Dịch vụ xóa chấp xe ô tô bao giờ cũng là vấn đề nan giải, mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, mà lẽ ra việc này chủ xe bán cần phải làm cùng với ngân hàng từ trước khi bán xe.

Dịch vụ xóa chấp xe ô tô từ ngân hàng

Nhiều người mua xe ô tô xong cứ tưởng thế là xong, nhưng nhiều trường hợp xe vẫn còn bị giải chấp online mà ngân hàng họ chưa xóa, nên khi đi sang tên thì công an yêu cầu chúng ta phải xóa chấp online, nêu không thì họ không cho chung ta sang tên đổi chủ xe. Chúng tôi xin đưa ra dịch vụ xóa chấp ngân hàng giúp quý khách tiết kiệm thời gian hơn.

Để quý khách hiểu rõ hơn về xóa giải chấp chúng tôi xin trích dẫn một vài vấn đề mà chúng ta cần biết như sau:

Thủ tục giải chấp ở ngân hàng là gì

Để tìm hiểu về thủ tục giải chấp ngân hàng là gì, hãy cùng xem chúng tôi tư vấn cho khách hàng trong đoạn trao đổi dưới đây.

Khách hàng: Xin chào Otovina, cho em hỏi thủ tục làm dịch vụ xóa chấp Ngân hàng là như thế nào? Em có thế chấp đăng ký xe ô tô ở Ngân hàng và giờ đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính với ngân hàng rồi. Vậy phải làm sao để xóa thế chấp được thưa luật sư?

Otovina trả lời: Xin chào anh! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi của mình tới Dichvusangten.com. Về câu hỏi của anh công ty chúng tôi xin tư vấn và hướng dẫn anh như sau:

Đơn yêu cầu làm dịch vụ xóa chấp xe ô tô
Đơn yêu cầu làm dịch vụ xóa chấp xe ô tô

Giải chấp ngân hàng là gì?

Người vay phải thanh lý đúng hạn. Việc thanh lý không đúng thời hạn sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn và ảnh hưởng đến uy tín về tín dụng của người vay sau này đồng thời ảnh hưởng đến uy tín về năng lực cho vay của cán bộ tín dụng.

Giải chấp ngân hàng được hiểu đó là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang ở ngân hàng. Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (đã thanh lý hợp đồng vay). Vì vậy việc giải chấp ngân hàng là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng.

Thủ tục giải chấp ở ngân hàng

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân hàng, anh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô(01 bản chính)
 • Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp (01 bản chính).
 • Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên thế chấp (01 bản chính);
 • CMND của bên thế chấp
 • Văn bản uỷ quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản sao có chứng thực), trừ trường hợp người yêu cầu đăng ký xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền thì chỉ cần nộp 01 bản sao để đối chiếu.
 • Sau khi hoàn thiện hồ sơ, anh có thể nộp bộ hồ sơ này tại chi nhánh văn phòng đăng ký xe. Lúc này, cơ quan có thẩm quyền sẽ:
 • Kiểm tra tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và lập phiếu hẹn trả kết quả;
 • Xóa đăng ký trên Giấy chứng nhận và xóa đăng ký trong sổ đăng ký giải chấp;
 • Chứng nhận việc xóa đăng ký thế chấp vào đơn yêu cầu xóa đăng ký;
 • Trả kết quả cho người yêu cầu xóa đăng ký

xoa chap nhanh

Những lưu ý khi đi xóa chấp xe ô tô ngân hàng

Theo quy định về thủ tục để được vay vốn tại ngân hàng thì người có nhu cầu phải đến Phòng Công chứng hoặc UBND phường xã để ký hợp đồng thế chấp, sau đó đến cơ quan đăng ký xe ô tô để đăng ký thế chấp.

Sau khi có xác nhận của cơ quan đăng ký, ngân hàng mới thực hiện thủ tục giải ngân cho người vay. Và tương tự, khi muốn thế chấp lại hoặc thực hiện các giao dịch khác như chuyển nhượng, mua bán… người dân phải thanh toán nợ vay và làm thủ tục xóa thế chấp cho lần đăng ký trước rồi mới được công chứng, chứng thực hợp đồng giao dịch mới.

Trước đây, khi người dân nộp hồ sơ tại trung tâm để làm thủ tục xóa thế chấp cho lần đăng ký trước, cán bộ thụ lý sẽ tiếp nhận hồ sơ trên giấy, sau đó, chuyển hồ sơ về cho tổ máy tin học, rồi nhập dữ liệu trên hồ sơ vào chương trình ứng dụng của trung tâm.

Sau khi hoàn thành, hồ sơ được chuyển lại cho cán bộ thụ lý giải quyết, chờ thu thập tài liệu từ ngân hàng, Phòng Công chứng để hoàn thành hồ sơ bản chính (trả lại cho khách hàng) và bản lưu (của trung tâm). Cả 2 công đoạn này mất đến 5 ngày mới có chữ ký xác nhận của trung tâm, rồi mới chuyển lại cho khách hàng. Nếu hồ sơ có trục trặc trong khâu thu thập tài liệu, khách hàng phải mất hơn 5 ngày mới được nhận hồ sơ chính.

Chính thời gian xóa thế chấp 5 ngày là một trở ngại lớn đối với những người muốn xóa thế chấp cũ để thế chấp lại hoặc thực hiện các giao dịch mới. Nhiều khách hàng phiền lòng khi so sánh việc xóa thế chấp tại Phòng Công chứng chỉ cần nộp bản thông báo giải chấp của ngân hàng là xong, trong khi tại trung tâm phải chờ đến 5 ngày. Những thủ tục này, người dân cho là bất hợp lý và liên tục góp ý với trung tâm phải có những cải tiến để giải quyết thủ tục nhanh hơn.

dịch vụ xóa thế chấp xe ô tô
dịch vụ xóa thế chấp xe ô tô

Hiệu quả thiết thực từ việc xóa chấp xe ô tô từ ngân hàng:

Qua thời gian nghiên cứu, Dichvusangten.com nhận thấy có thể rút ngắn một số khâu lại bằng cách “bóc tách” thời gian giải quyết hồ sơ thành hai giai đoạn.

 • Giai đoạn 1: là thụ lý, giải quyết việc đăng ký trên bản chính của giấy chứng nhận rồi trả lại cho khách hàng với thời gian thực hiện là 2 ngày.
 • Giai đoạn 2: là cán bộ thụ lý mượn các hồ sơ lưu từ các đơn vị để thực hiện bản lưu. Nói cách khác, lãnh đạo trung tâm trước chỉ ký một lần trên bản chính và bản lưu rồi trả cho dân sau 5 ngày còn bây giờ là ký hai lần: Lần đầu trên bản chính đã được xác minh để trả cho dân trong 2 ngày; lần sau là sau khi cán bộ thụ lý hoàn thành hồ sơ.

Trên đây là tư vấn của công ty chúng tôi về thủ tục làm dịch vụ xóa chấp xe ô tô ngân hàng. Chúng tôi hi vọng rằng quý khách có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Nếu có vấn đề pháp lý nào khác về thủ tục sang tên xe cần tư vấn quý khách vui lòng gọi điện tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của chúng tôi để gặp luật sư tư vấn và chuyên viên pháp lý. Ngoài các dịch vụ về thủ tục pháp lý ra, hiện chúng tôi còn nhận thu mua xe ô tô, làm dịch vụ sang tên…… với giá tốt nhất tại Hà Nội & TP HCM.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: