...

3 cách cực đơn giản giúp bạn tăng kỹ năng chơi tennis

Có 3 cách chơi tennis cơ bản giúp người chơi nhanh chóng nâng cao kỹ thuật cá nhân bằng những bài tập cơ bản cần thiết nhất. Ngoài ra, trong các bài tập này, bạn cũng có thể nhận ra điểm yếu của mình khi chơi. Một khi bạn tìm ra điểm yếu của mình, bạn có thể thực hành nhiều để cải thiện nó. Cuối cùng, với sự chăm chỉ và cách tiếp cận đúng đắn, bạn sẽ chơi tennis giỏi hơn.

Phương pháp 1: Xác định và cải thiện điểm yếu khi chơi tennis

Tập trung vào độ chính xác, không phải tốc độ giao bóng

Những người mới chơi tennis thường sử dụng tốc độ tối đa và những cú giao bóng khỏe. Bạn không cần phải phục vụ tận tình. Không bao giờ sử dụng 100% năng lượng khi phục vụ. Ưu điểm có xu hướng sử dụng khoảng 80% điện năng. Khi bạn giao bóng, hãy tập trung nhiều vào độ chính xác hơn là sức mạnh.

Trong khi thực hành, hãy phân chia thời gian của bạn giữa các dịch vụ. Đánh bóng chính xác nơi bạn muốn, không chỉ vì bạn muốn một cú sút. Hãy nhớ rằng, hãy tập trung vào mục tiêu.

Đặt toàn bộ trọng lượng của bạn lên bàn chân sau của bạn trước khi chụp

Bằng cách đặt trọng lượng của bạn lên bàn chân sau, bạn sẽ nâng người lên để tạo đà về phía trước. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn di chuyển linh hoạt hơn và đánh bóng tự nhiên hơn.

Tập trung vào quả bóng

Tuy nghe có vẻ dễ dàng nhưng mọi người chơi quần vợt đều phải thành thạo kỹ năng này. Huấn luyện đôi mắt của bạn để tập trung vào quả bóng tennis khi đối thủ của bạn giao bóng. Biến nó thành tâm điểm của toàn bộ tầm nhìn. Theo dõi cách quả bóng chạm vào bạn và xem cách bạn đánh bóng bằng vợt. Sau đó, tiếp tục theo dõi bóng qua sân.

Giữ đầu và mắt của bạn tập trung vào bóng, ngay cả khi bóng tiếp xúc với vợt. Đương nhiên là bạn phải nhìn về phía trước để đạt được mục tiêu của mình, nhưng bạn phải phá bỏ thói quen. Bạn nên làm điều này trong thực tế, và cuối cùng nó sẽ trở thành phản ứng tự nhiên của bạn.

Di chuyển chậm và làm các phép tính

Đừng vội đánh bóng. Sử dụng càng nhiều thời gian càng tốt để giao bóng, tự định hướng và xác định vị trí bạn muốn bóng đi. Nếu bạn vội vàng một cách không cần thiết, bạn sẽ mất tập trung và ảnh sẽ không được chính xác.

Giữ vợt nhẹ và vung vợt từ từ và đều đặn.

Tránh nắm lấy cán vợt tennis. Điều này không chỉ làm cho tay bạn bị lốp xe nhanh chóng mà còn mất nhiều thời gian hơn để đánh bóng về phía đối thủ của bạn. Thay vào đó, hãy thư giãn và nghỉ ngơi. Khi bạn đã quen với điều này, chắc chắn bạn sẽ cải thiện được sức mạnh và độ chính xác khi chơi tennis.

Nếu dây đan vợt yếu và không chính xác, hãy thắt chặt lại dây.

Một số người sẽ căng lại dây đan, nhưng nếu bạn muốn tự mình làm điều đó, bạn cần có một bộ căng dây chuyên dụng hoặc một số công cụ đặc biệt, tốt hơn hết bạn nên thuê một chuyên gia làm việc đó. Bạn có thể thấy sự cải thiện trong cú vung vợt của mình sau khi bạn đặt vợt vào. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn cảm thấy nó trong khi giao bóng. Tìm cửa hàng quần vợt hoặc đồ thể thao, một số cửa hàng có thể giúp ích cho bạn để căng dây vợt.

Phương pháp 1: Xác định và cải thiện điểm yếu khi chơi tennis
Phương pháp 1: Xác định và cải thiện điểm yếu khi chơi tennis

Phương pháp 2: Cải thiện cấp độ khi chơi tennis

Thường xuyên luyện tập

Với rất nhiều lời khuyên đúng đắn, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục những điểm yếu của mình khi chơi tennis. Vì vậy, bạn nên xây dựng một kế hoạch luyện tập tennis thường xuyên để giúp bạn tiến bộ hơn khi chơi tennis.

Nếu có thể, hãy tập 4-5 lần một tuần, khoảng 2 giờ. Bất kỳ lời khuyên nào bạn nhận được trong các buổi luyện tập của mình sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao trò chơi của mình.

Chơi với những người giỏi hơn bạn

Nếu bạn chỉ chơi với những người không tốt như bạn, bạn sẽ không thể tiến bộ. Thay vào đó, hãy thử thách bản thân bằng cách cạnh tranh với những người giỏi hơn, có kỹ năng và kinh nghiệm hơn bạn. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể xem cách họ chơi tennis mà còn nhận được rất nhiều lời khuyên từ họ để giúp bạn cải thiện trò chơi của mình hơn nữa.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã vượt qua đối tác cũ của mình, hãy tìm một đối tác mới. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các câu lạc bộ quần vợt hoặc tìm những người chơi quần vợt chuyên nghiệp mà bạn biết. Hãy làm điều này ngay bây giờ vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Tham gia các giải đấu và chơi với những người khác nhau

Tìm các giải đấu trong khu vực của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và làm việc, bạn sẽ tổ chức một vài hoặc thậm chí hàng chục giải đấu quần vợt mỗi năm. Người tham gia giải đấu sẽ có nhiều cấp độ kỹ năng chơi tennis khác nhau. Điều này giúp bạn va chạm và cọ xát với nhiều phong cách chơi, đồng thời bạn sẽ nhanh nhẹn hơn và học được nhiều kỹ năng hơn khi đua.

Hỏi người chơi cùng về điểm yếu của bạn

Phong cách chơi của bạn nên được thảo luận với những người chơi cùng bạn. Hỏi họ xem bạn đang chơi tennis như thế nào, điểm yếu của bạn là gì và bạn có thể cải thiện cách chơi tennis của mình như thế nào. Ngoài ra, bạn có thể hỏi điểm mạnh của họ là gì để bạn có thể tiếp tục cải thiện điểm mạnh của mình.

Lời khuyên cho bạn là chỉ nên vạch ra điểm yếu của đối phương khi họ muốn bạn nói chuyện chia sẻ. Dù đối phương phản ứng như thế nào, bạn cũng nên đáp lại một cách lịch sự và cảm ơn vì lời khuyên của họ khi họ chia sẻ về kinh nghiệm chơi tennis của họ hoặc các điểm yếu khi chơi tennis của bạn.

Tìm một huấn luyện viên hoặc cầu thủ chuyên nghiệp để cho bạn lời khuyên.

Thuê huấn luyện viên hoặc vận động viên quần vợt chuyên nghiệp theo dõi khi bạn chơi tennis sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn. Càng xem nhiều người chơi tennis giỏi, bạn sẽ học hỏi được càng nhiều kinh nghiệm và chơi tennis càng hay. Bằng cách này, họ có thể nghiên cứu lối chơi tennis của bạn và đưa ra lời khuyên để giúp bạn cải thiện.

Tìm Huấn luyện viên hoặc vận động viên quần vợt chuyên nghiệp bằng các cách sau:

  • Liên hệ với câu lạc bộ quần vợt trong khu vực hoặc gần cơ quan của bạn.
  • Tìm kiếm trực tuyến để xem có huấn luyện viên hoặc người chơi quần vợt nào sống và làm việc gần bạn không.
  • Hỏi qua những người chơi tennis chuyên nghiệp.

Xem video chơi của bạn

Thiết lập máy ảnh hoặc để một người bạn nhìn bạn và quay video khi bạn chơi tennis. Sau đó, xem video và chú ý đến mọi khía cạnh khi bạn chơi tennis để có thể cải thiện. Bạn có thể gặp các vấn đề về giao bóng, đứng và di chuyển mà bạn không biết là mình đã mắc phải khi đang chơi tennis.

Chú ý khi bạn đang ở sai vị trí khi giao bóng hoặc phòng thủ. Ví dụ, xem có cách nào bạn không thể đánh bóng bằng tay không thuận của mình hay không.

Phương pháp 2: Cải thiện cấp độ khi chơi tennis
Phương pháp 2: Cải thiện cấp độ khi chơi tennis

Phương pháp 3: Tập trung vào thể lực

Uống nước hoặc đồ uống thể thao trong thời gian nghỉ giải lao.

Khi nghỉ ngơi, bạn nên uống nước và sử dụng thức uống thể thao có chứa vitamin và chất điện giải để cung cấp năng lượng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể lực tốt nhất có thể khi tiếp tục thi đấu.

Ăn nhẹ trong giờ giải lao

Ăn thanh granola, thanh năng lượng hoặc thanh dinh dưỡng trong thời gian nghỉ giải lao. Bạn có thể ăn bất kỳ nguồn carbohydrate nào khác. Ngoài ra, bạn có thể ăn một số chất dinh dưỡng có chứa protein. Bằng cách ăn carbohydrate và protein, bạn sẽ bổ sung một phần năng lượng đã mất trong trò chơi.

Một số loại hạt hỗn hợp, trái cây sấy khô hoặc chuối sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng. Điều này sẽ làm cho bạn chơi lâu hơn và hiệu quả hơn.

Khởi động và giãn cơ trước trận đấu

Dành 5 đến 10 phút trước khi chơi để thư giãn các cơ giúp cơ thể thích nghi với chuyển động. Bạn có thể giữ yên cơ thể trong một khoảng thời gian hoặc lặp lại động tác kéo căng. Nếu bạn kéo căng, hãy cố gắng kéo dài thêm một chút.

  • Nâng cánh tay lên cao nhất có thể để siết chặt cơ ngực
  • Từ từ uốn cong sang hai bên để kéo giãn dây chằng
  • Duỗi chân của bạn bằng cách cúi xuống và chạm vào các ngón chân của bạn

3 đến 4 tuần tập thể dục nhịp điệu mỗi tuần

Các bài tập bạn có thể làm là chạy hoặc bơi lội. Tập thể dục nhịp điệu sẽ giúp cải thiện sức chịu đựng của bạn và cho phép bạn di chuyển nhanh hơn trên sân chơi.

30 phút tập tim mạch 3-4 lần một tuần

Tập thể dục nhịp điệu sẽ giữ cho nhịp tim của bạn ổn định, cải thiện sự nhanh nhẹn và giúp cải thiện phản xạ của bạn. Một buổi tập tốt cho tim mạch sẽ bao gồm nhiều động tác khác nhau. Cuối cùng, bạn tập thể dục càng nhiều thì thể lực, sự dẻo dai và sức bền của bạn sẽ càng được cải thiện.

Tập luyện sức mạnh vài lần một tuần

Chọn các bài tập nhắm vào lưng, chân, vai và dây chằng của bạn. Kéo căng, ép chặt và sử dụng máy chạy bộ là những cách tuyệt vời để tập trung vào những khu vực này. Đối với các bài tập tay, hãy sử dụng máy chạy bộ với dây cáp và ròng rọc, giống như các bài tập tay trong quần vợt.

Phương pháp chơi tennis thứ 3: Tập trung vào thể lực
Phương pháp chơi tennis thứ 3: Tập trung vào thể lực

Lời kết

Trên đây là bài chia sẻ của OtoVina Tennis về 3 cách cực đơn giản giúp bạn tăng kỹ năng chơi tennis. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp quý vị và các bạn có thể hiểu rõ hơn về các cách nâng cao trình độ chơi tennis của bản thân. Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian để theo dõi!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về các loại dụng cụ chơi tennis tại Otovina.net. Mọi thông tin, thắc mắc và góp ý quý khách vui lòng liên hệ với OtoVina tennis qua:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *