Cách kiểm tra keo chỉ ô tô (keo chỉ của cánh cửa, nắp capô, tai xe, cốp sau)

Để nhận biết được xe ô tô đã bị tai nạn hay chưa thì bài này chúng tôi cung cấp chi tiết: Cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn, cách kiểm tra gầm bệ xe ô tô, cách kiểm tra keo chỉ ô tô (chỉ cách kiểm tra keo chỉ của cánh cửa, nắp capô, tai xe, cốp sau xe ô tô). Nếu quý khách khi mua xe mà lo vấn đề đâm đụng hoặc xe bị tai nạn nặng thì xin quý khách hãy sử dụng dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ cho yên tâm, liên hệ với số Hotline 0914 35 98 98.

Qua bài viết chúng tôi cũng xin khẳng định các bạn khi tự mình đi mua xe ô tô cũ sẽ tự tin hơn, tránh được những tình huống mua xe bị hớ, chi tiết Cách nhận biết xe ô tô bị tai nạn chúng tôi mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra keo chỉ ô tô

Keo chỉ (sùng chỉ, theo cách gọi trong Nam) là 1 loại keo dùng trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, dùng để che lên các mép cánh cửa và nắp capô nhằm tránh gỉ và tạo thẩm mỹ. hãy nhìn ảnh dưới Keo ảnh trái là zin, ảnh phải keo bị chạy lại nhé.

cách kiểm tra keo chỉ ô tô
Hãy nhìn vào phần keo chỉ đã bị đụng chạm nên bị nứt vỡ và nẻ ra nhé.

Trong quá trình sử dụng, nếu ô tô va chạm gây móp méo hoặc tai nạn cần sử dụng đến gò hoặc hàn những chỗ này, keo chỉ này sẽ bị nứt vỡ. Như vậy đây sẽ là 1 điểm để nhận biết giữa xe va chạm và xe nguyên bản. Nhiều gara sau khi phục hồi xong cánh cửa hoặc nắp ca pô sẽ chạy lại đường chỉ này. Làm thế nào để phân biệt keo chỉ xịn hay đểu. Keo xịn sẽ có độ cứng nhất định và chạy đồng nhất.

Căn cứ vào 3 tiêu chí: độ cứng, độ dày, thẩm mỹ, chúng ta hãy cùng xem các cách gara thường làm:

Cách 1: đơn giản nhất là dùng ma tít bả lên và sơn lại. Tuy nhiên cách này sẽ có nhược điểm sau khi sờ lên sẽ rất cứng. Nếu lấy móng tay ấn nhẹ sẽ không có dấu móng tay hiện lên.

Cách 2: dùng keo silicon. So với dùng ma tít, cách này có vẻ hiệu quả hơn. Đường chỉ chạy trông mềm mại và giống thật, chi phí thấp. Tuy nhiên nhìn rất nhợt nhạt và sờ lên sẽ rất mềm, cảm giác như bấm vào xốp vậy.

Cách 3: dùng keo xịn, bắt buộc người xem xe phải có nhiều kinh nghiệm, nhìn vào đường chạy, vết cắt, độ dày, sự đồng đều giữa 2 bên để phân biệt. Mẹo: nhìn vào vết gấp các mép, các vết cắt, mối hàn điểm

cách kiểm tra keo chỉ cánh cửa ô tô
Nhìn ta thấy ngay xe bị lỗi phần phía dưới cánh cửa nên keo chỉ bị vỡ, sơn bị bong chóc…

Kiểm tra ốc cánh cửa, ốc nắp ca pô, ốc cốp sau

Xin các bạn hãy nhìn vào ảnh thì biết đấy là ốc ca pô đã bị xoay ra, nhìn nó không còn zin theo nhà sản xuất nữa.

Ngoài việc hướng dẫn cách kiểm tra keo chỉ ô tô thì chúng tôi còn hướng dẫn cách kiểm tra các con ốc ở cánh ở, ca-pô, những nơi có ốc đóng mở, nếu tháy ốc bị sờn sơn hoặc có dấy hiệu bị vặn là đã bị tháo ra để sửa chữa.

Kiểm tra bề mặt sơn bên trong cánh cửa, sơn trong ca pô, sơn trong cốp sau

Phần bề mặt bên trong cánh cửa hoặc nắp ca-pô là nơi ít bị tiếp xúc với ngoài môi trường, nếu thấy dấu hiệu trầy xước, bong tróc sơn thì có nghĩa phần đó đã bị va chạm.

Xin hãy nhìn: sơn phía trong đã bị mối mọt nhé, đây là dấu hiệu xe đi nhiều hoạc lỗi làm lại nhé.
Xin hãy nhìn: sơn phía trong đã bị mối mọt nhé, đây là dấu hiệu xe đi nhiều hoạc lỗi làm lại nhé.

Kiểm tra các vết cắt

Thường các vế cắt khi bị va chạm sẽ méo mó và khó phục hồi. Nên nhìn vào các vết cắt của nhà sản xuất xe thì có thể phân biệt được xe có còn nguyên bản hay đx bị lỗi nhé.

Mẹo kiểm tra xe đi ít

Nhìn độ mòn của ngoàm các cánh cửa, các xe đi nhiều sẽ có độ mòn cao, đóng mở cửa sẽ cảm thấy bản lề hơi lỏng lẻo. Nghe tiếng đóng của phải chắc nịch chứ không được nghe phành phạch nhé.

Nếu xe đi ít vô lăng sẽ còn mới, chi tiết da không bị mòn, vô lăng không có độ rơ; có nhiều xe chủ nhân bọc vô lăng nhưng vết mòn sẽ không tránh khỏi ở 2 điểm tì ngón tay và ngay nút còi.

Hãy kiểm tra bằng cách đề máy, xoay vô lăng tại chỗ hoặc de tới/lui rồi đánh hết vô lăng xác định âm thanh lạ như tiếng cót két hoặc tiếng động không đều phát ra từ động cơ. Nếu xuất hiện âm thanh này có thể bơm trợ lực lái bị mòn hoặc thiếu dầu do bảo dưỡng kém. Nếu đánh lái mạnh mà nghe tiếng lạch cạch thì có thể thước lái hay rô tuyn nhé.

Tay nắm cửa

kiểm tra ty năm cửa

Chú ý vị trí tay cầm vào cơ cấu để mở cửa ra của người lái, trừ trường hợp đã thay tháo, nhìn độ nhẵn, trơn láng của vị trí này là “đọc” được sự “kinh qua” của xe. Chủ xe khi tân trang có thể làm nội thất xe bóng lộn, thơm phức, mới mẻ nhưng ít chú ý đến điểm này. Vị trí này rất kín, vị trí cần xem càng kín hơn, nó ở phía trong của lẫy bật mở cửa.

Chân máy

Chi phí thay thế chân máy cũng hơi tốn kém nếu bộ phận này bị gãy. Có tổng cộng 4 chân máy làm bằng cao su. Để kiểm tra bộ phận này, cần mở nắp ca-pô, về số 1 rồi nhấp chân ga. Nếu máy giật mạnh ngược về phía sau hoặc ngược lên trên thì đây chính là lúc cần thay thế. Chân cao su cũng khá dễ nhìn bằng mắt thường.

Hầu hết ô tô cũ đi khoảng 3-5 vạn thì hay gặp phải trường hợp này, nhung nếu xe đi ít khoảng 1-2 vạn thì thường chân máy chưa cần phải thay, nên dựa vào đây ta cũng biết xe đi ít hay nhiều nhé.

Video hướng dẫn cách kiểm tra keo chỉ ô tô

Cách kiểm tra keo chỉ ô tô là một hạng mục rất quan trọng, nó chỉ ra cho ta xe đã bị đâm đụng mạnh chưa, từ đó chúng ta ra quyết định mua bán xe ô tô. Khi cần hỗ trợ tư vấn kiểm tra xe hay có câu hỏi vui lòng liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng trực tiếp tại các văn phòng:

Công ty cổ phần thương mại Otovina.

Bấm để bình chọn bài viết này!
[Total: 0 Average: 0]
tác giả

Tôi là Trần Nam – CEO & Founder của Otovina.net với 10 năm trong nghề. Khách hàng có nhu cầu về: Máy chạy bộ, xe đạp tập, xe đạp thể thao, ghế massage...Thu mua xe ô tô cũ, trao đổi ký gửi xe, dịch vụ ô tô cũ, tư vấn sản phẩm và tài chính, nhận báo giá, đặt lịch hẹn làm dịch vụ… xin liên hệ bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.