...

Mẫu hợp đồng cho mượn xe – Download biểu mẫu mới nhất 2023

Nếu quý khách hàng đang muốn cho cá nhân hoặc công ty mượn xe nhưng muốn đảm bảo về tính pháp lý và sự cố nếu có sau này thì không thể thiếu mẫu hợp đồng cho mượn xe.

Nhưng làm thế nào để có được mẫu hợp đồng mượn xe, mẫu hợp đồng cho mượn xe ô tô, mẫu hợp đồng cho công ty mượn xe vừa đảm bảo tính pháp lý vừa đảm bảo thỏa thuận giữa bên chủ xe và bên mượn xe ????

Nhằm đơn giản hóa và thuận tiện cho quá trình cho mượn xe, chúng tôi Otovina.net xin cung cấp một vài thông tin về hợp đồng mượn xe, mượn tải sản và mẫu biểu về cho mượn xe như sau:

Xem thêm>> Hợp đồng mua bán xe ô tô

Mẫu hợp đồng cho mượn xe - Dowload biểu mẫu mới nhất 2020
Mẫu hợp đồng cho mượn xe – Dowload biểu mẫu mới nhất 2020

Mẫu hợp đồng mượn xe, mẫu hợp đồng thuê xe là gì?

Điều 494 Bộ luật dân sự 2015 (BLDS) có quy định mẫu hợp đồng mượn xe là văn bản ghi lại sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho mượn giao tài sản cho bên mượn để sử dụng trong một khoảng thời hạn mà không phải trả tiền, bên mượn phải trả lại tài sản đó khi hết thời hạn mượn hoặc mục đích mượn đã đạt được.

Cũng tương tự như thế thì mẫu hợp đồng thuê xe chỉ khác là bện thuê xe ô tô sẽ phải trả phí thuê xe trong khoảng thời hạn thuê xe ô tô. Giá thuê xe sẽ do bên cho thuê quy định hoặc được thỏa thuận giữa 2 bên. Khi hết thời gian cho thuê hoặc mục đích đi thuê xe đã đạt được thì bên đi thuê xe phải trả lại xe cho bên cho thuê, nếu quá hạn sẽ bị phạt theo như bản hợp đồng thuê xe đã quy định.

 

Mẫu hợp đồng mượn xe, hợp đồng thuê xe có nghĩa là bên cho mượn, cho thuê sẽ chuyển giao xe của mình cho bên mượn, bên đi thuê sử dụng trong khoảng thời hạn theo thỏa thuận có thể mất phí hoặc không mất phí từ bên mượn tài sản. Chính vì vậy mẫu hợp đồng mượn xe, hợp đồng thuê xe được lập để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của các bên khi tham gia hợp đồng.

Quan hệ mượn xe, thuê xe ô tô được hình thành kể từ thời điểm chuyển giao xe ô tô cho người mượn xe, thuê xe. Trong trường hợp sau khi các bên thỏa thuận xong nội dung cơ bản của hợp đồng mượn xe, hợp đồng thuê xe ô tô nhưng vì một số lí do nào đó mà họ không thể hoặc chưa thể chuyển giao xe thì bên mượn, bên đi thuê không thể bắt buộc bên có xe phải thực hiện lời hứa theo thỏa thuận trong mẫu hợp đồng cho mượn xe ô tô, mẫu hợp đồng cho thuê xe ô tô được.

Mẫu hợp đồng mượn xe ô tô
Mẫu hợp đồng mượn xe ô tô

Đối tượng của mẫu hợp đồng cho mượn xe

Tất cả các loại xe, của các hãng xe đều có thể là đối tượng của mẫu hợp đồng cho mượn xe và hợp đồng thuê xe. Cụ thể như trong mẫu hợp đồng cho mượn xe thì đối tượng của hợp đồng là một hoặc nhiều loại loại xe khác nhau trong đó có thể bao gồm xe ô tô, xe máy,…

Sau khi hết hạn của hợp đồng mượn xe, bên mượn phải trả lại xe cho bên cho mượn, xe được mượn khi trả phải trong tình trạng như lúc mượn ban đầu. Nếu làm hư hỏng, mất mát thì bên mượn phải bồi thường thiệt hại cho bên cho mượn.

Theo Điều 105 Bộ luật dân sự 2015 có xác định khái niệm tài sản như sau: Tài sản là vật, tiền, giấy tờ có giá và quyền tài sản. Tài sản bao gồm bất động sản và động sản. Bất động sản và động sản có thể là tài sản hiện có và tài sản hình thành trong tương lai.

Mẫu hợp đồng mượn xe.
Mẫu hợp đồng mượn xe.

Download mẫu hợp đồng cho mượn xe mới nhất 2023

Sau đây là những mẫu hợp đồng mượn xe, mẫu hợp đồng cho mượn xe ô tô, mẫu hợp đồng cho công ty mượn xe mới nhất năm 2020 đang được sử dụng trong các dịch vụ của OtoVina sử dụng đảm bảo chắc chắn về pháp lý, thông tin cần thiết,… hiện đang được nhiều đơn vị và cá nhân sử dụng. Quý khách hàng có thẻ chọn lựa 1 trong mẫu hợp đồng mượn xe dưới đây để phù hợp nhất với doanh nghiệp và cá nhân.

Mẫu hợp đồng mượn xe ô tô

Mẫu hợp đồng mượn xe ô tô là mẫu trường hợp dành cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chấp nhận cho một đối tượng khác mượn chiếc xe ô tô của mình trong một khoảng thời gian nhất định được thỏa thuận mà không tính đến lợi ích kinh tế. Mẫu hợp đồng cho mượn xe ô tô cụ thể như sau:

[embeddoc url=”https://otovina.net/wp-content/uploads/2017/07/mau-hop-dong-muon-xe-2.docx” height=”50%” download=”all” viewer=”microsoft”]

Mẫu hợp đồng cho công ty mượn xe

Mẫu hợp đồng cho công ty mượn xe, mẫu hợp đồng cho mượn xe công ty là mẫu hợp đồng dành cho trường hợp 1 cá nhân, tổ chức đồng ý cho bên mượn là doanh nghiệp mượn xe mà không tính đến lợi ích kinh tế trong khoảng thời gian mà hai bên đã thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng. Để có thể hiểu cụ thể hơn các bạn có thể tham khảo qua mẫu hợp đồng cho công ty mượn xe của chúng tôi ngay sau đây:

[embeddoc url=”https://otovina.net/wp-content/uploads/2017/07/hop-dong-muon-xe.doc” height=”50%” download=”all” viewer=”microsoft”]

Trên đây là bài viết chi sẻ về mẫu hợp đồng cho mượn xe của Otovina theo bản mới nhất 2023. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hoặc tư vấn về các mẫu hợp đồng cho mượn xe, mẫu hợp đồng thuê xe hoặc các dịch vụ về xe ô tô, dịch vụ thu mua xe ô tô…..vui lòng liên hệ với Otovina.net theo:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *