...

Căng vợt Tennis Hà Nội Chính hãng Giá rẻ nhất – Bảng giá mới 2023

Tennis hiện nay đang là môn thể thao được yêu thích và phổ biến ở nhiều quốc gia từ Âu sang Á. Khi muốn chơi môn tennis, chắc chắn bạn không thể thiếu cây vợt Tennis tốt được. Một chiếc vợt tốt là khi có sự phù hợp với chủ nhân, chính vì thế mà mỗi người tùy theo sở thích, sức khỏe cũng như lối chơi của mình mà đưa ra lựa chọn về việc chọn dây căng vợt tennis phù hợp nhất để có được kết quả thi đấu hay kết quả tập luyện tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán vợt Tennis cũ, và cằn vợt Tennis tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng thực sự uy tín và bán hàng tốt, hàng chính hãng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì bạn nên mua vợt và căng vợt Tennis tại những cửa hàng uy tín và được đánh giá tốt từ người tiêu dùng trên trag hội nhóm Review.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ bán vợt và căng vợt Tennis thì bạn có thể tham khảo qua dịch vụ Căng vợt Tennis Hà Nội Chính hãng Giá rẻ của Otovina Sport. Sau đây sẽ là bài giới thiệu chi tiết về dịch vụ căng vợt Tennis xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Lý do bạn nên căng vợt Tennis

Thông thường dây cước của vợt Tennis sẽ bị chùng đi 20% ngay sau 10 giờ chơi đầu tiên, quá trình chùng tiếp theo sẽ chậm lại. Đối với bộ môn Tennis, việc lựa chọn được một chiếc vợt tốt, có độ căng vợt Tennis phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả quá trình tập luyện và thi đấu. Đặc biệt, khi lựa chọn dây căng vợt tennis làm sao để phù hợp với lối đánh của người chơi là điều vô cùng quan trọng.

Tùy theo thời lượng chơi và lối đánh của từng người chơi quần vợt, việc căng vợt tennis sẽ trở thành công việc thường xuyên cho mọi người yêu môn thể thao này. Để tiết kiệm thời gian cho mọi người khi có nhu cầu căng vợt Tennis thì dịch vụ căng vợt Tennis đã và đang được rất nhiều địa chỉ chuyên kinh doanh đồ Tennis áp dụng và phát triển.

Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg là đủ?

Tennis và Cầu Lông là bộ môn sử dụng vợt có lưới đan để điều khiển bóng trên mặt sân thi đấu. Việc chọn vợt phù hợp với phom, khả năng và trình độ người chơi, kỹ thuật chơi rất quan trọng. Thế nhưng để tạo ra linh hồn trong mỗi động tác lại phụ thuộc vào lối đánh qua việc căng dây cước gì, mức căng bao nhiêu cân.

Độ căng dây (String tension) là câu hỏi mà rất nhiều người mới mua vợt tennis gặp phải, nhưng đa số không biết mình nên đan và căng vợt Tennis bao nhiêu là phù hợp. Độ căng dây có đơn vị kg hoặc pound. Ở Mỹ, đơn vị pound được dùng phổ biến còn ở các nước khác, đơn vị thông dụng là kg. Ở bài viết này, Otovina sẽ dùng đơn vị kg để mọi người dễ hình dung hơn. Độ căng dây vợt tennis phổ biến rơi vào khoảng 22 kg – 26 kg nhưng bạn vẫn có thể yêu cầu đan ngoài phạm vi này nếu muốn.

Máy đan vợt sẽ kéo dây với lực bằng với số kg mà bạn chọn. Dây được kéo ở mốc 22 kg sẽ chùn, lỏng, dễ di chuyển hơn dây được kéo ở mốc 26 kg. Lưu ý, khi bạn yêu cầu đan và căng vợt Tennis ở một mốc nào đó, ví dụ 22 kg chẳng hạn, thì máy sẽ kéo dây ở lực 22 kg nhưng không phải lúc nào kết quả cuối cùng cũng đúng 22 kg. Thông thường, con số thực tế sẽ thấp hơn con số bạn yêu cầu do sai số do các yếu tốc tác động khác trong quá trình lắp đặt hay bản chất của dây, tác động của môi trường,…

Khi bạn còn đang phân vân không biết căng vợt Tennis ở mức độ nào thì bạn sẽ thấy phạm vi căng dây được khuyến cáo và ghi trên vợt, hãy chọn mốc ở giữa. Ví dụ nếu vợt khuyên đan từ 23-27 kg, hãy đan ở mốc 25 kg.

Khi bạn đã tập luyện và chơi quần vợt được 1 khoảng thời gian, bạn sẽ tự đưa ra đánh giá và mốc điều chỉnh độ căng vợt Tennis so với mốc trên, bạn sẽ biết rằng bạn cần thêm độ power hay control. Nếu bạn cảm thấy bóng quá yếu, hãy giảm độ căng vợt Tennis xuống một chút số kg Còn nếu bóng bay lung tung mất kiểm soát, hãy tăng nhẹ số kg lên.

Lý do bạn nên căng vợt Tennis
Lý do bạn nên căng vợt Tennis

 Một số điều bạn cần lưu ý khi căng vợt Tennis

Độ căng cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác ngoài kỹ thuật của bạn, và bạn cần lưu ý đến 1 số điều sau để quyết điịnh xem bạn nên căng vợt Tennis bao nhiêu cân:

 1. Độ cứng vợt tennis: vợt cứng nếu kết hợp với dây quá căng, sẽ có thể khiến bạn đau tay nếu đánh bóng không trúng sweetspot thường xuyên.
 2. Mật độ dây: vợt tennis có mật độ thưa sẽ cho độ xoáy và power nhiều hơn nên nếu đan dây quá chùn có thể bị thừa lực.
 3. Loại dây: dây tennis còn các tính chất khác như độ dày (thickness), loại dây (natural gut, synthetic gut, poly, …).

Tác động của độ căng dây đến kỹ thuật

Dây của vợt Tennis vị trùng hoặc quá căng sẽ có tác động khác nhau đến vợt tennis và những cú đánh của người chơi.

 1. Dây càng trùng thì sức mạnh (power) càng nhiều. Dây trùng khiến mặt tiếp xúc bóng mềm hơn, tạo lực bắn lại bóng cao và xa hơn (với cùng một lực cơ thể tác động).
 2. Dây càng căng thì độ kiểm soát (control) càng tốt. Mặt tiếp xúc lúc này cứng hơn, khiến bóng không còn được “trợ lực” thêm nữa và bóng sẽ đi đúng hơn với ý định của tay vợt.

Ngoài ra, yếu tố độ xoáy (spin) được rất nhiều tay vợt và người chơi chuyên nghiệp quan tâm và muốn biết liệu độ căng có ảnh hưởng đến độ xoáy hay không. Đến nay, các thí nghiệm khoa học chưa cho kết luận chính xác về mối liên hệ này. Trong nhiều thí nghiệm, một cây vợt dây chùn cho độ xoáy tương tự như một cây vợt dây căng. Tuy nhiên, nhiều người chơi quần vợt chuyên nghiệp lại cho các feedback rằng cảm giác vợt tennis dây căng cho độ xoáy tốt hơn.

Cách chọn dây đan căng vợt Tennis phù hợp

Cũng giống như bộ môn cầu lông thì trong Tennis, việc quyết định chọn lựa dây căng vợt Tennis để phù hợp với lối đánh của người chơi là rất quan trọng. Khi chọn dây căng vợt Tennis, bạn cũng phải cân nhắc một số yếu tố sau: Trước hết bạn phải biết được chất liệu dây đan vợt Tennis của bạn là gì. Hiện nay, các nhà sản xuất thường sử dụng 4 loại vật liệu khác nhau để làm dây đan vợt Tennis gồm:

 • Hybrid
 • Polyester
 • Natural gut
 • Synthetic gut

Cỡ dây vợt Tennis

Sau khi chọn được chất liệu dây đan vợt Tennis phù hợp ưng ý, thì tiếp theo bạn cần lựa chọn kích cỡ dây cước đan vợt. Thông thường thì vợt Tennis sẽ có cỡ dây đan từ 15 – 19. Dây 15 là dây sợi to nhất và dây 19 là dây sợi nhỏ nhất. Theo như kinh nghiệm làm nghề của OtoVina Sport và những feedback của khách hàng của chúng tôi thì những loại dây nhỏ sẽ dễ đứt hơn là dây to.

Nhưng khi chọn lựa cỡ dây đan vợt, thì đa số mọi người đều vẫn thích cỡ dây nhỏ hơn.Bởi vì với dây đan vợt nhỏ, người chơi quần vợt sẽ tìm thấy khả năng điều khiển vợt và hướng bóng tốt hơn. Mặt lưới sẽ giúp người chơi đạt được những đường bóng tốt hơn, và dây nhỏ hơn cũng cho xu hướng bám bóng tốt hơn, tạo độ xoáy lớn hơn.

Nếu bạn không phải là người thích đánh những cú đánh mạnh ở vị trí giao bóng thì cỡ dây đan 17 hoặc 18 sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Còn tất nhiên, nếu bạn là người có lối chơi kiểm soát bóng mạnh hoặc muốn nâng cao độ bền hơn thì chọn cỡ dây đan vợt Tennis 15 hoặc 16 là phù hợp. Với cỡ dây này, tuy bạn không đạt được khả năng điều khiển cao như mong muốn nhưng bạn lại kéo dài được độ bền của dây.

Chọn cỡ dây đan vợt cũng rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi và độ bền của chiếc vợt Tennis. Thông thường dây cỡ nhỏ sẽ tạo ra nhiều hiệu quả tốt hơn còn dây cỡ to sẽ cho độ bền cao hơn. Nếu chọn cỡ dây đan vợt không phù hợp, rất có thể bạn sẽ không đạt được hiệu quả chơi bóng như mong muốn.

Độ căng dây vợt Tennis

Nếu chiếc vợt của bạn có độ căng dây phù hợp, bạn sẽ thấy được khả năng kiểm soát cao hơn song khả năng trợ lực sẽ suy giảm. Tiếp nữa là , nếu căng dây ở độ căng cao quá sẽ tạo độ cững cho khung vợt và điều này cũng sẽ là tiềm năng gây chấn thương tới khuỷu tay.

Còn nếu bạn căng ở độ căng dây thấp, một điều chắc chắn rằng bạn sẽ tháy khả năng trợ lực nhiều hơn song ít có độ kiểm soát hơn. Nếu thấp quá thì bóng sẽ trượt khỏi mặt lưới, người chơi sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp xúc bóng.

Riêng về cước bạn đã biết được sự khác nhau của các chất liệu, cỡ dây và cả độ căng dây hợp lý. Từ đó bạn sẽ tìm ra được loại dây căng hợp lý nhất cho mình. Mặc dù có hàng trăm loại cước khác nhau, nhưng qua thời gian bạn áp dụng những hiểu biết này bạn sẽ  tìm được cho mình một loại dây và độ căng như mong muốn.

>>>Xem thêm: Cách phân biệt giữa vợt tennis thật và giả

Cách chọn dây đan căng vợt Tennis phù hợp
Cách chọn dây đan căng vợt Tennis phù hợp

Các cách căng dây vợt Tennis phổ biến

Các loại vợt Tennis trên thị trường hiện nay thường được căng dây vợt theo 2 kiểu là kiểu 2 nút thắt và kiểu 4 nút thắt. Mỗi kiểu thắt nút dây khi căng vợt Tennis sẽ có những đặc điểm và công dụng riêng, cụ thể như sau:

 • Kiểu căng dây vợt Tennis 2 nút thắt (2 mối): tức là căng một cây vợt chỉ với 2 mối gút, có nghĩa là dây dọc và dây ngang là liền nhau và kết thúc bằng 2 mối gút . Trong các hướng dẫn căng vợt và khuyến cáo kiểu căng cho từng loại vợt nhà sản xuất đều ghi rõ với thông số: One Piece / No Shared Holes.
 • Kiểu căng dây 4 nút thắt (4 mối): tức là căng một cây vợt với 4 nút thắt. Dây dọc thắt 2 nút thắt, dây ngang 2 nút thắt, tổng cộng là 4. Trong các hướng dẫn căng vợt và khuyến cáo kiểu căng cho từng loại vợt nhà sản xuất đều ghi rõ với thông số: Two Piece / No Shared Holes.

Nếu bạn dùng các loại dây đan vợt Tennis Hybrid thì chắc chắn bạn phải căng theo kiểu 4 nút thắt (mối). Trong thiết kế các loại vợt và Grommet kết hợp với từng loại vợt, nhà sản xuất đều thiết kế để chừa sẵn các lỗ rộng xâu dây thắt nút theo 2 kiểu One Piece và Two Piece .

Hiện tại quy trình căng vợt Tennis tại Otovina Sport luôn theo đúng tiêu chuẩn và căng 4 nút (hơn 90% loại vợt hiện nay được nhà sản xuất khuyến cáo căng 4 nút/Two Pieces). Khách hàng có yêu cầu hoặc các thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng chia sẻ với nhân viên của chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Bảng giá căng vợt tennis là bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi Bảng giá căng vợt Tennis là bao nhiêu thì OtoVina Sport sẽ đưa bảng giá căng vợt Tennis để quý vị và các bạn dễ tham khảo như sau:

 • Dây Cước Tennis Pacific Poly Power Comp – Gauge 17: 179.000đ/vỷ
 • Dây Cước Tennis Pacific Spin 6 – Gauge 17: 239.000đ/vỷ
 • Dây Cước Tennis Pacific Poly Force – Gauge 17: 250.000đ/vỷ
 • Dây Cước Tennis Pacific Power Hybrid – Gauge 17: 319.000đ/vỷ
 • Dây Cước Tennis Pacific Poly Gut Blend – Gauge 17: 990.000đ/vỷ
 • Dây Cước Tennis Pacific Silver Select Touch Gut – Gauge 16: 1.390.000đ/vỷ

(*)Lưu ý: Bảng giá căng vợt Tennis trên chỉ mang tính chất tham khảo, bảng giá này sẽ có thể có sự chênh lệch dựa trên các yếu tố tác động của thị trường.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm mua vợt tennis đã qua sử dụng

Giá căng vợt tennis là bao nhiêu?
Giá căng vợt tennis là bao nhiêu?

Địa chỉ căng vợt tennis uy tín giá tốt nhất hiện nay

Quần vợt hiện là một bộ môn thể thao đang được nhiều người ưu chuộng và thường xuyên tập luyện tăng cường rèn luyện sức khỏe. Là một người dành nhiều đam mê với sân quần vợt, sở hữu một cây vợt yêu thích nhưng sau khoảng thời gian 2-3 tháng dây vợt đứt, khô hoặc trùng thì chiếc vợt của bạn cần được thay dây và căng vợt Tennis. Đừng lo lắng, Otovina Sport xin là một trong số những địa chỉ căng vợt Tennis uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực buôn bán và sửa chữa đồ dùng, dụng cụ Tennis, đội ngũ nhân viên lành nghề, công nghệ căng vợt hiện đại, có đầy đủ các loại dây cước đan vợt tốt nhất thị trường như:

 • Synthetic gut (loại lõi sợi tổng hợp – dây mềm)
 • Polyester gut (Chất nhân tạo – dây cứng)
 • Natural gut (sợi tự nhiên – dây mềm)
 • Kevlar Hybrid (dây 2 sợi, kết hợp chất liệu khác nhau)
 • String Gauges (Kích cỡ dây cước tennis)

Cùng với đó là nhiều chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Otovina Sport là địa điểm căng vợt Tennis được tin tưởng nhất tại Hà Nội. Đến với Otovina Sport quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ căng vợt Tennis chuyên nghiệp nhất:

 • Nhận căng vợt Tennis và trả vợt cho khách hàng TRONG VÒNG 24H, nếu quý khách không trực tiếp đến nhận vợt được, bên Otovina Sport sẽ hỗ trợ chyển vợt đến tận nơi cho quý khách (Ship theo yêu cầu của khách hàng và sẽ phát sinh thêm phí vận chuyển).
 • Nhận căng vợt Tennis và trả vợt cho khách hàng lấy ngay ( Giá của Dịch vụ căng vợt Tennis lấy ngay sẽ cao hơn từ 50.000đ – 100.000đ)
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm và chuyên nghiệp có KINH NGHIỆM TỪ 5 NĂM TRỞ LÊN trong ngành sử chữa, thay thế dụng cụ Tennis.

>>>Xem thêm: Những điều bạn cần biết về vợt Tennis

OtoVina Sport - Địa chỉ căng vợt tennis uy tín giá tốt nhất hiện nay
OtoVina Sport – Địa chỉ căng vợt tennis uy tín giá tốt nhất hiện nay

Trên đây là bài giới thiệu về dịch vụ căng vợt Tennis Hà Nội của Otovina Sport. Hy vọng bài viết này của chúng tôi có thể giúp bạn có thêm được kiến thức về việc căng vợt Tennis và tìm được cho mình loại dây đan vợt và lực căng vợt Tennis phù hợp nhất.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về vợt Tennis và việc căng vợt Tennis, … bạn có thể liên hệ với Otovina Sport để được hỗ trợ tư vấn chính xác, nhanh chóng nhất. Xin cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi. Mọi phản hồi hoặc ý kiến đóng góp, cần được tư vấn thêm xin hãy liên hệ 24/7 hoặc để lại lời nhắn với chúng tôi theo:

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 3 Average: 3.7]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *