...

Bài tập duỗi chân giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà

Một chiều cao lý tưởng là mục tiêu mà mỗi chúng ta đều mong muốn đạt được khi bước vào tuổi trưởng thành. Vậy bạn đã biết cách tập thể dục để đạt hiệu quả tốt nhất chưa? Nếu chưa hãy để Otovina.net mách bạn những bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao tại nhà hiệu quả nhé. Cùng tham khảo thực hành để áp dụng cho bản thân nhé!

1. Kéo thanh tạ lên để kéo dài chân của bạn

Kéo thanh lên

Kéo thanh lên để kéo dài chân

Với bài tập kéo xà, bạn có thể dễ dàng áp dụng và tập luyện với bài tập kéo dài chân này khi có tại nhà.thanh kéo lên. Nhưng nếu lực tay yếu, bạn không cần thực hiện động tác kéo người, chỉ cần treo người lên cao cũng có thể giúp bạn tăng chiều cao cho đôi chân.

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần tập ít nhất 3 lần một tuần. Bài tập này phù hợp cho cả nữ và nam. Để bài tập hiệu quả hơn, bạn có thể tập các bài thể dục thể thao khác như bơi lội, đạp xe hay đu chân…

2. Tư thế rắn hổ mang kết hợp nâng người

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang kết hợp với nâng

Đây có thể coi là một trong những bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao nhanh nhất. Với bài tập này rất có lợi cho cột sống nên để chân dài ra, bạn cần kết hợp với tư thế nâng người. Tư thế rắn hổ mang kết hợp với nâng người được thực hiện như sau:

– Trải chiếu xuống sàn và nằm sấp thảm tập yogaNgẩng cao đầu, duỗi thẳng tay, để ổn định, chân và lưng duỗi thẳng tối đa. Sau đó kết hợp tư thế nâng cao người với khoảng cách 1 gang tay so với mặt sàn.

Cố gắng duy trì nhịp thở đều đặn càng lâu càng tốt khi tập thể dục.

3. Tư thế con chó xuống

Tư thế con chó xuống

Down Dog Pose cũng là một bài tập yoga giúp chân dài ra rất hiệu quả. Bài tập này cũng rất dễ dàng cho người mới bắt đầu. Để thực hiện bài tập kéo dài chân tăng chiều cao này, bạn thực hiện như sau:

– Dùng sức của chân và tay để đẩy người lên theo hình cánh cung. Chân và tay duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn, lòng bàn tay cũng ép chặt xuống sàn, mắt nhìn theo hướng chân.

– Giữ nguyên tư thế chống đẩy từ 8 đến 10 giây rồi đưa cơ thể về vị trí ban đầu, lặp lại động tác nhiều lần để mang lại kết quả tốt nhất.

4. Tập bơi nông để duỗi chân

Bơi nông

Bơi nông kéo dài chân

Bài tập bơi cạn có các động tác được thực hiện tương tự như việc chúng ta bơi dưới nước. Tuy nhiên ở bài tập này không chịu tác động và đẩy của nước mà còn có tác dụng kéo dài chân giúp tăng chiều cao khá hiệu quả. Để tập luyện an toàn và thành công, bạn nên đầu tư cho mình một chiếc thảm tập Yoga. Bài tập này được thực hiện như sau:

Nằm sấp trên thảm tập yoga, nâng cao cả hai tay và chân. Như thể đang bơi dưới nước. thực hiện các hành động tiếp theo.

5. Bài tập cuộn Pilates

Bài tập cuộn Pilates

Bài tập cuộn Pilates

Bài tập này ngoài tác dụng kéo dài chân hiệu quả còn giúp kéo giãn các đốt sống trên cơ thể. Để áp dụng bài tập kéo dài chân tăng chiều cao này, bạn thực hiện các động tác sau:

– Đầu tiên bạn phải nằm sấp trên thảm tập, hai tay đưa ra sau để giữ chân.

– Dùng lực của lưng và bụng để kéo căng người lên đồng thời thực hiện động tác hít vào sâu.

– Thở ra đều và hạ dần phần thân trên xuống sao cho phần thân dưới được nâng lên. Quay trở lại vị trí bắt đầu và lặp lại 5-6 lần nữa.

6. Bài tập Nhảy tại chỗ

Nhảy tại chỗ

Bài tập Nhảy tại chỗ

Spot Jump thực chất là thực hiện các động tác bật nhảy tại chỗ trực tiếp kéo căng và kéo giãn các cơ đang hoạt động trong quá trình tập luyện để kéo dài chân một cách hiệu quả. Vì vậy việc tập luyện bài tập này thường xuyên và liên tục sẽ mang lại kết quả như mong muốn khi đang trong độ tuổi dậy thì.

Như vậy với bài viết trên Otovina.net đã giới thiệu đến bạn các bài tập kéo dài chân giúp tăng chiều cao tại nhà hiệu quả. Hi vọng những bài tập này sẽ được các bạn áp dụng để đạt được kết quả như mong muốn.

Nguồn: https://otovina.net

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *