...

Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô (CÁCH TRA CỨU PHẠT NGUỘI ĐƠN GIẢN)

Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô đã và đang một dịch vụ rất có ích và hay được dùng trong năm 2024 – 2025 tới đây, dịch vụ này cũng là mới phát triển do quy định của chính phủ về việc phạt nguội từ 2019 đến nay.

Rất nhiều Quý chủ xe ô tô khi đi đến trạm đăng kiểm xe ô tô mới biết xe mình đã bị ghi hình phạt nguội. Phạt nguội giao thông là hình thức xử phạt rất minh bạch và đáng hoan nghênh, tuy nhiên với quy định khi bị ghi hình, “phạt nguội” qua camera thì người tham gia giao thông bắt buộc phải đến địa phương xảy ra vi phạm để nộp phạt.

Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô
Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô

Phạt nguội là gì? cách tra cứu phạt nguội như thế nào?

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là hình thức xử phạt vi phạm giao thông đường bộ thông qua hệ thống camera được lắp trên các tuyến đường cao tốc, các ngã tư trọng điểm. Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 165/2013/NĐ-CP, Điều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT và Điều 25 Thông tư 65/2020/TT-BCA.

Phạt nguội là thuật ngữ được sử dụng để chỉ hành vi vi phạm giao thông được phát hiện qua:

 • Các thiết bị kỹ thuật chuyên nghiệp của lực lượng chức năng,
 • Được ghi thu từ các thiết bị kỹ thuật của cá nhân, tổ chức
 • Những thông tin, hình ảnh đăng tải trên phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội mà tại thời điểm vi phạm, lực lượng chức năng không dừng xe để xử lý ngay được.

Theo đó, trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phạt nguội là việc xử phạt vi phạm giao thông sau khi cá nhân hoặc tổ chức vi phạm đã thực hiện hành vi vi phạm được một thời gian.

Cách tra cứu phạt nguội

Bên cạnh giấy báo của CSGT, người dân có thể chủ động tra cứu xem phương tiện của mình có từng bị phạt nguội hay không thông qua 04 cách đơn giản sau:

Cách 1: Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Cách 2: Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam – www.vr.org.vn tra cứu phạt nguội

Cách 3: Kiểm tra trực tiếp trên website của Sở giao thông Vận tải

Chỉ áp dụng với những tỉnh thành có tích hợp tra cứu phạt nguội trên website.

Cách 4: Sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động

Cách kiểm tra phạt nguội
Cách kiểm tra phạt nguội

Lý do phải có dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô là gì?

Xe bị phạt nguội có được đăng kiểm không? Nếu không chấp hành quy định nộp phạt nguội thì xe ô tô sẽ không được đăng kiểm, do đó việc nộp phạt cũng có rất nhiều gian nan nếu xe vi phạm giao thông và bị phạt nguội ở địa phương khác, cách xa nơi Chủ phương tiện sinh sống, ví dụ như ở Hà Nội mà xe bị phạt nguội tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…hay đi du lịch vào tận TP Hồ Chí Minh rồi bị phạt nguội.

Hầu hết nhiều Chủ phương tiện bị phạt nguội đoạn Hà Tĩnh, Quảng Bình…với khoảng cách 400 km đến 500 km thì đúng thật là khá xa nếu phải đi tận vào đó để nộp phạt.

Với cuộc sống tấp nập công việc và bận bịu như hiện nay, nếu xe của Quý chủ lỡ bị phạt nguội giao thông, tại sao không ủy quyền cho dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô tại Hà Nội và toàn quốc của Otovina.net. Văn Minh sẽ thay Bạn đi nộp phạt để tránh mất thời gian và công sức của Bạn, thời gian đó Bạn có thể làm những việc có ích lợi hơn việc nộp phạt nhiều.

Thủ tục quy trình xử phạt và đi đóng phạt nguội xe ô tô

Trình tự quy trình và thủ tục phạt nguội không quá phức tạp, nhưng nó cần có thời gian và nhiều khi công an yêu câu chính chủ vi phạm đi nộp phạt, cụ thể như sau:

Thủ tục đi nộp tiền phạt nguội

Người đi đong tiền phạt nguội cần mang theo các giấy tờ như sau:

 • CMND hoaực thẻ căn cước công dân
 • Đăng ký xe bản gốc
 • Đăng kiểm xe bản gốc

Chi tiết quy trình xử phạt nguội

Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 165/2013/NĐ-CP, Điều 14 Thông tư 06/2017/TT-BGTVT và Điều 25 Thông tư 65/2020/TT-BCA, việc xử phạt nguội sẽ được thực hiện như sau:

 • Hình ảnh phương tiện vi phạm sau khi bị phát hiện sẽ được ghi lại và chuyển cho bộ phận trích xuất để lưu lại các thông tin về phương tiện vi phạm như: biển số xe, thời gian vi phạm, tuyến đường vi phạm, lỗi vi phạm… và trích in hình ảnh vi phạm kèm theo phiếu xác nhận kết quả vi phạm. Sau đó, hình ảnh được chuyển cho lực lượng cảnh sát giao thông để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.
 • Theo đó, việc giao, nhận hình ảnh vi phạm kèm phiếu xác nhận kết quả sẽ được ghi chép vào sổ theo dõi, ký nhận và lưu trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.
 • Sau khi nhận được hình ảnh vi phạm và phiếu xác nhận kết quả, cảnh sát giao thông sẽ tiến hành thông báo đến tổ chức, cá nhân vi phạm về hành vi vi phạm và yêu cầu người này đến cơ quan có thẩm quyền để làm việc.
 • Sau khi đã xác định đúng vi phạm, cảnh sát giao thông sẽ tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và kèm theo hình ảnh vi phạm thu được bằng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.

Đóng phạt nguội ở đâu?

Để trả lời câu hỏi “Đóng phạt nguội ở đâu” thì Theo quy định tại Điều 10 Nghị định 81/2013/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 97/2017/NĐ-CP thì người bị phạt nguội có thể nộp phạt qua các hình thức sau:

 • Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản vào tài khoản của kho bạc nhà nước được ghi trong quyết định xử phạt.
 •  Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạt được ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện (người vi phạm đăng ký với cơ quan cảnh sát giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm).
 • Nộp phạt trực tuyến online trên Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn). Nộp phạt vi phạm giao thông online là hình thức hay được dùng thời điểm hiện tại 2021 – 2-22.

Các lỗi phạt nguội xe ô tô và mức phạt bao nhiêu?

STT HÀNH VI VI PHẠM MỨC PHẠT HÌNH THỨC XỬ PHẠT
1 Quá tốc độ từ 5 đến dưới 10km/h Phạt từ 800.000đ đến 1 triệu đồng
Quá tốc độ từ 10 đến dưới 20km/h Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng
Quá tốc độ từ 20 đến dưới 35km/h Phạt từ 6 triệu đến 8 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng
Quá tốc độ từ 35km/h trở lên Phạt từ 10 triệu đến 12 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng
2 Vượt đèn vàng Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng
Vượt đèn đỏ Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng
3 Đi vào làn xe buýt BRT Phạt 4 triệu đồng Tước bằng lái xe 2 tháng
4 Chuyển làn không có tín hiệu báo trước (Không xi nhan) Phạt từ 400.000đ đồng đến 600.000đ đồng
Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng nếu vi phạm trên đường cao tốc Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng
5 Chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ Phạt từ 800.000đ đồng đến triệu đồng
6 Đi không đúng phần đường hoặc làn đường theo quy định (Đi sai làn) Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng
Phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng nếu gây tai nạn giao thông Tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng
7 Đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” Phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng
Phạt từ 10 triệu đến 12 triệu đồng nếu gây tai nạn giao thông Tước bằng lái xe từ 2 đến 4 tháng
Phạt từ 16 triệu đến 18 triệu đồng nếu đi ngược chiều hoặc lùi xe trên đường cao tốc Tước bằng lái xe từ 5 đến 7 tháng
8 Đi vào đường có biển báo cấm ô tô Phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng Tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng

Chú ý: mức phạt trên có thể thay đổi do quy định của nhà nước

Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô ở đâu uy tín trên toàn quốc?

Xuất phát từ việc Otovina.net chuyên cung cấp Dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô tại tphcm, Hà Nội và toàn quốc mà quá nhiều xe của các cá nhân, Công ty, tổ chức…khi nhờ Otovina đi đăng kiểm hộ thì đã bị phạt nguội từ lúc nào. Không biết lỗi phạt nguội gì, Bị phạt nguội ở tỉnh khác và cũng chẳng có thời gian để đi lấy biên bản và chờ nộp tiền phạt nguội vào kho bạc nhà nước. Cũng từ đó, Otovina.net sẽ dành thời gian hỗ trợ Quý chủ xe đi nộp phạt nguội, tránh mất thời gian vàng bạc của Quý chủ xe.

Video về phạt nguội xe ô tô không cần chủ xe

Thông tin liên hệ khi cần dùng dịch vụ nộp phạt nguội xe ô tô

Câu hỏi thường gặp

Qua nhiểu năm kinh nghiệm làm đăng kiểm và đi nộp phạt nguội cho hàng ngàn xe ô tô bị vi phạm giao thông, chúng tôi có đúc kết một số câu hỏi thường gặp như sau:

Nộp phạt nguội như thế nào?
 • Nộp trực tiếp tại ngân hàng thương mại nơi kho bạc nhà nước ủy nhiệm thu tiền phạtđược ghi trong quyết định xử phạt.
 • Nộp phạt thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện (người vi phạm đăng ký với cơ quan cảnh sát giao thông bằng cách ghi và ký vào mặt sau tờ biên bản vi phạm).
 • Nộp phạt nguội Online
Xe bị phạt nguội có được đăng kiểm không?

Trong đó, từ 1/10/2021, xe vi phạm giao thông bị phát hiện thông qua việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của cơ quan chức năng (phạt nguội) vẫn được đăng kiểmdù chưa đóng phạt theo quy định. … Hướng dẫn theo Thông tư 16/2021 của Bộ GTVT giúp thống nhất và rõ ràng thủ tục hơn cho các đơn vị thực hiện.

Phạt nguội có hiệu lực bao lâu?

Từ 1.10 ô tô dính ‘phạt nguội‘ vẫn được đăng kiểm, thời hạn 15 ngày.

Phạt nguội có bị giam bằng không?

Phạt nguội là một trong những hình thức xử phạt vi phạm giao thông, do đó, hình thức phạt nguội được thực hiện như các hình thức xử phạt khác. Theo đó việc bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe vẫn được áp dụng theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Thời gian thông báo phạt nguội bao lâu?

Phạt nguội bao lâu thì thông báo? là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định rõ thời gian thông báo phạt nguội là bao nhiêu ngày sau vi phạm. Các bạn có thể nhận được thông báo sau vài 3 ngày hoặc vài 3 tháng tùy theo hiệu suất làm việc và phát hiện vi phạm của CSGT.

Không nộp phạt nguội thì sao?

Nếu quá thời hạn nộp phạt, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ mỗi ngày chậm nộp phạt thì bạn phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Các dịch vụ khác liên quan tới ô tô

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 2 Average: 4.5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *