dẫn đến béo phì. Nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, việc không vận động thường xuyên làm tăng căng thẳng, gây khó chịu trong người, ảnh hưởng đến năng suất công việc.

Vì vậy, điều cần thiết bây giờ là chúng ta cần phải vận động cơ thể. Nếu không có thời gian luyện tập thể thao ngoài trời, chúng ta có thể tập ngay tại văn phòng. Thiết bị tập thể dục rất đơn giản ngay cả với chiếc ghế làm việc của bạn.

Tập thể dục trong văn phòng

Bài tập số 1: Nâng người khỏi ghế

Ở bài tập này, tác dụng chính là giúp bạn tăng cường sức mạnh cho cơ tay và các cơ chính khác.

Tư thế chuẩn bị ban đầu: Ngồi trên ghế, bạn ngồi duỗi thẳng chân. Thực hiện hóp bụng. Hai tay chống vào tay ghế.

Sau đó dồn trọng lượng cơ thể lên cánh tay và nâng người lên vài cm. Giữ tư thế này trong 10-15 giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 3 – 5 lần.

Bài tập ngồi dậy trên ghế

Bài tập số 2: Căng cổ tay

Gõ máy tính nhiều khiến cổ tay bị cứng. Thực hiện các bài tập vận động cổ tay mỗi ngày giúp bạn thư giãn tốt phần khớp cổ tay này.

Tư thế chuẩn bị khi thực hiện bài tập này rất đơn giản. Chỉ cần duỗi cổ tay của bạn về phía trước. Cúi xuống. Sau đó dùng tay còn lại kéo các ngón tay xuống trong 3 giây, kéo lên trong 3 giây. Làm điều này một thời gian.

Bài tập kéo giãn cổ tay

Bài tập số 3: Nâng và xoay chân của bạn

Trong thời gian chờ in giấy tờ, chúng ta có thể sử dụng bài tập thể dục để thư giãn và vận động các ngón chân với bàn nâng và xoay bàn chân. Tác dụng chính của bài tập này là giúp bạn không bị đau chân.

Thực hiện bài tập: Nâng cao chân ra sau lưng. Một tay giữ cố định chân. Nên giữ trong 3-5 giây. Sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại vài lần, sau đó đổi bên với chân còn lại.

bài tập nâng chân

Bài tập 4: Tập nâng người với ghế

Ngồi trên mép ghế, giữ lưng thẳng và đặt đùi song song với sàn. Đầu gối tạo thành một góc vuông 90 độ. Hai tay giữ chặt ghế, nâng cao chân lên hết mức có thể nhưng vẫn giữ cơ thể ở vị trí cũ. Sau đó hạ chân xuống và chuyển sang chân còn lại. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng và giảm đau cơ vùng đùi.

Tập nâng với ghế

Bài tập 5: Bài tập đùi

Đứng cách tay ghế khoảng 1m, quay mặt về phía ghế đối diện. Đưa chân trái ra sau và đặt lên tay ghế sao cho đầu gối hơi cong. Giữ lưng thẳng và hạ người xuống dần dần sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ. Trở lại vị trí bắt đầu và đổi chân. Lặp lại mỗi chân 10 lần.

bài tập đùi

Bài tập 6: Giảm cân vùng mông

Đứng dựa lưng vào ghế, nâng một chân lên và khoanh tay trước ngực để giữ thăng bằng tốt hơn. Từ từ hạ thấp cơ thể và đưa đùi càng gần ghế càng tốt. Sau đó đứng dậy và làm lại. Ở động tác này, nếu bạn ngồi xuống ghế, đừng lo lắng, chỉ cần chân không chạm đất là bạn đã đạt được hiệu quả. Lặp lại động tác này 10 lần với mỗi chân.

bài tập mông cho dân văn phòng

Bài tập 7: Chống đẩy

Nguồn gốc của bài tập này xuất phát từ động tác chống đẩy. Đầu tiên, bạn đặt hai tay lên thành ghế và mở rộng hai chân rộng bằng vai. Nâng chân của bạn lên và giữ cho cơ thể thẳng từ trên xuống dưới. Gập khuỷu tay và hạ thấp ngực xuống gần mặt ghế. Thực hiện tương tự đối với các bài chống đẩy thông thường.

ghế chống đẩy

Trên đây là 7 bài tập thể dục giảm cân cho dân văn phòng cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Hãy thử trải nghiệm và cho Otovina.net biết suy nghĩ của bạn. Chúc may mắn.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *